Nguyễn Thiện Minh – Tự hào một GenZ đầy bản lĩnh

171
Nguyễn Thiện Minh là cái tên khá nổi tiếng trong cộng đồng GenZ hiện nay. Không chỉ vì tài năng, mà người bạn này còn khiến nhiều người nể phục trước bản lĩnh quyết tâm theo đuổi điều mình tin tưởng.
Nguyễn Thiện Minh: từ Gap Year đến nghìn followers
Nguyễn Thiện Minh (sinh năm 2001) là một GenZ đầy cá tính và rất dễ mến. Mang trong mình sự nhiệt huyết của tuổi trẻ nên anh bạn chẳng ngại chia sẻ. Bởi Thiện Minh luôn tâm niệm trở thành người truyền cảm hứng cho những bạn trẻ khác trên con đường phát triển sự nghiệp.
Anh bạn GenZ dễ mến Nguyễn Thiện Minh.
Tính đến nay, thành tích của chàng trai Nguyễn Thiện Minh thật sự khiến nhiều bạn trẻ nể phục. Minh đang sở hữu kênh Youtube 150k subscribers, Tiktok 525k followers, Instagram 16k followers… Ngoài ra, Minh đã và đang đảm nhiệm vị trí Founder của Minh Xin Chào (dự án cá nhân chia sẻ kiến thức làm việc Freelance), Founder của After Beast (hãng thời trang thể hình cho nam)… và còn nhiều dự án khác đang ấp ủ.
Tất cả những gì Minh đạt được đến giờ là thành quả cho những nỗ lực không ngừng nghỉ kể từ lần Gap Year năm 2020. Nhưng, anh bạn cũng chia sẻ rằng: “Gap Year không phải là trào lưu, nó là quyết định dành cho bản thân, và phải thực sự bản lĩnh để đi đến quyết định đó”.
Khó khăn chỉ là những bước đệm vươn cao
Vào những năm tháng loay hoay, mông lung trên đường đời, thay vì thở dài trên giảng đường ĐH Tôn Đức Thắng, cậu sinh viên Nguyễn Thiện Minh đã chọn Gap Year – để dấn thân tạo ra khác biệt trong hành trình mới của mình. Và rồi, anh bạn đã chọn khởi nghiệp với sản phẩm bộ chăm sóc tóc cho nữ. Nhưng không may, Minh sớm nhận thất bại vì sự non trẻ của mình.
Khó khăn chỉ là bàn đạp để Nguyễn Thiện Minh cải tiến bản thân và vươn xa hơn.
Bấy giờ, bản thân thì cay đắng, tiền thì mất, người xung quanh thì dè bỉu, soi mói bằng ánh mắt tiêu cực. Nhờ lòng tin vào bản thân và khát khao lập nghiệp từ chính đôi bàn tay của mình đã giúp Minh vượt qua. Anh chàng đã chọn lùi về không gian riêng, cho những sáng tạo được thăng hoa – bằng công việc freelancer mảng copywriting trên các nền tảng như vlance, Upwork.
Tiếp đó, Minh chọn phát triển thêm các nội dung trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube và Tik Tok. Do chưa có cách tiếp cận đúng nên Minh đã mất nhiều thời gian và liên tục gặp bình luận tiêu cực. Sau những cố gắng, học hỏi không ngừng, con số trăm nghìn followers và tài chính vững vàng đã giúp Minh kiên định với con đường phát triển sự nghiệp của mình hơn.
“Hãy làm những việc cho bản thân tự hào”
Nhiều người thường bảo “GenZ là thế hệ sinh ra trong kỷ nguyên công nghệ”. Do đó, những người bạn GenZ của chúng ta thừa hưởng được rất nhiều lợi thế, về khả năng kết nối, bắt kịp xu hướng, và đặc biệt là tạo ra xu hướng. Nhưng bấy giờ, việc định hình bản thân “thích gì” và “muốn gì” mới là vấn đề.
“Giải pháp chính là hãy kiên định, bắt nhịp cùng xã hội, tin tưởng vào bản thân và làm cho bản thân tự hào. Mình biết tự hào thì người thân xung quanh tự hào về mình mới đáng giá” – Nguyễn Thiện Minh nhắn nhủ.
Vừa làm việc, vừa học tập không ngừng là cách Nguyễn Thiện Minh nâng cấp bản thân.
Anh bạn Nguyễn Thiện Minh còn tâm đắc một câu nói rằng: “Những thứ đưa bạn lên 10 sẽ không thể đưa bạn lên đến 100”. Theo đó, sau những giờ làm việc căng thẳng, Minh luôn tranh thủ thời gian học hỏi và trau dồi kiến thức để không ngừng nâng cấp bản thân. Trong tương lai, Minh cũng đặt mục tiêu đạt 1 triệu subscribers trên kênh Youtube, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Copywriting và đưa After Beast trở thành thương hiệu thời trang thể hình số 1 tại Việt Nam.
Xã hội ngày một phát triển, thế giới ngoài kia rộng lớn nhưng hãy nhớ: Không ai là mãi nhỏ bé! Chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra sức ảnh hưởng ở một khung trời nào đó. Hãy học tập, trải nghiệm thật nhiều để rèn bản lĩnh, vươn tới tương lai – như anh bạn Nguyễn Thiện Minh đã và đang làm rất tốt.
>> Theo dõi thêm nhiều chia sẻ của Nguyễn Thiện Minh trên Facebook: Nguyễn Thiện Minh
BTV Kim Khánh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM