Vai trò quan trọng của phụ huynh trong việc học tiếng Anh của con – Cơ hội học tập tại chương trình tiếng Anh chất lượng cao nhất từ trước đến nay với nguồn tài trợ khủng từ Maritime Bank

Trong thời đại mà tiếng Anh là thước đo quan trọng để vào đại học hay đi du học, việc học ở đâu, học như thế nào, học phí ra sao là rất quan trọng. Tuy nhiên, phần lớn các học sinh cấp 2, cấp 3 chưa thể tự định hướng cho mình, mà vẫn cần phụ thuộc vào những định hướng của phụ huynh. Từ đó, mỗi quyết định của bố mẹ sẽ đều ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của con mình.
 00
Đất nước Singapore đột phá dữ dội khi Lý Quang Diệu quyết định đưa tiếng Anh thành môn ngôn ngữ thứ 2 (second language) thay vì môn ngoại ngữ (foreign language) dạy ở trường, sau đó chuyển luôn tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ nhất (mỗi sắc tộc có tiếng mẹ đẻ, là môn học thêm ở trường) áp dụng cho cả nước. Chỉ trích quyết định này của ông thì vô vàn, nhưng ông Lý vẫn kiên định.
00
Và từ một hòn đảo nghèo, Singapore trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, văn hoá, giáo dục của cả châu Á và thế giới chỉ trong 1 lứa học sinh tốt nghiệp. Hộ chiếu Singapore trong top các hộ chiếu được miễn visa nhiều nhất. Rất nhiều nước châu Âu (ví dụ Hà Lan), cũng chỉ dạy bằng tiếng Hà Lan tới cấp 3, từ bậc ĐH trở lên là dạy bằng tiếng Anh các ngành kinh tế, công nghệ, khoa học… Các nước Thái Lan, Mã Lai, Indo… đều học tập Singapore để có bước phát triển vũ bão trong giáo dục gần đây. Ở cấp 2-3, học tiếng Anh bằng màn hình video tại trường có thời gian rất nhiều (mà không cần giáo viên). Họ tuyển sinh Đại học dựa vào điểm IELTS, hầu như toàn bộ các trường Đại học đã dạy song ngữ các môn và trường Đại học lớn đã 100% dạy bằng tiếng Anh (có môn giáo viên trực tiếp đứng lớp, có môn học online, giáo viên nước ngoài dạy qua máy tính, cả lớp nhìn vào màn hình tự học), khiến sinh viên ra trường rất có lợi thế cạnh tranh. Các Đại học ở VN đa số vẫn còn dùng tiếng Việt để dạy các ngành kinh tế, công nghệ, khoa học… là rất đáng tiếc, vì phải dịch giáo trình từ nguyên bản nước ngoài ra, lỡ dịch sai thì dạy sai, hiểu sai. Các môn này chúng ta không có phát minh ra, nên dạy luôn bằng ngôn ngữ gốc mới đúng được. 
00

00
Giải pháp là gì?
00
Việt Nam nếu muốn phát triển đột phá, phải nhanh chóng tiếp cận cách giáo dục của Singapore trong việc đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 2 cho toàn dân. Năm 2021 trở đi, các trường Đại học lớn tại Việt Nam cũng đã thông báo bắt đầu áp dụng tiêu chí được tuyển thẳng đối với học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Các chứng chỉ này giúp các bạn học sinh có thể quy đổi điểm vào Đại học, đây là cơ sở giúp các bạn vào các trường Đại học một cách dễ dàng hơn. Hiện nay các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế vẫn đang được xem là một lợi thế riêng, nhưng sẽ trở thành một yếu tố bắt buộc trong thời gian sắp tới.
00
Phụ huynh muốn thế hệ con cái phát triển thì phải khuyến khích con em chăm chỉ học tiếng Anh sớm. Có cả online offline cùng kết hợp là tốt nhất, dù có dịch hay không có dịch vẫn học được. Giải pháp có đầy đủ. Chỉ là muốn hay không muốn. 
00
Dưới đây là chương trình học chất lượng điển hình và đạt đủ các tiêu chí như vậy. Giải pháp đến từ Học viện SunUni, một trong những đơn vị giáo dục hàng đầu cả nước, cùng với sự đồng hành tài trợ của ngân hàng Maritime Bank. Phụ huynh và học sinh cùng nhau đọc nhé. Mong sớm mở rộng hơn nữa ở Việt Nam, nhân bản ra áp dụng cho học sinh khắp cả nước. Rất tốt cho tư duy thế hệ trẻ, vốn quý nhất của dân tộc mình. Đầu tư cho tiếng Anh là gặt hái rất lớn về sau. Một cá nhân, một gia đình, một trường học, một đất nước bỏ tiền và thời gian ra để học tiếng Anh là đầu tư, không phải chi phí.
00
00
Giải pháp với mô hình học trọng điểm, với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục của SunUni và sự đồng hành từ Maritime Bank
 00
Chương trình tiếng Anh chất lượng cao tại Học viện SunUni, dưới sự tài trợ đồng hành của Maritime Bank hoạt động theo 15 nguyên tắc cơ bản như sau, hãy cùng lắng nghe những tác động tích cực của họ:
00
1. Đăng ký thuận tiện, tiết kiệm thời gian: Tự nguyện đăng ký nhận hỗ trợ tư vấn theo hình thức online (trong thời điểm có dịch) hoặc offline (khi hết dịch). Học viên phải thể hiện tâm thế sẵn sàng và cam kết học tập. Không có yêu cầu đầu vào bắt buộc cho mỗi lứa tuổi, học viên có thể bắt đầu vươn đến mục tiêu với bất cứ xuất phát điểm nào. Trường hợp phụ huynh đăng ký cần thể hiện sự quan tâm bằng cách liên tục đặt câu hỏi trong quá trình được hỗ trợ tư vấn.
00
2. Giải đáp tức thì: Phụ huynh hay học viên sẽ được các cán bộ phòng tuyển sinh và chủ nhiệm lớp (là những đội ngũ kinh nghiệm nhiều năm trong ngành giáo dục) liên hệ, giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ làm bài phỏng vấn ngay sau đó dưới hình thức trực tuyến (thời điểm có dịch); hoặc hẹn gặp phỏng vấn trực tiếp và có những trải nghiệm thực tế tại Học viện.
00
00
Quy trình đăng ký và nhận hỗ trợ tư vấn được linh hoạt tùy vào tình hình xã hội khi có dịch và không có dịch
 00
3. Tuyển chọn đầu vào: SunUni áp dụng mô hình Tuyển chọn toàn diện theo tiêu chuẩn giáo dục quốc tế trong tuyển sinh. Đánh giá học viên tiềm năng toàn diện trên 3 khía cạnh: Kết quả học tập; Phẩm chất cá nhân và Các hoạt động thực tế. Thể hiện tương ứng 3 tiêu chí: Xuất phát điểm; Mục tiêu cá nhân, và Tốc độ phát triển của từng học sinh. Nhận thấy sai lầm phổ biến của hầu hết các trung tâm tiếng Anh hiện nay khi đưa ra lộ trình học chỉ dựa trên bài test kết quả đầu vào. Các chuyên gia phối hợp cùng đội ngũ chuyên môn tại SunUni nhận định, bên cạnh kết quả học tập hay kết quả đầu vào, phải cần khơi gợi được phẩm chất cá nhân của từng bạn trẻ, để các bạn có niềm tin vào bản thân, có chí hướng và xác định mục tiêu rõ ràng cho chính mình, cùng với đó cần theo dõi các hoạt động thực tế trong quá trình học để xác định tốc độ phát triển. Từ đó điều chỉnh rồi mới đưa ra được lộ trình học đúng đắn. Vì thế lộ trình học cần thiết kế dễ dàng điều chỉnh được cách thức và tốc độ chương trình theo khả năng và nhu cầu bản thân. Học được nhanh thì càng tốt, tạo điều kiện tối đa để cho học ngay thi sớm, học càng nhanh thì càng tiết kiệm được nhiều thời gian, thời gian tiết kiệm đó dùng vào những việc khác tạo ra được vô vàn giá trị lớn lao. Tuy nhiên cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các học viên học chậm, hay vì các yếu tố khác mà học viên được học đi học lại nhiều lần miễn phí. Đây là điều mà ít đơn vị giáo dục hiện nay có thể làm được.
00
00
Quy trình tuyển chọn đầu vào đặc biệt khoa học, thực tế và tối ưu hóa
00
4. Kết nối từ những ngày đầu tiên: Phía Học viện SunUni đặc biệt chú trọng với những đối tượng phụ huynh quan tâm, Học viện cùng với phụ huynh sẽ được kết nối từ ngay thời điểm đầu tiên, để giúp phụ huynh chủ động nắm bắt thông tin, kế hoạch, phương án, hành trình tiến bộ và đánh giá kết quả hàng tháng của học sinh… Trao đổi hai chiều để hỗ trợ tối đa và mang lại giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất.
00
5. Cộng đồng phụ huynh: Học viện khuyến khích phụ huynh cùng tham gia cộng đồng chung của các bậc phụ huynh. Cùng trao đổi, thảo luận, cập nhật thông tin chứ không phải là những cá thể riêng biệt.
00
6. Môi trường học tập: Để tạo ra môi trường học tập hiệu quả, quan trọng hơn hết là tạo ra được động lực học thực sự ở đằng sau mỗi cá nhân. Ở lứa tuổi học sinh, thiếu sót của hầu hết các đơn vị giảng dạy tiếng Anh hiện nay khi chỉ tập trung vào việc dạy, mà không tạo ra và duy trì được động lực học tập giúp việc học đạt được hiệu quả cao. Ở lứa tuổi này, dạy học không bằng dỗ cho học – học không bằng hỏi. Giáo dục cần sự tinh tế, học là để làm, làm thì phải hỏi, hỏi được tức là sẽ làm bài được, càng hỏi càng khuyến khích, làm tốt thì có phần thưởng luôn. Bộ ba mentoring – giảng dạy – duy trì động lực sẽ là công thức quan trọng để học tập hiệu quả, được chứng minh bằng thực tế lịch sử học tập của cả nhân loại. Sự khác biệt lớn nhất của công thức này ở thời điểm hiện tại, và ở SunUni là: đội ngũ con người và công nghệ cho phép thực hiện những điều này trên phạm vi từng cá nhân và chi tiết hơn rất nhiều.
00
00
7. Giảng hay phải có căn: Muốn dạy online tốt thì cốt lõi dạy offline phải tốt. Đội ngũ cố vấn của Học viện SunUni đều là những chuyên gia có tiếng. Đội ngũ giảng viên trong nước và nước ngoài có kinh nghiệm và năng lực chuẩn quốc tế cùng xây dựng nên một môi trường học thuật tiên tiến nhất. Giá trị cốt lõi của họ nằm ở việc xây dựng các bài giảng hay, chương trình học chất lượng, khoa học. Những giảng viên ở đây đều giỏi, nhiệt tình, có hiểu biết và tài hoa trong cách truyền đạt. Như vậy vừa đảm bảo chuyên môn vừa giúp truyền động lực cho người học. Suốt quá trình học là phải vui và nhiều cảm hứng, như vậy mới là học chứ.
00
00
8. Mentor (người hướng dẫn): Mỗi người có một cách tiếp thu không hoàn toàn giống nhau, thiết kế ra cách học phù hợp nhất với từng cá nhân, kết hợp với sự chỉ dẫn kèm cặp thường xuyên của những mentor là cách nhanh nhất để người học đến được mục tiêu. Trong quá trình học, làm bài tập, mỗi khi gặp khó khăn, học viên đều có thể kết nối miễn phí 1:1 với Mentor để tìm kiếm trợ giúp ngay lập tức. Vừa giải đáp 1:1 trong thời gian học, vừa có thể đợi câu hỏi để thỏa mãn các học viên khi về nhà trên nền tảng online. Mỗi phiên hỏi – đáp không khác gì một tiết học bổ ích, quan trọng nhất là do học viên khởi xướng.
00
9. Chủ nhiệm lớp: Rồi háo hức ban đầu nào cũng sẽ qua đi, có trăm ngàn lý do cám dỗ sẽ dần làm cho học sinh ngại học. SunUni là đơn vị có lẽ hiếm hoi có chủ nhiệm lớp, kiêm luôn nhiệm vụ “dỗ” học sinh cùng với giảng viên làm nhiệm vụ “dạy”. Chủ nhiệm lớp trao đổi với từng học viên, nắm được tâm tư nguyện vọng, đưa ra những phương án, để học viên tiếp tục con đường học tập. Bất cứ lúc nào khó khăn, các em cũng thấy thầy cô luôn ở bên cạnh. Ngay sau khi chính thức trở thành học viên của SunUni, chủ nhiệm lớp sẽ kết nối cho học sinh với mentor của mình. Chủ nhiệm lớp là người kết nối trực tiếp với học viên, giám sát tiến độ học tập, đưa ra các biện pháp hỗ trợ kịp thời trong tiến trình học. Kết nối học viên với các bộ phận khác để giải quyết vấn đề liên quan đến đào tạo. Chủ nhiệm lớp cũng sẽ phụ trách kết nối giữa phụ huynh với Học viện, trao đổi thông tin về kế hoạch học tập, tình hình và kết quả học tập của học viên hàng tháng.
00
00
10. Học đến đâu chắc được đến đó: Mỗi giai đoạn học là một tập hợp kiến thức được thiết kế khoa học, theo phương pháp mà học viên có thể thấu hiểu và nhớ kĩ được ngay. Như vậy nhiều học viên vừa đi học trên trường, vướng bận ôn thi nhưng vẫn có thể dễ nhớ và không quên kiến thức.
00
11. Cộng đồng học viên: Học viên và các mentors sẽ hình thành một cộng đồng học tập, giúp nhau giải các bài tập thực tế và chuẩn bị cho cả các kỳ thi trên trường sau này. Học viên có cơ hội tiếp xúc với thế hệ đàn anh có kết quả học tập xuất sắc, giúp các bạn định hướng giấc mơ và nhanh chóng trưởng thành trong từng hành động. Cùng với đó, học viên có thể xây dựng những mối quan hệ bạn bè mới, bên cạnh những tương tác offline trên lớp hàng tuần.
00
12. Offline thì phải có Online: Tại Học viện SunUni, Online – Offline kết hợp là cách vận hành trong tình hình “giáo dục có nhiều tác động bất ngờ bởi dịch”, đây là một mô hình tối ưu khắc phục được nhược điểm của việc học online thuần túy hay offline truyền thống. Nhịp độ thường xuyên là quan trọng, một mô hình được hình thành và linh động nhịp nhàng nhờ cái lõi của giáo dục offline, kết hợp với công nghệ thông tin và kết nối cộng đồng để học online.
00
00
13. Chứng chỉ – Đầu ra: Nếu chỉ cam kết đầu ra dựa vào kết quả đầu vào rồi xây dựng lộ trình học thì điều đó gần như bất khả thi. Nhưng nếu yếu tố lộ trình không chỉ được xây dựng dựa trên xuất phát điểm đầu vào, mà còn dựa trên tốc độ phát triển trong quá trình học, cùng mục tiêu và phẩm chất cá nhân, ngoài ra còn có sự tham gia của cả một đội ngũ hỗ trợ và sự kết nối thường xuyên giữa gia đình và giáo viên chủ nhiệm, thì việc cam kết đầu ra trở nên hoàn toàn khả thi. Cam kết đầu ra sẽ là bước thống nhất giữa phụ huynh và Học viện ngay từ những bước ban đầu.
00
14. Học để hoàn thiện bản thân: Về tổng thể, chương trình tiếng Anh chất lượng cao dành cho học sinh Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông sẽ giúp học viên nâng cao trình độ tiếng Anh, ngoài ra xen kẽ trong quá trình học tập có các chương trình bổ trợ kĩ năng mềm bằng tiếng Anh, học viên sẽ liên tục được rèn luyện và hoàn thiện phẩm chất, bản lĩnh và vốn sống, cung cấp cho các bạn trẻ những phẩm chất và tư duy trong môi trường quốc tế, giúp học viên trang bị nhiều kỹ năng cần thiết trong tương lai như tư duy phản biện, hợp tác trong bài tập theo dự án, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nghe và ghi chú, viết các bài văn học thuật và nhiều kỹ năng hữu ích khác. Sau khi kết thúc chương trình học, các bạn trẻ không chỉ hình thành kiến thức vững chắc đảm bảo mục tiêu đầu ra mà còn rèn luyện được tác phong chủ động trong học tập, trong làm việc và cuộc sống.
00
00
15. Chính sách hỗ trợ học phí từ Maritime Bank: Phía Học viện SunUni không đồng tình với quan điểm của một số đơn vị giáo dục hiện nay khi cho rằng “rau sạch là phải đắt, chất lượng thì học phí phải cao”. Vì “đã bán rau là phải sạch, đã dạy là phải tốt”. Trong bối cảnh học phí đang có xu hướng “lạm phát”, đã đến lúc, phụ huynh cần tận dụng tối đa những lợi thế mà các nguồn lực xã hội mang lại để có cách tiếp cận mới và tốt nhất cho giáo dục con em. Maritime Bank đồng hành cùng phối hợp tham gia vào chính sách lần này, hỗ trợ giảm 50-75% học phí cho các đối tượng học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở các chương trình tiếng Anh chất lượng cao
00
Thời hạn áp dụng chính sách:
00
– Tại Đà Nẵng: Đăng ký trong 14 ngày
– Tại Hà Nội: Đăng ký trong 19 ngày
– Tại TP.HCM: Đăng ký trong 20 ngày
00
Chính sách đặc biệt: tặng kèm thêm chương trình học online trực tuyến và mentor kèm cặp 1:1 miễn phí dành cho các đối tượng đăng ký. Lưu ý: chỉ áp dụng cho các học viên đăng ký ngay trong hôm nay.
00
Thông tin chi tiết và đăng ký tham gia Tại đây!
 00
Giáo dục tử tế và chất lượng đang và sẽ là giấc mơ muôn đời, của mọi gia đình, quốc gia, nhân loại. Chúng ta đều mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ, cho con học thêm, luyện tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng, rồi chạy vạy trường điểm… để mong con được học tập và phát triển, thành công. Chính vì thế, mang lại trải nghiệm học tập tốt nhất, phù hợp nhất, bền vững lâu dài, đóng góp ý nghĩa lớn cho cộng đồng là điểm nổi bật của những chương trình có ích này.
Nguyễn Nam
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM