Phát động chương trình “ATM việc làm cộng đồng” và “ATM phòng trọ cộng đồng”

442
Chương trình “ATM việc làm cộng đồng” và “ATM phòng trọ cộng đồng” nhằm chia sẻ phần nào gánh nặng lo toan của người dân do dịch bệnh COVID-19.

Chiều tối 16.8, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam cho biết, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động chương trình “ATM việc làm cộng đồng” và “ATM phòng trọ cộng đồng” nhằm chia sẻ phần nào gánh nặng lo toan của người dân;

Chương trình đồng thời trở thành cầu nối kết nối nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị doanh nghiệp và nhu cầu tìm việc làm của người lại với nhau. Kết nối nhu cầu tìm chỗ ở, chỗ trọ của người dân tới những địa chỉ nhà trọ cộng đồng trong thời điểm khó khăn này.

Ông Nguyễn Thanh Hân – Giám đốc trung tâm Công tác xã Hội Thanh thiếu niên cho biết, những ngày qua, nhiều người dân nhập cư đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM lâm vào cảnh “đi không được, ở không xong”. Một trong những giải pháp hỗ trợ hữu hiệu nhất là bảo đảm cho người lao động có việc làm, có nơi ở trong lúc này.

Tỉ lệ người lao động tại các doanh nghiệp ở TP.HCM bỏ việc, về quê tăng nhanh trong thời gian gần đây, nhiều chủ doanh nghiệp vừa phải lo chống dịch, duy trì sản xuất – kinh doanh, vừa lo giữ chân người lao động. Ngược lại, một bộ phận người lao động đang mắc kẹt ở quê, không thể quay lại TP HCM để làm việc.

“Người lao động về quê vì không có việc làm, không có tiền trang trải chi phí sinh hoạt, thuê nhà trọ. Trong khi đó, hiện có nhiều gia đình hảo tâm sẵn sàng hỗ trợ chỗ ở tạm thời cho những người gặp khó khăn, không có chỗ ở. ATM nhà trọ sẽ kết nối, giới thiệu những người cần hỗ trợ chỗ ở với những người có nhà trọ cộng đồng. Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên TP.HCM thông qua các hoạt động xã hội đang triển khai như bếp ăn từ thiện, trao quà cho người khó khăn… sẽ hỗ trợ thêm thực phẩm, nhu yếu phẩm cho những đối tượng này” – ông Hân chia sẻ.

Cũng theo ông Hân, bên cạnh đó, ATM nhà trọ cộng đồng và ATM việc làm cộng đồng hoàn toàn miễn phí, mục đích góp phần chung tay cùng TP HCM san sẻ khó khăn, hỗ trợ cho bà con yếu thế để từ đó ổn định đời sống của người dân, duy trì sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp để cùng nhau vượt 1 tháng TP tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16.

Để thuận lợi trong việc kết nối thông tin không bị gián đoạn, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên thành lập Văn phòng Sở Chỉ huy hoạt động 24/7 với đội ngũ tình nguyện viên được đào tạo kỹ năng trước khi bắt tay vào triển khai thực hiện chương trình.

Khánh Huyền/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM