CEO Ngô Thị Minh Trang: Dám mơ lớn thì đừng ngại thử sức

Theo đuổi con đường của riêng mình
Sinh ra trong một gia đình bình thường, thậm chí là có cuộc sống khó khăn. Ngay từ nhỏ, chị Trang đã không có mơ ước gì quá lớn lao về cuộc sống khác biệt hay thành công vang dội. Chị đã từng chỉ mong muốn có được sự ổn định, bình yên, không phải quá vất vả. Có lẽ vì vậy mà ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng chị Trang đã lập gia đình.
Cuộc sống có vẻ như đã viên mãn khi gia đình nhỏ của chị có thêm thành viên mới. Nhưng đây lại chính là sự bắt đầu của những khó khăn. Từ khi lấy nhau, hai vợ chồng chị Trang đã sử dụng số vốn ít ỏi để kinh doanh online. Nhưng đến khi có thêm con, nhiều khoản phải chi khiến số vốn ngày càng cạn kiệt.
Nữ doanh nhân Ngô Thị Minh Trang: Dám mơ lớn thì đừng ngại thử sức
Nữ doanh nhân Ngô Thị Minh Trang.
“Vì vốn ít nên lúc ấy vợ chồng tôi chẳng dám nhập nhiều hàng, chỉ nhập về khoảng 3-4 sản phẩm bán, rồi ai mua gì thì đi lấy tiếp. Đợt đó, vợ chồng tôi kinh doanh nhiều lắm, cái gì kiếm được tiền tôi đều bán hết, rồi tự đi ship hàng. Nhưng thật sự đó là khoảng thời gian cả hai vợ chồng đều vất vả mà cuộc sống thì vẫn khó khăn, kinh tế eo hẹp”, chị Minh Trang chia sẻ.
Nữ doanh nhân Ngô Thị Minh Trang: Dám mơ lớn thì đừng ngại thử sức
Mới bắt đầu kinh doanh chị Minh Trang gặp khá nhiều khó khăn
Sau này, đến năm cuối 2014, chị tình cờ biết đến thương hiệu Mỹ phẩm IP Natural Beauty. Cũng tìm hiểu thị trường, nghiên cứu về sản phẩm, chị quyết định sẽ bán ngũ cốc Beone. Có lẽ chính lựa chọn này lại là quyết định giúp kinh tế gia đình phần nào ổn định hơn.
Nhưng 2 năm kinh doanh vẫn như vậy, không có sự phát triển, không có gì đột phá đã khiến chị suy nghĩ rất nhiều. Chứng kiến những người bạn kinh doanh online cùng mình trước đây dần có được thành công, khẳng định mình, chị luôn băn khoăn làm sao để có được thành quả như vậy. Đã có lúc chị muốn bỏ cuộc, nhưng những khó khăn, thách thức, trăn trở lại trở thành động lực của chị.
Chị Trang chia sẻ: “Tôi rất may mắn khi 3 năm trước – 2017, đã tình cờ biết đến buổi tổ chức ra mắt NPP và chia sẻ về hình thức kinh doanh hệ thống tại Mường Thanh Luxury Quảng Bình của CEO Linh Phạm. Chính buổi chia sẻ này đã giúp tôi có cái nhìn hoàn toàn mới về kinh doanh và tạo nên giá trị của các sản phẩm.
Sau 4 năm quyết định xây dựng hệ thống kinh doanh với sản phẩm ngũ cốc Beone tại Quảng Bình, tôi đã có gần 25 nghìn thành viên để có thể tạo nên những giá trị cho khách hàng từ những dòng sản phẩm chất lượng nhất. Có lẽ bởi vậy mà giờ đây tôi cũng đã là Giám đốc kinh doanh Ngô Thị Minh Trang của Mỹ phẩm lp Natural Beauty.”
Thành công đến từ sự nỗ lực bền bỉ
Có thể nói, sau bao nhiêu khó khăn, chị Minh Trang đã vượt qua được chính mình để có được thành công như hôm nay. Cuộc sống của gia đình chị hiện nay đã không phải suy nghĩ nhiều. Nhiều người thấy vậy đã từng nghĩ chị là một người quá may mắn. Nhưng họ lại không biết rằng để có được ngày hôm nay, chị Minh Trang đã phải nỗ lực nhiều ra sao.
Nữ doanh nhân Ngô Thị Minh Trang: Dám mơ lớn thì đừng ngại thử sức
Chị Minh Trang thành công không bởi may mắn mà là từ nỗ lực
Những giá trị khẳng định mình và giá trị mà chị đem đến cho khách hàng không chỉ là may mắn mà còn là nỗ lực của bản thân chị suốt 7 năm. 7 năm không ngừng học hỏi từng chút một, nỗ lực qua từng sản phẩm đem đến cho khách hàng và sự quyết đoán đã tạo nên chị của ngày hôm nay.
Khi được hỏi về động lực tạo nên thành công, chị Minh Trang chia sẻ: “Tìm ra giải pháp, kiên trì theo quyết định ban đầu, nỗ lực hết mình bằng tất cả những gì mình có chính là điều cốt lõi đầu tiên. Tuy nhiên, với tôi, giá trị cho đi chính là giá trị bền vững nhất. Đó cũng là lý do tôi lựa chọn phát triển ngũ cốc Beone đồng hành cùng sự nghiệp của mình.”
Nữ doanh nhân Ngô Thị Minh Trang: Dám mơ lớn thì đừng ngại thử sức
Với chị Minh Trang, thành công sẽ đến khi bạn nỗ lực không ngừng
Chị cũng nhấn mạnh rằng, để có được thành công này còn là sự ủng hộ và tin tưởng của khách hàng. Chính chất lượng sản phẩm đã giúp chị duy trì lòng tin của khách hàng và ngày càng phát triển hơn nữa.
Trở thành một trong những hình tượng nữ doanh nhân thành đạt, chị Minh Trang muốn nói với tất cả những người phụ nữ hãy cứ mơ ước và làm đi. Dù sinh là ra phái yếu nhưng khi chúng ta có mục tiêu và sự quyết tâm thì mọi quan điểm về giới hạn của phụ nữ đều là sai lầm. Kinh doanh là con đường thành công nhanh nhất vì vậy hãy thử sức và mạnh mẽ vượt qua.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM