Nguyễn Thị Ngọc Bích: Sai lầm để thành công và kết thúc là bắt đầu

Chị Ngọc Bích tâm sự, bản thân chị là một người phụ nữ đã làm vợ, làm mẹ suốt nhiều năm trời và hơn ai hết chị hiểu được tầm quan trọng của một gia đình yên ấm sẽ quyết định đến tương lai của các con mình.
Có lẽ đối với đa số những người phụ nữ, hôn nhân chính là niềm mơ ước tìm được bến đỗ hạnh phúc nhất của mình và họ sẽ chuyên tâm với bến đỗ đó để tìm niềm hạnh phúc nhỏ nhoi của gia đình qua căn bếp lửa ấm đượm mỗi khi hoàng hôn buông xuống.
Tuy nhiên, lại có rất nhiều người phụ nữ đã thật sự chọn cách buông tay sau nhiều năm vun vén gia đình và nhận được thất bại trong chính cuộc hôn nhân mà mình mơ ước đó. Ai cũng có quyền ước mơ, ai cũng có quyền hy vọng và ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, nhưng với họ – hạnh phúc của chính họ lại tìm được sau khi buông tay, chấm dứt những chuỗi ngày đau khổ với bến bờ mà họ ngỡ là bình yên với tuổi trẻ đầy mộng mơ đó.
Yêu và tha thứ – Giông bão và bình yên
Gặp gỡ nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Bích vào một buổi chiều mưa lạnh, khi con phố Hà Nội được đan xen với làn mưa bụi lạnh nhẹ lúc giao mùa, khiến tâm hồn mình như chùng lại. Phải khó khăn lắm mới thuyết phục được chị kể về câu chuyện của cuộc đời chị, để từ đó có thể truyền cảm hứng sống của chị tới những người xung quanh. Chị Ngọc Bích cho biết, cái câu từ “doanh nhân” nghe nó xa lạ quá, chị chỉ thích được gọi là người kinh doanh nhỏ lẻ, chứ không hề muốn gây ấn tượng gì với ai.
Empty
Chị Ngọc Bích tâm sự, bản thân chị là một người phụ nữ đã làm vợ, làm mẹ suốt nhiều năm trời và hơn ai hết chị hiểu được tầm quan trọng của một gia đình yên ấm sẽ quyết định đến tương lai của các con mình. Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê yên bình, chị Nguyễn Thị Ngọc Bích cũng như nhiều người con gái đầy mộng mơ khác, yêu và kết hôn khi tuổi đời còn khá trẻ, chị Ngọc Bích như con chim non hăm hở lao vào đời và vẫn chờ đợi một tình yêu đẹp đến hoàn mỹ mỗi khi chị được xem trên chiếc ti vi nhỏ ở nhà.
Yêu thương và chờ đợi, cuộc sống hôn nhân của chị vẫn sẽ tốt đẹp lắm khi chị đã được mẹ mình dạy cho các chăm sóc các con, chăm sóc chồng và nhẫn nhịn cho qua mọi việc khi có giông tố ập tới căn nhà nhỏ mà chị đang cố công gây dựng. Yêu chồng, thương con, khéo léo trong công việc cũng như giao tiếp xã hội, mặc dù ở tuổi đời còn khá trẻ, nhưng với vẻ đẹp mặn mà, chị Ngọc Bích luôn là mẫu người phụ nữ được rất nhiều người yêu quý, thậm chí không ít người đàn ông cũng đã thầm ghen tị với chồng chị khi có được chị trong cuộc đời này. Tuy nhiên, mộng đẹp không được lâu, khi chị luôn chú tâm vào gia đình mà không chăm sóc tốt được cho bản thân như nhiều người con gái cùng lứa khác.
Empty
Chị Ngọc Bích tâm sự: “Có lẽ, với mình cuộc sống hôn nhân vẫn cứ êm đềm như vậy nếu như người đàn ông mà mình tin tưởng bên cạnh mình không tìm niềm vui khác ngoài vợ chồng và sự gian dối của người đàn ông sẽ lên cao đến tột đỉnh khi có một người phụ nữ khác bên cạnh”. Yêu – và tha thứ, đó là điều mà chị Ngọc Bích luôn tâm niệm.
Nhưng sự tha thứ nào cũng có giới hạn, chị đã lựa chọn cách dừng lại để tìm niềm vui, hạnh phúc mới, hơn là cứ chìm đắm mãi trong sự khổ đau của hôn nhân để đổi lấy những năm tháng không bình yên đầy giông bão. Hơn ai hết, chị hiểu được thế nào là: Bình yên.  Việc lựa chọn kết thúc cuộc hôn nhân cũ với người chồng đã bao lần không trung thực với tình cảm trọn vẹn mà chị gửi trao, chỉ còn lại nước mắt và nỗi đau khi chị rời xa đã khiến chị nghĩ rằng bản thân không thể gắng gượng được nữa.
Kết thúc để bắt đầu
Đối với chị, việc đưa ra lựa chọn kết thúc cuộc hôn nhân ảm đạm có lẽ là lựa chọn khó khăn nhất của bản thân, sau khi chọn kết thúc những chuỗi ngày giông tố ập tới căn nhà nhỏ của chị, chị như con chim non run rẩy rời tổ đi tìm một cuộc sống mới, bình yên hơn và nhẹ nhàng hơn. Là một người phụ nữ, vừa phải gánh vác kinh tế, vừa phải lo lắng chăm sóc cho con cái, vừa phải đảm nhận cả vị trí là mẹ, làm cha trong cuộc sống đầy chông gai có lẽ không dễ dàng. Nhưng với bản tính kiên cường và mạnh mẽ, chị Ngọc Bích đã sắp xếp cuộc sống ổn định hơn. Chị nhận làm rất nhiều việc để có điều kiện kinh tế chăm sóc các con mình hơn. Với số vốn ít ỏi chị dành dụm sau nhiều năm trời, chị đã đầu tư vào mảng bất động sản và đi lên từ chính việc kinh doanh, mua đi bán lại các lô đất, các căn nhà mà rất nhiều đôi vợ chồng trẻ mới lập nghiệp đang cần.
“Hơn ai hết tôi hiểu được niềm khát khao của các cặp vợ chồng trẻ khi muốn tìm những căn nhà nhỏ, phù hợp với kinh tế của mình. Tôi cũng hiểu được sự thất bại trong cuộc sống hôn nhân đầu tiên của mình chính là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn nữa, khẳng định bản thân không hề “vô dụng” như những gì mà mình đã từng suy nghĩ. Tôi bắt đầu ngồi lại để liệt kê, xây dựng nền tảng mà tôi yêu thích cũng như hiểu biết nhất. Tôi bay khắp trong Nam, ngoài Bắc, cứ ở đâu có thông tin về các dự án bất động sản là tôi tìm hiểu, đánh giá và kinh doanh.
Empty
Có những lúc bế tắc tôi quay lại đọc sách, nghỉ ngơi và chờ qua cảm giác bế tắc, khủng hoảng. Và sự thành công nào cũng trải qua nhiều thất bại, nhiều va chạm được và mất, tuổi trẻ của chị đã qua rồi và chị hiểu những nỗi đau của những người phụ nữ, đó chính là thiếu sự quyết đoán, chính vì thế chị luôn luôn tìm cơ hội để hoàn thiện mình. Tìm đúng thứ mình có thể làm được, chứ không tìm và làm điều mình không thể” – chị Ngọc Bích tâm sự.
Thành công trong công việc khiến cuộc sống của chị Nguyễn Thị Ngọc Bích như mở sang một trang mới, tươi trẻ, thành công và đầy niềm vui hơn. Chị có điều kiện hơn để chăm sóc con cái mình, có nhiều thời gian hơn để đi làm đẹp, mặc những chiếc váy mình yêu thích hay đơn giản đi đến nơi mà chị đã ước ao mà không cần lo lắng hay sợ hãi, buồn khổ điều gì. Có lẽ, chính vì nguồn năng lượng không bao giờ vơi đấy của chị đã dễ dàng thu hút và gây ấn tượng với nhiều người xung quanh, đặc biệt là những người bạn luôn cầu chúc cho chị hạnh phúc.
Chị Ngọc Bích đã tìm thấy niềm vui, niềm hạnh phúc của chính mình sau những bão giông, những mong ước, khát khao thời trẻ như được sống lại. Và những quan điểm sống của chị, ít nhiều cũng là động lực, là điều mà nhiều bạn trẻ khác muốn lắng nghe, muốn được dũng cảm, mạnh mẽ như chị để có niềm vui riêng, tình yêu riêng – được trân trọng mà lâu nay họ vẫn khao khát. Đây cũng chính là điều mà chị Ngọc Bích luôn muốn truyền cảm hứng tới giới trẻ – hãy dám khát khao, hãy dám yêu thương và hãy dám thực hiện. Vì không có tuổi nào là muộn nếu như bạn không bắt đầu.
Hải Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM