PHÀ ĐÌNH KHAO SẴN SÀNG PHỤC VỤ DỊP NGHỈ LỄ

233
Dịp Lễ 30-4 và 1-5 năm nay, người lao động được nghỉ 5 ngày, dự báo lượng hành khách qua lại bến phà Đình Khao kết nối tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Bến Tre sẽ tăng cao. Để đáp ứng số lượng hành khách tăng đột biến, Ban lãnh đạo bến phà đã chuẩn bị nhiều phương án nhằm phục vụ khách an toàn, trật tự, tránh ùn ứ tại 2 đầu bến.
Theo thống kê của bến phà Đình Khao, bình quân mỗi ngày, bến phà phục vụ khoảng 1.700 xe ôtô các loại và khoảng 7.000 xe gắn máy qua lại. Vào những dịp lễ, tết, lưu lượng xe tăng lên khoảng 30%. Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Bến phà Đình khao bố trí hoạt động cùng lúc 4 phà, trong đó 1 phà loại 200 tấn và 3 phà loại 100 tấn, tăng ca, tăng chuyến và phát huy hết công sức;  đảm bảo vận chuyển khách 2 bên đầu bến nhằm tránh ùn ứ giao thông. Để bảo an toàn giao thông cho hành khách khi qua lại bến phà Đình Khao, trước đó vào ngày 14/4, Khu Quản lý đường bộ 4-Cục Đường bộ Việt Nam đã tiến hành cho thay ponton 500H và phao phụ 500G-P phía bờ Vĩnh Long. Ngoài ra, dịp lễ này, Ban lãnh đạo bến phà còn phối hợp với ngành chức năng đưa ra nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho hành khách.
Ông Lê Hoàng Thông- Bến trưởng Bến phà Đình Khao
“Về phía nhân sự chỗ bán soát vé, chúng tôi đã tăng cường số người, mỗi bờ thêm 2 nhân sự để đáp ứng được việc đi lại của người dân sao cho thuận tiện nhất. Về phía phối hợp với cơ quan chức năng đặc biệt công an địa phương cũng như cảnh sát giao thông cũng có kế hoạch phối hợp tăng cường an ninh, trật tự 2 đầu bến, để phân luồn phân tuyến”.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM