Giáo dục Tiếng Anh đang được tạo điều kiện tối đa trong mùa dịch – Cơ hội học tập tại chương trình tiếng Anh chất lượng cao nhất từ trước đến nay với nguồn tài trợ khủng từ Maritime Bank

Ai cũng nói giáo dục Tiếng Anh cần được đổi mới, cần được tạo điều kiện tối đa đặc biệt trong mùa dịch. Vậy đổi mới như thế nào? Tạo điều kiện ra làm sao? Đơn vị nào sẽ đứng ra hỗ trợ? Học phí bao nhiêu? Chất lượng hay không?
000
Cùng nhìn nhận thẳng thắn các vấn đề về giáo dục Tiếng Anh trong suốt nhiều năm qua. Tất cả ai ai cũng đều nhận ra sự thiếu sót của nền giáo dục nước nhà. Học offline truyền thống luôn bị ảnh hưởng lớn bởi dịch, học online thì chưa mang lại hiệu quả như kỳ vọng. Chưa nói đến tình trạng rất nhiều các trung tâm tiếng Anh kém chất lượng mọc lên như nấm, hoạt động thiếu chuyên nghiệp và chưa được soát chặt chẽ. Tuy nhiên điều quan trọng là ở chỗ, ai là người đứng dậy tìm giải pháp, ai là người ngồi đó đòi hỏi và chờ đợi.
000
Sự thay đổi mang tính bước ngoặt nào cũng vậy, nó không đến từ việc ban hành một chính sách mới, cũng cũng không xuất phát từ quyết định của một ngài bộ trưởng nào đó. Nó đến từ mỗi cá nhân, từ người học cho đến người giảng dạy, đến từ các tổ chức và đến từ toàn xã hội.
000
000
Xu hướng và phương pháp giáo dục mới đến từ các tổ chức uy tín
000
Giải pháp là gì?
000
Chúng ta sẽ không cần cách đào tạo Tiếng Anh theo phương pháp cũ nữa. Cái chúng ta cần là những cái bắt tay – của các tổ chức giáo dục tiếng Anh uy tín và các đơn vị đồng hành dám chịu trách nhiệm trong việc chuẩn bị “đúng và đủ chất lượng về yếu tố con người” cho nhu cầu phát triển của Việt Nam, thích nghi được với dịch bệnh ở mọi thời điểm, trong giai đoạn hiện tại và trong tương lai.
000
Các đơn vị này sẽ phải có ý thức rằng họ kết hợp với nhau để phục vụ ai, phục vụ nhu cầu gì (IELTS, TOEIC hay Giao tiếp), kết nối với những chiến lược gì, tạo tiền đề sẵn sàng cho những gì và khi nào. Trong lĩnh vực giáo dục Tiếng Anh, các tổ chức cần ý thức không chỉ là việc giáo dục đơn thuần, mà còn là đào tạo ra những con người hội nhập với thế giới.
000
Học viện SunUni, ngân hàng Maritime Bank – Hai trong số những tổ chức uy tín hàng đầu về giáo dục và ngân hàng tại Việt Nam đạt đủ các tiêu chí như vậy – họ tuyên bố mục tiêu lần này là “tuyển, đào tạo, phát triển cho càng nhiều càng tốt những người trẻ tiềm năng hứa hẹn nhất của đất nước, để phát triển và tăng sức mạnh cho mục tiêu vì nền giáo dục ưu tú.”
000
Cách làm của họ là thu hút các bạn trẻ tại các môi trường được xếp hạng tốt nhất cả nước, từ trung học cơ sở đến trung học phổ thông, hay thậm chí cả những người đã đi làm và biến họ thành những công dân hội nhập, tạo ra bước ngoặt trong cơ hội phát triển nghề nghiệp. Tất cả hệ thống cơ sở đào tạo trên khắp cả nước, cùng công nghệ học online kết hợp offline tiên tiến nhất đã được rót vốn đầu tư mạnh, nhưng học viên tại đây vẫn được tài trợ học phí đến mức tối đa 75%.
000
000
Giải pháp với mô hình học trọng điểm, với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục của SunUni và sự đồng hành từ Maritime Bank
000
Chương trình tiếng Anh chất lượng cao tại Học viện SunUni, dưới sự tài trợ đồng hành của Maritime Bank hoạt động theo 15 nguyên tắc cơ bản như sau, hãy cùng lắng nghe những tác động tích cực của họ:
000
1. Đăng ký thuận tiện, tiết kiệm thời gian: Tự nguyện đăng ký nhận hỗ trợ tư vấn theo hình thức online (trong thời điểm có dịch) hoặc offline (khi hết dịch). Học viên phải thể hiện tâm thế sẵn sàng và cam kết học tập. Không có yêu cầu đầu vào bắt buộc cho mỗi lứa tuổi, học viên có thể bắt đầu vươn đến mục tiêu với bất cứ xuất phát điểm nào. Trường hợp phụ huynh đăng ký cần thể hiện sự quan tâm bằng cách liên tục đặt câu hỏi trong quá trình được hỗ trợ tư vấn.
000
2. Giải đáp tức thì: Phụ huynh hay học viên sẽ được các cán bộ phòng tuyển sinh và chủ nhiệm lớp (là những đội ngũ kinh nghiệm nhiều năm trong ngành giáo dục) liên hệ, giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ làm bài phỏng vấn ngay sau đó dưới hình thức trực tuyến (thời điểm có dịch); hoặc hẹn gặp phỏng vấn trực tiếp và có những trải nghiệm thực tế tại Học viện.
000
000
Quy trình đăng ký và nhận hỗ trợ tư vấn được linh hoạt tùy vào tình hình xã hội khi có dịch và không có dịch
 000
3. Tuyển chọn đầu vào: SunUni áp dụng mô hình Tuyển chọn toàn diện theo tiêu chuẩn giáo dục quốc tế trong tuyển sinh. Đánh giá học viên tiềm năng toàn diện trên 3 khía cạnh: Kết quả học tập; Phẩm chất cá nhân và Các hoạt động thực tế. Thể hiện tương ứng 3 tiêu chí: Xuất phát điểm; Mục tiêu cá nhân, và Tốc độ phát triển của từng học sinh. Nhận thấy sai lầm phổ biến của hầu hết các trung tâm tiếng Anh hiện nay khi đưa ra lộ trình học chỉ dựa trên bài test kết quả đầu vào. Các chuyên gia phối hợp cùng đội ngũ chuyên môn tại SunUni nhận định, bên cạnh kết quả học tập hay kết quả đầu vào, phải cần khơi gợi được phẩm chất cá nhân của từng bạn trẻ, để các bạn có niềm tin vào bản thân, có chí hướng và xác định mục tiêu rõ ràng cho chính mình, cùng với đó cần theo dõi các hoạt động thực tế trong quá trình học để xác định tốc độ phát triển. Từ đó điều chỉnh rồi mới đưa ra được lộ trình học đúng đắn. Vì thế lộ trình học cần thiết kế dễ dàng điều chỉnh được cách thức và tốc độ chương trình theo khả năng và nhu cầu bản thân. Học được nhanh thì càng tốt, tạo điều kiện tối đa để cho học ngay thi sớm, học càng nhanh thì càng tiết kiệm được nhiều thời gian, thời gian tiết kiệm đó dùng vào những việc khác tạo ra được vô vàn giá trị lớn lao. Tuy nhiên cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các học viên học chậm, hay vì các yếu tố khác mà học viên được học đi học lại nhiều lần miễn phí. Đây là điều mà ít đơn vị giáo dục hiện nay có thể làm được.
000
000
Quy trình tuyển chọn đầu vào đặc biệt khoa học, thực tế và tối ưu hóa
000
4. Kết nối từ những ngày đầu tiên: Phía Học viện SunUni đặc biệt chú trọng với những đối tượng phụ huynh quan tâm, Học viện cùng với phụ huynh sẽ được kết nối từ ngay thời điểm đầu tiên, để giúp phụ huynh chủ động nắm bắt thông tin, kế hoạch, phương án, hành trình tiến bộ và đánh giá kết quả hàng tháng của học sinh… Trao đổi hai chiều để hỗ trợ tối đa và mang lại giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất.
000
5. Cộng đồng phụ huynh: Học viện khuyến khích phụ huynh cùng tham gia cộng đồng chung của các bậc phụ huynh. Cùng trao đổi, thảo luận, cập nhật thông tin chứ không phải là những cá thể riêng biệt.
000
6. Môi trường học tập: Để tạo ra môi trường học tập hiệu quả, quan trọng hơn hết là tạo ra được động lực học thực sự ở đằng sau mỗi cá nhân. Ở lứa tuổi học sinh, thiếu sót của hầu hết các đơn vị giảng dạy tiếng Anh hiện nay khi chỉ tập trung vào việc dạy, mà không tạo ra và duy trì được động lực học tập giúp việc học đạt được hiệu quả cao. Ở lứa tuổi này, dạy học không bằng dỗ cho học – học không bằng hỏi. Giáo dục cần sự tinh tế, học là để làm, làm thì phải hỏi, hỏi được tức là sẽ làm bài được, càng hỏi càng khuyến khích, làm tốt thì có phần thưởng luôn. Bộ ba mentoring – giảng dạy – duy trì động lực sẽ là công thức quan trọng để học tập hiệu quả, được chứng minh bằng thực tế lịch sử học tập của cả nhân loại. Sự khác biệt lớn nhất của công thức này ở thời điểm hiện tại, và ở SunUni là: đội ngũ con người và công nghệ cho phép thực hiện những điều này trên phạm vi từng cá nhân và chi tiết hơn rất nhiều.
000
000
7. Giảng hay phải có căn: Muốn dạy online tốt thì cốt lõi dạy offline phải tốt. Đội ngũ cố vấn của Học viện SunUni đều là những chuyên gia có tiếng. Đội ngũ giảng viên trong nước và nước ngoài có kinh nghiệm và năng lực chuẩn quốc tế cùng xây dựng nên một môi trường học thuật tiên tiến nhất. Giá trị cốt lõi của họ nằm ở việc xây dựng các bài giảng hay, chương trình học chất lượng, khoa học. Những giảng viên ở đây đều giỏi, nhiệt tình, có hiểu biết và tài hoa trong cách truyền đạt. Như vậy vừa đảm bảo chuyên môn vừa giúp truyền động lực cho người học. Suốt quá trình học là phải vui và nhiều cảm hứng, như vậy mới là học chứ.
000
000
8. Mentor (người hướng dẫn): Mỗi người có một cách tiếp thu không hoàn toàn giống nhau, thiết kế ra cách học phù hợp nhất với từng cá nhân, kết hợp với sự chỉ dẫn kèm cặp thường xuyên của những mentor là cách nhanh nhất để người học đến được mục tiêu. Trong quá trình học, làm bài tập, mỗi khi gặp khó khăn, học viên đều có thể kết nối miễn phí 1:1 với Mentor để tìm kiếm trợ giúp ngay lập tức. Vừa giải đáp 1:1 trong thời gian học, vừa có thể đợi câu hỏi để thỏa mãn các học viên khi về nhà trên nền tảng online. Mỗi phiên hỏi – đáp không khác gì một tiết học bổ ích, quan trọng nhất là do học viên khởi xướng.
000
9. Chủ nhiệm lớp: Rồi háo hức ban đầu nào cũng sẽ qua đi, có trăm ngàn lý do cám dỗ sẽ dần làm cho học sinh ngại học. SunUni là đơn vị có lẽ hiếm hoi có chủ nhiệm lớp, kiêm luôn nhiệm vụ “dỗ” học sinh cùng với giảng viên làm nhiệm vụ “dạy”. Chủ nhiệm lớp trao đổi với từng học viên, nắm được tâm tư nguyện vọng, đưa ra những phương án, để học viên tiếp tục con đường học tập. Bất cứ lúc nào khó khăn, các em cũng thấy thầy cô luôn ở bên cạnh. Ngay sau khi chính thức trở thành học viên của SunUni, chủ nhiệm lớp sẽ kết nối cho học sinh với mentor của mình. Chủ nhiệm lớp là người kết nối trực tiếp với học viên, giám sát tiến độ học tập, đưa ra các biện pháp hỗ trợ kịp thời trong tiến trình học. Kết nối học viên với các bộ phận khác để giải quyết vấn đề liên quan đến đào tạo. Chủ nhiệm lớp cũng sẽ phụ trách kết nối giữa phụ huynh với Học viện, trao đổi thông tin về kế hoạch học tập, tình hình và kết quả học tập của học viên hàng tháng.
000
000
10. Học đến đâu chắc được đến đó: Mỗi giai đoạn học là một tập hợp kiến thức được thiết kế khoa học, theo phương pháp mà học viên có thể thấu hiểu và nhớ kĩ được ngay. Như vậy nhiều học viên vừa đi học trên trường, vướng bận ôn thi nhưng vẫn có thể dễ nhớ và không quên kiến thức.
000
11. Cộng đồng học viên: Học viên và các mentors sẽ hình thành một cộng đồng học tập, giúp nhau giải các bài tập thực tế và chuẩn bị cho cả các kỳ thi trên trường sau này. Học viên có cơ hội tiếp xúc với thế hệ đàn anh có kết quả học tập xuất sắc, giúp các bạn định hướng giấc mơ và nhanh chóng trưởng thành trong từng hành động. Cùng với đó, học viên có thể xây dựng những mối quan hệ bạn bè mới, bên cạnh những tương tác offline trên lớp hàng tuần.
000
12. Offline thì phải có Online: Tại Học viện SunUni, Online – Offline kết hợp là cách vận hành trong tình hình “giáo dục có nhiều tác động bất ngờ bởi dịch”, đây là một mô hình tối ưu khắc phục được nhược điểm của việc học online thuần túy hay offline truyền thống. Nhịp độ thường xuyên là quan trọng, một mô hình được hình thành và linh động nhịp nhàng nhờ cái lõi của giáo dục offline, kết hợp với công nghệ thông tin và kết nối cộng đồng để học online.
000
000
13. Chứng chỉ – Đầu ra: Nếu chỉ cam kết đầu ra dựa vào kết quả đầu vào rồi xây dựng lộ trình học thì điều đó gần như bất khả thi. Nhưng nếu yếu tố lộ trình không chỉ được xây dựng dựa trên xuất phát điểm đầu vào, mà còn dựa trên tốc độ phát triển trong quá trình học, cùng mục tiêu và phẩm chất cá nhân, ngoài ra còn có sự tham gia của cả một đội ngũ hỗ trợ và sự kết nối thường xuyên giữa gia đình và giáo viên chủ nhiệm, thì việc cam kết đầu ra trở nên hoàn toàn khả thi. Cam kết đầu ra sẽ là bước thống nhất giữa phụ huynh và Học viện ngay từ những bước ban đầu.
000
14. Học để hoàn thiện bản thân: Về tổng thể, chương trình tiếng Anh chất lượng cao dành cho học sinh Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông sẽ giúp học viên nâng cao trình độ tiếng Anh, ngoài ra xen kẽ trong quá trình học tập có các chương trình bổ trợ kĩ năng mềm bằng tiếng Anh, học viên sẽ liên tục được rèn luyện và hoàn thiện phẩm chất, bản lĩnh và vốn sống, cung cấp cho các bạn trẻ những phẩm chất và tư duy trong môi trường quốc tế, giúp học viên trang bị nhiều kỹ năng cần thiết trong tương lai như tư duy phản biện, hợp tác trong bài tập theo dự án, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nghe và ghi chú, viết các bài văn học thuật và nhiều kỹ năng hữu ích khác. Sau khi kết thúc chương trình học, các bạn trẻ không chỉ hình thành kiến thức vững chắc đảm bảo mục tiêu đầu ra mà còn rèn luyện được tác phong chủ động trong học tập, trong làm việc và cuộc sống.
000
000
15. Chính sách hỗ trợ học phí từ Maritime Bank: Phía Học viện SunUni không đồng tình với quan điểm của một số đơn vị giáo dục hiện nay khi cho rằng “rau sạch là phải đắt, chất lượng thì học phí phải cao”. Vì “đã bán rau là phải sạch, đã dạy là phải tốt”. Trong bối cảnh học phí đang có xu hướng “lạm phát”, đã đến lúc, phụ huynh cần tận dụng tối đa những lợi thế mà các nguồn lực xã hội mang lại để có cách tiếp cận mới và tốt nhất cho giáo dục con em. Maritime Bank đồng hành cùng phối hợp tham gia vào chính sách lần này, hỗ trợ giảm 50-75% học phí cho các đối tượng học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở các chương trình tiếng Anh chất lượng cao
000
Thời hạn áp dụng chính sách:
000
– Tại Đà Nẵng: Đăng ký trong 14 ngày
– Tại Hà Nội: Đăng ký trong 19 ngày
– Tại TP.HCM: Đăng ký trong 20 ngày
000
Chính sách đặc biệt: tặng kèm thêm chương trình học online trực tuyến và mentor kèm cặp 1:1 miễn phí dành cho các đối tượng đăng ký. Lưu ý: chỉ áp dụng cho các học viên đăng ký ngay trong hôm nay.
000
Thông tin chi tiết và đăng ký tham gia Tại đây!
000
Giáo dục tử tế và chất lượng đang và sẽ là giấc mơ muôn đời, của mọi gia đình, quốc gia, nhân loại. Chúng ta đều mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ, cho con học thêm, luyện tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng, rồi chạy vạy trường điểm… để mong con được học tập và phát triển, thành công. Chính vì thế, mang lại trải nghiệm học tập tốt nhất, phù hợp nhất, bền vững lâu dài, đóng góp ý nghĩa lớn cho cộng đồng là điểm nổi bật của những chương trình có ích này.
Nguyễn Nam
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM