Những bài tập tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân hiệu quả

189
Chạy bộ chậm
Chạy chậm và đều bước chính là một trong những cách tốt nhất để rèn luyện sự dẻo dai. Khoa học cũng đã chứng minh rằn, chạy với tốc độ chậm giúp bạn đốt mỡ tốt hơn. Đó là vì khi chạy, cơ thể sẽ lấy năng lượng từ hai nguồn chính là tinh bột và chất béo. Muốn đốt cháy nhiều chất béo, bạn nên chạy với tốc độ vừa phải trong ít nhất một giờ.
Leo núi
Bài tập giúp giảm cân nhanh thứ hai là leo núi. Đây là môn thể thao giúp cơ thể tiêu hao nhiều calo hơn khi đi trên đường bằng phẳng. Mỗi giờ leo núi có thể giúp tiêu đốt tới 350 calo. Bên cạnh đó, cơ bắp sẽ được hoạt động nhiều hơn, từ đó, tiêu giảm được nhiều mỡ thừa hơn.
Tập tạ
Tập tạ là bài tập giúp giảm cân hiệu quả thứ ba. Các bài tập nâng tạ không chỉ giúp đốt mỡ thừa mà còn giúp cơ săn chắc, tăng khối lượng cơ và mật độ xương.
Đi bộ nhanh
Bài tập giúp giảm cân hiệu quả thứ tư là đi bộ nhanh trong 30 – 60 phút. Đi bộ nhanh là phương pháp tập cardio cường độ cao được thực hiện khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Ngoài ra, bài tập này giúp rèn luyện sức mạnh cho tim và xương khớp. Đi bộ sau khi ăn có thể giúp tăng cường đốt cháy calo và giúp cơ thể sử dụng chất béo làm nguồn năng lượng để hoạt động.
Khiêu vũ
Khiêu vũ được coi là một bộ môn nghệ thuật rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng. Đây cũng là bài tập được các chuyên gia sức khoẻ khuyến khích nếu muốn có vóc dáng thon gọn và thân hình dẻo dai, săn chắc. Khiêu vũ là bộ môn kết hợp nhiều động tác với nhau, theo đó các cử động ở chân, hông, đùi, tác động tích cực đến vùng thân dưới, giúp làm giảm mỡ thừa hiệu quả.
Yoga
Bài tập giúp giảm cân hiệu quả thứ sáu là yoga. Trong quá trình tập yoga, toàn bộ cơ thể sẽ được vận động, các cơ bắp được hoạt động tối đa, hơi thở điều hoà nhuần nhuyễn giúp tăng cường trao đổi chất, tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa. Trung bình 60 phút tập yoga có thể đốt cháy được 240 calo. Nếu thực hiện các động tác yoga nâng cao, bạn có thể đốt cháy được 400 calo mỗi giờ.
Hà Linh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM