Những idea tưởng chừng như quái dị nhưng lại mang cho thương hiệu hàng triệu USD

Tỷ phú Ty Warner sáng tạo ra những con thú bông chứa đầy hạt đậu nhỏ bên trong vào năm 1993. Sản phẩm này nhanh chóng trở thành loại đồ chơi được ưa chuộng, và đem về cho công ty của vị tỷ phú mức doanh thu 1 tỷ USD vào năm 1999. Hiện ông sở hữu khối tài sản trị giá 2,6 tỷ USD.
Scott Boilen, chủ tịch của công ty Allstar Products, đã biến những chiếc khăn tắm thành một phụ kiện thời trang độc đáo có tên là Snuggie. Từ năm 2008 đến nay, Allstar Products đã bán khoảng 30 triệu Snuggies, thu về hơn 500 triệu USD.
Món đồ chơi có hình lò xo này tên là Slinky, được kỹ sư cơ khí Richard James dành hơn 2 năm để chế tạo. CNBC ước tính đã có hơn 350 triệu chiếc Slinky được bán trên khắp thế giới, đem lại lợi nhuận khoảng 3 tỷ USD.
Ảnh: Robert Haynes-Peterson
Năm 1975, một giám đốc sáng tạo tên Gary Dahl đã sáng tạo nên những con thú cưng làm bằng đá vì nghe bạn bè kể về mối nguy hiểm khi chăm sóc thú nuôi. Ông kiếm được 6 triệu USD từ sản phẩm này.
Ảnh: Getty
Furby là một món đồ chơi điện tử với hình mẫu được kết hợp từ chuột hamster và cú mèo. Vào khoảng thời gian thịnh hành, doanh số sản phẩm này lên đến 500 triệu USD mỗi năm.
Vào những năm 1980, Scott Stillinger phát minh ra Koosh Ball – một quả bóng cao su với các sợi đầy màu sắc. Năm 1997, công ty đồ chơi Hasbro mua lại thương hiệu này với giá 100 triệu USD.
Ảnh: Getty
Năm 1963, họa sĩ Harvey Ball được trả 45 USD để vẽ các khuôn mặt cười màu vàng trên các huy hiệu. Hiện nay, công ty SmileyWorld sở hữu biểu tượng này và tận dụng nó để kiếm hơn 250 triệu USD mỗi năm.
Ảnh: Flickr
Những con vật được làm từ đất sét và hạt chia này có thể đạt doanh số hàng chục triệu USD mỗi năm. Điểm độc đáo của sản phẩm này là hạt chia sẽ mọc lá xanh tốt nếu con vật được tưới nước.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM