Tăng nguy cơ bệnh tim, trầm cảm khi làm việc nhiều giờ hàng tuần

666
Theo các nghiên cứu được thực hiện, làm việc nhiều giờ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần mỗi người.
Làm việc nhiều giờ có nguy cơ mắc bệnh tim, trầm cảm
Trong thị trường việc làm siêu cạnh tranh ngày nay, tăng ca làm việc là điều phổ biến. Trên thực tế, làm thêm nhiều giờ mỗi tuần đã trở thành một điều đáng được ngưỡng mộ. Tuy nhiên, trong khi ý thức làm việc của bạn đang được khen ngợi thì nó lại gây ra tổn thất nặng nề cho cơ thể bạn.
Làm việc nhiều giờ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần (Ảnh minh họa)
Làm việc nhiều giờ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất
Trong một nghiên cứu được công bố trên trang “Annals of Internal Medicine” vào tháng 9 năm 2017, những nhân viên ít vận động hơn 13 giờ mỗi ngày có khả năng tử vong sớm gấp đôi so với những người không hoạt động trong 11,5 giờ.
Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học College London đã nhấn mạnh nguy cơ mắc các vấn đề về tim trong số những người lao động làm việc ngoài giờ thường xuyên. Được công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu , nghiên cứu của họ liên quan đến việc phân tích dữ liệu từ 85.494 công nhân từ Anh, Đan Mạch, Thụy Điển và Phần Lan.
Theo kết quả nghiên cứu của họ, những người tham gia làm việc 55 giờ trở lên mỗi tuần có khả năng mắc chứng rung tâm nhĩ cao hơn khoảng 40% trong 10 năm sau đó so với những người làm việc 35 – 40 giờ mỗi tuần.
“Những phát hiện này cho thấy thời gian làm việc dài có liên quan đến việc tăng nguy cơ rung tâm nhĩ, rối loạn nhịp tim phổ biến nhất” –  giáo sư Mika Kivimaki, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.
lam viec nhieu gio Giadinhvietnam (2)
Làm việc nhiều giờ dễ dẫn đến rối loạn nhịp tim (Ảnh minh họa)
Làm việc nhiều giờ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần
Theo nghiên cứu, thời gian làm việc dài có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Những phát hiện của một nghiên cứu được công bố trên PLoS ONE vào tháng 1 năm 2012 cho thấy những người thường xuyên làm việc nhiều hơn 11 giờ có khả năng bị trầm cảm gấp đôi so với những nhân viên thường làm việc khoảng 8 giờ một ngày.
“Thời gian làm việc dài có khả năng liên quan đến việc có ít thời gian để thư giãn và ngủ ít hơn. Cũng có thể làm việc quá nhiều giờ sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ thân thiết, do đó có thể gây ra trầm cảm” – nhà nghiên cứu Marianna Virtanen, tiến sĩ từ Viện Sức khỏe nghề nghiệp Phần Lan tại Helsinki cho biết.
Thanh Hằng/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM