EO Kiều Lê Trung Hiếu truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp

169
Thất bại sớm là điều quá may mắn
Năm 2010, Trung Hiếu vẫn còn là cậu sinh viên “trẻ trâu” theo cách nói của mình. Khi chưa có bất cứ định hướng gì cho cuộc đời, anh đã gặp phải cú sốc lớn. Sự ra đi đột ngột của người cha yêu thương và câu nói trách đứa con ham chơi, chưa lo được cho gia đình lúc hấp hối, đã làm chàng trai trẻ phải thay đổi.
 Được sự nuôi dưỡng của gia đình bên nội, anh Hiếu có thể học trọn vẹn 4 năm đại học và bắt đầu khởi nghiệp. Anh bắt đầu công việc với vị trí IT, mức lương khởi điểm 5 triệu. Sau đó 2 năm, Hiếu chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản, thu nhập 20 triệu mỗi tháng. Nhưng chừng ấy vẫn chưa đủ, bởi phía sau Hiếu còn có trách nhiệm giúp đỡ 2 em gái ruột và mẹ có cuộc sống tốt hơn.
Nam doanh nhân 9X khởi nghiệp ở tuổi 22, nay sở hữu thu nhập nửa triệu đô: “Thất bại ở đâu thì nhận lỗi và đứng lên ở đó”
Hoàn cảnh tạo nên sự thay đổi con người cả về suy nghĩ lẫn hành động. Hiếu bắt đầu có những suy nghĩ liều lĩnh hơn về kinh doanh, anh cũng cảm thấy may mắn khi vấp phải thất bại từ rất sớm. Năm 2016, Hiếu hợp tác cùng một người bạn mở quán cafe, với số vốn ít ỏi từ tiền bảo hiểm đền bù của cha. Nhưng thời điểm ấy, vì non nớt và thiếu kiến thức kinh doanh, anh đã thua lỗ đến 50 triệu, cửa hàng đã phải đóng cửa sau 2 tháng.
Trách nhiệm và đam mê đã không cho phép chàng trai trẻ gục ngã, Trung Hiếu tiếp tục đương đầu với thất bại và không ngừng tìm kiếm cơ hội tiếp theo.
Bước ngoặt cuộc đời với M.O.I và Lány Beau

Năm 2018, sau khi vô tình biết đến sự kiện ra mắt thương hiệu mỹ phẩm M.O.I Hồ Ngọc Hà, ý tưởng kinh doanh bỗng nảy ra trong đầu chàng trai trẻ.

“Với thẩm mỹ của mình, sau khi test thử sản phẩm và tìm hiểu, mình cảm nhận được đây đúng là sản phẩm rất lý tưởng để kinh doanh. Một bước ngoặt mới trên con đường khởi nghiệp của mình bắt đầu từ đó”, nam doanh nhân chia sẻ.
Khởi đầu nào cũng có những khó khăn, thời điểm ấy Trung Hiếu gặp khó khăn lớn về vốn. Vay mượn không được, anh đã liều lĩnh bán căn nhà trước đó mua bởi số tiền bảo hiểm của cha với giá 800 triệu, rồi thuê nhà trọ nhỏ cho mẹ cùng 2 em gái ở.
Nam doanh nhân 9X khởi nghiệp ở tuổi 22, nay sở hữu thu nhập nửa triệu đô: “Thất bại ở đâu thì nhận lỗi và đứng lên ở đó”
Với tư duy quảng cáo trời phú, kết hợp với đội ngũ Marketing và sản phẩm tuyệt vời của M.O.I, sau một thời gian ngắn, Trung Hiếu dẫn vươn lên vị trí Top Nhà phân phối bán lẻ cao nhất của thương hiệu trong năm 2018.
Tuy nhiên, vì nguồn thu nhập từ sản phẩm này chưa cao, nên nam doanh nhân khi ấy mong muốn tìm sản phẩm thứ 2 để nâng cao thu nhập, hơn thế là tạo dựng một cửa hàng riêng cho mình. Một năm sau, Hiếu tiếp cận được với sản phẩm mặt nạ Biocell Miunglab của công ty Lány Beau, tự mình trải nghiệm về chất lượng, một lần nữa anh đưa ra quyết định chọn sản phẩm này để phát triển kinh doanh lâu dài.
Định hướng ấy đã đúng khi chỉ sau 1 tháng tung ra trên thị trường, sản phẩm này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.Việc kinh doanh tiến triển thuận lợi, nguồn vốn lớn hơn đã tạo điều kiện để Trung Hiếu quyết định thành lập cửa hàng riêng mang tên Dio Shop.
Sau 8 tháng với doanh thu không ngừng tăng, có tháng đạt tới hơn 10 tỷ. Đến nay Hiếu đã có thể lo cho gia đình và bản thân cuộc sống tốt hơn trước rất nhiều.

Nam doanh nhân 9X chia sẻ, dù đã đạt tới thành công nhưng khó khăn và vấn đề luôn phát sinh mỗi ngày. Nhưng anh không hề bỏ cuộc, mà xem lại nút thắt của mọi vấn đề. Khó khăn ở đâu tự mình nhận lỗi ở bản thân trước, rồi khắc phục, đứng lên ở chính chỗ đó.

Nhìn lại sự nghiệp của mình, anh Hiếu cho rằng, quyết định chon 2 thương hiệu mỹ phẩm MOI và Lány Beau để kinh doanh là bước ngoặt lớn. Tầm nhìn của sản phẩm cũng giống với tính cách của nam doanh nhân, đã mơ phải dám “mơ lớn”.
Nam doanh nhân 9X khởi nghiệp ở tuổi 22, nay sở hữu thu nhập nửa triệu đô: “Thất bại ở đâu thì nhận lỗi và đứng lên ở đó”
Hiện tại, anh Hiếu đang giữ vị trí Hội đồng thành viên cấp của của M.O.I và là Nhà phân phối cấp bậc CEO của Lány Beau. Trong năm vừa qua, nam doanh nhân luôn nằm trong TOP 3 các nhà bán lẻ xuất sắc nhất M.O.I và Lány Beau. Số lượng bán ra hơn 20.000 sản phẩm mỗi tháng.
Trong tương lai Trung Hiếu cho biết anh đã có kế hoạch để trở thành người truyền cảm hứng khởi nghiệp thời đại 4.0 của lĩnh vực này, cho những bạn trẻ. Nam doanh nhân mong muốn dẫn dắt, truyền lửa cho nhiều người đạt được đến ước mơ của mình. Giúp họ vượt qua được rào cản của bản thân và sẵn sàng mạo hiểm để thành công.
Cùng chúc cho nam doanh nhân trẻ – CEO Kiều Lê Trung Hiếu sẽ đạt được nhiều thành công trong tương lai!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM