Google Docs và Drive sẽ hỗ trợ chữ ký điện tử cho người dùng

Google đang trong quá trình hỗ trợ tính năng Chữ ký điện tử vào nền tảng Google Docs và Drive. Điều này nhằm giúp người dùng dễ dàng yêu cầu chữ ký và sử dụng vào các tài liệu trên đám mây của mình một cách dễ dàng hơn. 
Google Docs và Drive sẽ hỗ trợ Chữ ký điện tử cho người dùng
Mới đây, Google đã thông báo rằng công ty đang phát hành khả năng yêu cầu và để lại Chữ ký điện tử ở dạng beta sau hơn một năm thử nghiệm tính năng này ở dạng alpha. Hiện tại, có rất nhiều phần mềm cung cấp tính năng hỗ trợ Chữ ký điện tử. Từ các tùy chọn dựa trên đám mây như Dropbox cho đến các chương trình cục bộ như Adobe Acrobat. Vì vậy, việc Google bổ sung tính năng này nhằm nâng cấp nền tảng của mình và cạnh tranh với các đối thủ khác. 
google-docs-1
Việc bổ sung tính năng này cũng có nghĩa là người dùng sẽ không cần phải chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng và tab khác nhau trong khi làm việc. Thay vào đó, họ có thể thêm Chữ ký vào hợp đồng, tài liệu một cách dễ dàng. 
Tính năng hỗ trợ Chữ ký điện tử của Google Docs sẽ trông như thế nào? 
Ảnh chụp màn hình do Google cung cấp cho thấy người dùng Dos và Drive sẽ có thể yêu cầu chữ ký đầy đủ hoặc tên viết tắt của người nhận. Bên cạnh đó, nền tảng cũng sẽ hiển thị hộp “Chữ ký” để người nhận có thể tự động điền.
Nhiều yêu cầu chữ ký có thể được tạo trên cùng một hợp đồng. Google cho biết tính năng mới còn đi kèm với tình trạng của các chữ ký đang chờ xử lý để người dùng có thể theo dõi. Và có vẻ như hiện tại bạn chỉ có thể yêu cầu chữ ký từ người dùng Gmail. Google lưu ý rằng “khả năng yêu cầu Chữ ký điện tử từ những người dùng không dùng Gmail sẽ không có cho đến cuối năm nay. 
google-docs-2
Mặc dù tính năng này đang dần kết thúc giai đoạn alpha và chuyển sang giai đoạn thử nghiệm, nhưng nó vẫn chưa được phổ biến và cung cấp rộng rãi cho tất cả người dùng Workspace.
Những người dùng Workspace cá nhân sẽ có quyền truy cập vào bản beta mở của tính năng này trong vài tuần tới. Nhưng đối với người dùng đăng ký Workspace Business hoặc Enterprise, họ chỉ có thể truy cập khi quản trị viên của họ gửi yêu cầu thông qua biểu mẫu này. 
Hiện tại vẫn chưa có thông tin đề cập đến việc tài khoản cá nhân miễn phí có thể dùng tính năng này hay không. 
Kết luận 
Tích hợp chữ ký điện tử vào Google Docs sẽ giúp các công việc liên quan đến hợp đồng, giấy tờ trở nên dễ dàng hơn. Giờ đây, bạn sẽ không cần tốn thời gian và sử dụng nhiều ứng dụng để có thể đặt chữ ký lên giấy tờ online của mình. 
Thu Trang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM