NHỮNG SẢN PHẨM ĐỘC ĐÁO TỪ NGUYÊN LIỆU TÁI CHẾ

291
Từ thứ tưởng chừng như bỏ đi, một nhóm gồm 6 học sinh khối 12, trường THPT chuyên Bến Tre, đã nghiên cứu, sáng tạo nên những sản phẩm được nhiều người đón nhận. Đó là làm giấy từ bã mía và làm tranh từ khăn giấy lau ăn tái chế.
Nhóm học sinh đã ứng dụng những kiến thức và kỹ năng trong quản lí sản xuất giấy từ bã mía và làm tranh từ khăn giấy lau ăn tái chế. Từ cách làm giấy tái chế trên các trang mạng xã hội, các em học sinh nảy ra ý tưởng ứng dụng nguồn xenlulo có trong nông nghiệp, cụ thể là bã mía để sản xuất giấy. Sau nhiều lần thử nghiệm, nhóm mới làm ra sản phẩm đạt chất lượng theo yêu cầu.
Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Em Lê Phạm Thảo Ngân – Trường THPT chuyên Bến Tre, tỉnh Bến Tre
“Tính mới trong đề tài stem của tụi em tính mới không nhất thiết phải là một cái gì đó quá đột phá, trong quá trình mình nghiên cứu thì phát hiện ra được nhiều cái chưa được học trong lý thuyết thì phát hiện ra tinh bột biến tính là một chất kết dính giúp giấy có chất lượng cao hơn mà trong lý thuyết chưa từng được học qua kiến thức thực tế phong phú ngoài việc chỉ học lý thuyết còn nhiều kĩ năng như kỹ năng mềm làm việc nhóm ứng dụng công nghệ.”
Không có mô tả ảnh.
Các em cũng sử dụng khăn giấy lau ăn làm thành tranh có giá trị thẩm mĩ cao, có thể dùng để trang trí. Các em đã sáng tạo ra nhiều sản phẩm tranh, lồng đèn, thiệp xuân, bao lì xì. Hiện nay, các sản phẩm chủ yếu được giới thiệu qua các trang mạng xã hội trong trường học. Mục tiêu lâu dài mà dự án hướng tới, đó là lan tỏa mạnh mẽ về lối sống xanh, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.
Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà
Những sản phẩm do các em làm ra mang tính ứng dụng cao. Đồng thời còn thể hiện ý thức và trách nhiệm trong vấn đề bảo vệ môi trường sống, tận dụng mối liên hệ giữa kiến thức được học để giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Chí Phú
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM