Học ngày cách nấu món ăn chay đủ màu sắc từ cô nàng 9X Đồng Tháp đảm đang

Ăn chay là xu thế mà nhiều người muốn theo đuổi vì những lợi ích lớn lao mà nó mang lại, trong số đó có Bảo Trân (26 tuổi, Đồng Tháp).
Bắt đầu nấu đồ ăn chay từ năm giữa năm 2020, Bảo Trân thay đổi chế độ dinh dưỡng lành mạnh để cải thiện sức khỏe, giúp cơ thể trở nên nhẹ nhàng và da dẻ đẹp hơn.
cơm chay d
Chia sẻ về lý do ăn chay, Bảo Trân nói: ”Mình tham gia các Group ăn chay thấy anh chị làm các món chay mà nhìn hấp dẫn quá nên mình cũng học làm theo. Làm thường xuyên ăn thường xuyên thành ra ghiền. Với mình cũng muốn thử chuyển sang ăn chay xem có hết bị rụng tóc không. Hihi hên là đỡ rất nhiều. Khi nhìn thành phẩm được bày tươm tất, chỉn chu trên bàn cho mình cảm giác vui vẻ, tạo năng lượng tích cực trong ngày. Với lại từ khi ăn chay sức khỏe được cải thiện hơn, và tâm mình thấy an yên nhẹ nhàng hơn”.

cơm chay d

cơm chay d

Gia đình Bảo Trân chỉ có một mình cô nàng ăn chay, còn lại mọi người đều ăn mặn. Mọi người chỉ ăn chay vào ngày rằm. Chính mẹ là người truyền cảm hứng cho Trân qua những bữa cơm gia đình. Bà nấu ăn rất ngon và cũng khó tính trong việc nấu nướng. Thường Trân nấu đồ mặn sẽ không được mẹ khen, nhưng mỗi khi nấu đồ chay thì luôn được khen.
Thường 1 tuần Bảo Trân sẽ ăn chay 5 ngày. Tuy nhiên cô nàng không ăn trường chay mà ăn chay theo chế độ lacto-ovo nên trong bữa ăn vẫn có thêm trứng gà. Chế độ ăn chay lacto-ovo là chế độ ăn chủ yếu dựa trên thực vật không bao gồm thịt, cá và gia cầm nhưng lại bao gồm sữa và trứng. Hiện nay, nhiều người áp dụng chế độ ăn chay lacto-ovo để giảm tiêu thụ các sản phẩm động vật cũng như để cải thiện sức khỏe.

Không chỉ lên ý tưởng thực đơn đa dạng, 9X đảm đang còn chăm chút, bài trí các món chay đẹp mắt, hấp dẫn, tạo cảm giác ngon miệng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Để ăn chay đủ chất thì những mâm cơm mà Bảo Trân nấu sẽ có nhiều màu sắc, đa dạng các loại rau củ để có nhiều chất dinh dưỡng. 

cơm chay d

cơm chay d

cơm chay d

Mỗi mâm cơm chay thông thường Bảo Trân sẽ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ để chế biến. Ngoài tác dụng về sức khỏe thì lợi ích của ăn chay đem lại chính là tiết kiệm chi phí đáng kể. Bảo Trân tâm sự, với mỗi bữa chay đủ 2 người ăn của cô nàng như hiện tại thì chi phí chỉ khoảng 60 nghìn đồng quay đầu, nhiều khi còn rẻ hơn nữa tùy vào món.Bên cạnh đó Bảo Trân cũng thường xuyên thay đổi thực đơn món chay nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Những nguyên liệu được cô nàng lựa chọn cũng tươi ngon, sạch, tốt cho sức khỏe. Cô nàng luôn ưu tiên lựa chọn phong cách nấu nướng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, gia vị các món chay là những thứ cơ bản.

cơm chay d

cơm chay d

Các món Bảo Trân nấu không quá cầu kỳ nhưng việc trang trí, bày biện đẹp mắt giúp món ăn chay thêm phần hấp dẫn. 

9X Đồng Tháp khéo tay chia sẻ loạt mâm cơm chay đủ màu sắc, đẹp mắt

9X Đồng Tháp khéo tay chia sẻ loạt mâm cơm chay đủ màu sắc, đẹp mắt

9X Đồng Tháp khéo tay chia sẻ loạt mâm cơm chay đủ màu sắc, đẹp mắt

Huệ Minh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM