CFO NGUYỄN THẾ XÔ : “ HIỂU VỀ BẢN CHẤT CỦA RỦI RO MỚI CÓ THỂ CÓ KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG”

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, rủi ro là một phần không thể thiếu trong cuộc sống kinh doanh. Là giám đốc tài chính của tập đoàn Be Group và và Nhà máy La Terre France – anh Nguyễn Thế Xô đã có những nhận định rất rõ ràng để xử lý rủi ro một cách hiệu quả và đạt được sự phát triển bền vững.
 
Hiểu về bản chất của rủi ro”
CFO Nguyễn Thế Xô,đã khẳng định rằng hiểu rõ bản chất của rủi ro là chìa khóa để có được kế hoạch phát triển bền vững. Tốt nghiệp từ Học viện tài chính Hà Nội, cùng với sự tinh tế và kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành, ông Nguyễn Thế Xô đã luôn có những quyết định đúng đắn để có thể tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro cho tập đoàn Be Group, định hướng đúng đắn hướng đi cho tập đoàn nhất là trong giai đoạn được dự đoán là sẽ có nhiều biến động.
Để thành công như hôm nay, ông Nguyễn Thế Xô cũng đã từng phải học tập, trau dồi rất nhiều kỹ năng về tư duy cũng như có được tầm nhìn xa cho bản thân mình. Vì chính ông cũng hiểu rằng vai trò của một CFO chính là cánh tay phải đắc lực của CEO để lèo lái một ‘con thuyền” doanh nghiệp. Ông đã đưa ra các giải pháp đổi mới và đầu tư để giúp cho tập đoàn và nhà máy tăng cường sức mạnh tài chính, phát triển bền vững.
CFO Nguyễn Thế Xô chia sẻ: “ Để doanh nghiệp phát triển bền vững phải nhìn nhận được những rủi ro có thể xảy ra để có thể đưa ra chiến lược phù hợp”
Với tầm nhìn sâu sắc và khả năng đưa ra quyết định tài chính đúng đắn cho từng giai đoạn của doanh nghiệp, CFO Nguyễn Thế Xô đã giúp cho Be Group và nhà máy La Terre France đứng vững qua giai đoạn khó khăn và từng bước phát triển ổn định và lớn mạnh cho đến ngày hôm nay. Đối với ông Xô “ Sự hiểu biết về bản chất rủi ro tài chính sẽ giúp cho các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát về doanh nghiệp của mình và nhìn nhận được những rủi ro tiềm ẩn trong đó, điều đó sẽ giúp cho các doanh nghiệp đưa ra quyết định tài chính đúng đắn và tối đa hóa lợi nhuận, phát triển bền vững trong tương lai”
“Doanh nghiệp muốn đứng vững phải có tầm nhìn về rủi ro tốt”
CFO Nguyễn Thế Xô đã đưa ra lời khuyên rằng, để đạt được kế hoạch phát triển bền vững, các doanh nghiệp cần hiểu rõ bản chất của rủi ro và tìm cách giảm thiểu chúng. Đồng thời, cũng cần quan tâm đầu tư vào đổi mới và nghiên cứu để tạo ra sức mạnh tài chính vững chắc. Đây là cách tối ưu để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro tài chính, đồng thời tạo ra giá trị cho doanh nghiệp trong thời gian dài.
CFO nhắn nhủ: “Nhìn nhận rủi ro, vạch ra lối đi phù hợp để có thể đổi mới, thích ứng thì doanh nghiệp mới có thể ổn định phát triển”
Với sự xuất hiện của rủi ro mới như rủi ro liên quan đến môi trường và sự ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Nguyễn Thế Xô cho rằng các doanh nghiệp cần đầu tư vào công nghệ, đổi mới và tăng cường kỹ năng quản lý rủi ro để đối phó với các tác động bất ngờ của thị trường và tăng khả năng chịu đựng của doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường đầy biến động.
Để tăng cường sức mạnh tài chính và đạt được kế hoạch phát triển bền vững, các doanh nghiệp cần có một chiến lược tài chính toàn diện, bao gồm cả kế hoạch đầu tư, quản lý tài chính và quản lý rủi ro. Đồng thời, các doanh nghiệp cần tìm kiếm và tận dụng các cơ hội đầu tư mới để đạt được tăng trưởng bền vững trong tương lai.
>> Nếu bạn đang tìm kiếm sự tư vấn về quản lý tài chính doanh nghiệp, hãy liên hệ với CFO Nguyễn Thế Xô qua:
Mai Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM