Lê Nguyễn Thị Ngọc Nhi – Nữ doanh nhân xinh đẹp có tấm lòng hướng thiện

Được biết đến là một trong những “bông hồng vàng” tiêu biểu của đất Trà Vinh, với thương hiệu Vải Áo Dài Ngọc Đăng nổi danh nhưng ít ai biết được rằng doanh nhân Lê Nguyễn Thị Ngọc Nhi còn là một trong những người thầm lặng đứng sau các chuyến thiện nguyện. Đặc biệt, chị còn là tấm gương sáng của việc đi lên từ hai bàn tay trắng.
Lê Nguyễn Thị Ngọc Nhi - Nữ doanh nhân có tấm lòng nhân hậu - 1
Lê Nguyễn Thị Ngọc Nhi – Nữ doanh nhân có tấm lòng nhân hậu.
Từ người làm thuê đến doanh nhân thành đạt
Sinh năm 1982 tại Trà Vinh cũng như bạn bè cùng trang lứa khác, học xong chị Nhi ra ngoài đi làm công cho các công ty may mặc, xưởng dệt… Nhờ sự cần cù, chịu khó và ham học hỏi của bản thân, chị đã nhanh chóng nắm bắt và gặt hái được nhiều thành quả nhất định trong công việc.
Gắn bó với ngành may mặc khá lâu, kết hợp với đó là sự đam mê những tà áo dài từ thời thơ ấu. Càng đi sâu tìm hiểu, chị Nhi càng nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành nghề này trong tương lai. Vì thế, năm 2014 chị quyết định thành lập cửa hàng kinh doanh vải áo dài của riêng mình.
Lê Nguyễn Thị Ngọc Nhi - Nữ doanh nhân có tấm lòng nhân hậu - 2
Vải Áo Dài Ngọc Đăng – Viên ngọc sáng trong ngành may mặc.
Ban đầu cửa hàng chỉ là shop nhỏ lẻ hoạt động tại địa phương ít người biết đến. Tuy nhiên nhờ sự nhanh nhạy trong kinh doanh cùng chất lượng vượt trội, tiệm áo dài của chị Nhi đã phát triển nhanh chóng. Đến năm 2020 chính thức đăng ký thương hiệu bản quyền với Cục sở hữu Trí tuệ và trở thành sự lựa chọn ưu tiên của đông đảo chị em, nhà thiết kế trong và ngoài tỉnh.
Nếm trải quá khứ khó khăn, càng thêm yêu thương con người
Gần 10 năm lập nghiệp là quãng thời gian không quá dài song cũng không quá ngắn. Nhưng từng đấy năm đủ cho chị Nhi hiểu được những trăn trở, đắng cay của cuộc đời. Và từ đó, dù không phải lúc nào việc kinh doanh cũng được thuận lợi nhưng chị Nhi vẫn luôn hướng về cộng đồng, hướng về những người kém may mắn.
Trong kinh doanh, chị luôn lấy chữ Tâm, chữ Tín và chữ Đức làm trọng. Bên cạnh đó cũng không vì lợi nhuận mà quên đi trách nghiệm của bản thân, của doanh nghiệp với xã hội. Chị Nhi chia sẻ rằng: “Sinh ra tại gia đình thuần nông nên tôi hiểu phần nào sự cơ cực của người dân. Chính vì thế tôi luôn dành một phần lợi nhuận hàng năm đi làm từ thiện tại các vùng xa. Những lúc bận rộn không đi được, tôi thường gửi cho các đoàn thiện nguyện để san sẻ bớt một phần khó khăn cho bà con”.
Lê Nguyễn Thị Ngọc Nhi - Nữ doanh nhân có tấm lòng nhân hậu - 3
Ngọc Đăng – Nhà tài trợ chính cuộc thi ảnh Nét đẹp áo dài Việt Nam.
Ngoài trách nhiệm với xã hội, cửa hàng Vải Áo Dài Ngọc Đăng cũng luôn hoàn thành các nghĩa vụ với nhà nước, đảm bảo thu nhập và quyền lợi cho nhân viên của đơn vị. Trong kinh phí hàng năm cũng trích một phần để từ thiện xã hội: tài trợ các cuộc thi áo dài, giúp đỡ người nghèo khó,… 
Có thể thấy để có được ngày hôm nay, chị Nhi đã phải trải qua nhũng ngày tháng khởi nghiệp đầy gian nan. Và cũng chính những ngày tháng đó đã giúp chị biết trân trọng giá trị cuộc sống, biết chia sẻ và bao dung hơn.
Đồng thời sau gần 10 năm khởi nghiệp, khi nhìn lại chặng đường mình đã qua, doanh nhân Lê Nguyễn Thị Ngọc Nhi cũng có quyền tự hào về những thành tựu và đóng góp của chính mình dành cho xã hội. Ngoài ra, đáng quý hơn cả đó là sự nể phục bản lĩnh, năng lực và khả năng quyết đoán của chính chị trong suốt hành trình lập nghiệp của chính mình.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM