Nữ doanh nhân 9X có thu nhập ổn định nhờ kinh doanh online

Khởi nghiệp khi ở tuổi 20 với hai bàn tay trắng, hiện tại nữ doanh nhân Quách Mai Khánh Linh là mẫu phụ nữ mơ ước với thu nhập ổn định mỗi tháng nhờ kinh doanh thời trang online. Có trong tay 3 shop thời trang ở TP. Cần Thơ khi mới 27 tuổi.
Khởi nghiệp ở tuổi 20, nữ doanh nhân 9X có thu nhập ổn định nhờ kinh doanh online - 1
Đi từ con số 0 đến thu nhập hơn 100 triệu đồng mỗi tháng
Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ở tỉnh Hậu Giang nên con đường học vấn của Quách Mai Khánh Linh không trải đầy hoa hồng như những đứa trẻ khác. Ngay từ nhỏ, Quách Mai Khánh Linh đã ý thức được việc tự lập và kiếm tiền phụ giúp gia đình. Cũng từ đó, niềm đam mê kinh doanh thời trang bắt đầu nung nấu và cháy bỏng trong người cô gái trẻ. Sau 2 năm làm nhân viên bán hàng của shop thời trang tại TP.HCM, Quách Mai Khánh Linh theo quê chồng về TP. Cần Thơ để lập nghiệp bằng công việc bán quần áo lề đường.
Khởi nghiệp ở tuổi 20, nữ doanh nhân 9X có thu nhập ổn định nhờ kinh doanh online - 2
“Thành công không đến tự sự may mắn, nó đến từ sự đam mê và nỗ lực”
Nhờ niềm đam mê thời trang và sự nỗ lực hết mình, cô được khách hàng yêu mến, tin tưởng nên quyết định mở shop thời trang để kinh doanh lâu dài. Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng nên khó khăn là điều chắc chắn sẽ gặp phải. Khó khăn bắt đầu với cô gái trẻ khi cô không có nhiều vốn, không có mặt bằng. “Trở ngại lớn nhất mà mình gặp phải đó chính là thiếu vốn và không có mặt bằng. Mình xuất thân là con nhà nông, gia đình không có đủ điều kiện để hỗ trợ. Cộng thêm việc kinh doanh ở độ tuổi còn khá trẻ ở nơi xứ người nên việc tìm vốn và mặt bằng không hề dễ. Khó khăn lớn thứ hai là thiếu kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường. Trở ngại này khiến mình va vấp và “xây xước” rất nhiều.” – cô chia sẻ.
Khởi nghiệp ở tuổi 20, nữ doanh nhân 9X có thu nhập ổn định nhờ kinh doanh online - 3
Không lùi bước trước khó khăn, nữ doanh nhân trẻ quyết tâm nghiên cứu, học hỏi và dần chuyển sang kinh doanh thời trang online
“Thời điểm ấy, thực sự rất khó khăn, mình phải học từ những điều nhỏ nhất như học cách tạo page, đăng bài, học cách quảng cáo sao cho hiệu quả bán hàng tốt nhất. Chưa kể vừa kinh doanh, tôi vừa phải chăm lo chu toàn cho gia đình. Dù khó khăn, dù nhiều thử thách, dù ban đầu công việc không như ý nhưng mình vẫn gắng trụ vững và bước tiếp”.
Khởi nghiệp ở tuổi 20, nữ doanh nhân 9X có thu nhập ổn định nhờ kinh doanh online - 4
Bằng chính niềm đam mê mãnh liệt và nhiệt huyết tuổi trẻ của mình. Cô đã chứng minh được hướng đi và sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Và hiện tại, ở độ tuổi 27 của mình, Quách Mai Khánh Linh khiến nhiều người ngưỡng mộ với thu nhập của mình, có trong tay 3 shop thời trang ở TP. Cần Thơ.
Khởi nghiệp ở tuổi 20, nữ doanh nhân 9X có thu nhập ổn định nhờ kinh doanh online - 5
Bằng chính sự đam mê về thời trang của mình, Quách Mai Khánh Linh luôn nỗ lực hết mình để có được sự yêu mến và ủng hộ từ khách hàng. Trong tương lai, nữ doanh nhân 9x mong muốn phát triển thêm nhiều mặt hàng thời trang về lụa và tơ tằm. Tiếp tục học hỏi để duy trì và phát triển kinh doanh thời trang online. Bên cạnh đó, Quách Mai Khánh Linh cũng đặt mục tiêu mở thêm nhiều cửa hàng ở những tỉnh thành khác, tạo công ăn việc làm cho nhiều chị em phụ nữ.
Thu Thủy
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM