ĐÓN KHÁCH NGOẠI “XÔNG ĐẤT” TPHCM ĐẦU NĂM 2023

233
Sáng ngày 01/01, TP HCM, Huế, Hội An, Khánh Hoà, Quảng Bình và nhiều nơi khác đã đón những du khách quốc tế đầu tiên trong năm mới.
Lần đầu tiên sau hai năm bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhiều khách quốc tế đã đến Việt Nam trong chuyến du lịch đầu năm, đúng ngày đầu tiên của năm mới 2023.
Tại TP.HCM, những vị khách quốc tế đầu tiền trên chuyến bay từ Frankfurt (Đức) đã hạ cánh “xông đất” thành phố. Lễ đón được tổ chức tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Những vị khách quốc tế đến “xông đất” TPHCM ngày đầu năm mới 2023 trên chuyến bay quốc tế mang số hiệu VN30 bay từ Frankfurt, Đức hạ cánh lúc 07 giờ 25 phút. Bất ngờ và cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu của TPHCM, các vị khách chia sẻ đây sẽ là chuyến đi đáng nhớ của họ trong năm mới 2023.
Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng và hoa
Ông Haral – Du khách người Đức:
Thật tuyệt vời! Tôi không biết phải nói gì hơi để chia sẻ sự bất ngờ và xúc động khi đến đây. Tôi rất ít bay đêm, nhưng thật thú vị khi sau một đêm dài đòn giao thừa trên máy bay và đến đấy trong sự chào đón nồng hậu của các bạn. Cảm ơn và chúc mừng năm mới đến TP.HCM.
 Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
Ông Florian – Du khách người Đức:
“Đầu tiên là chúc mừng năm mới. Tôi rất vui khi quay trở lại Việt Nam. Cảm giác rất đặc biệt khi đến TP.HCM trong ngày đầu năm mới và nhận được sự chào đón nồng nhiệt như vậy. Tôi rất là cảm kích. Không khí thật hào hứng. Tôi tin rằng đây sẽ là chuyến đi đáng nhớ nhất trong năm.”
Năm 2023 là một năm được chờ đợi của ngành du lịch, hứa hẹn nhiều đột phá mới với một loạt các giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch của TPHCM. Tp đặt kỳ vọng năm nay sẽ đón khoảng 5 triệu khách quốc tế và 35 triệu khách nội địa với doanh thu khoảng 160.000 tỷ đồng.
Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng
Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh:
“Phải nói là năm 2022 vừa qua là 1 năm có thể đánh giá là rất thành công so với năm 2021, khi mà TP.HCM tiếp nhận khoảng 3,5 triệu khách du lịch quốc tế, và khoảng 32 triệu khách nội địa. Ngành du lịch đã đạt được doanh thu 131 ngàn tỷ, nếu so với số lượng 2021, thì chỉ số gần như là gấp đôi và nhiều hơn nữa. Điều chúng tôi rất là mừng vì khách ở lại lâu hơn, cũng như là TP.HCM đã quan tâm và đã tổ chức tạo điều kiện cho khách du lịch nhiều điểm tham quan.”
Tại lễ đón, ngoài những phần quà ý nghĩa của ngành du lịch,  Ban Tổ chức còn vận động Vietnam Airlines trao tặng thêm vé khứ hồi các chặng nội địa hạng thương gia cho 6 vị khách may mắn. Những vị khách này cũng được tham gia các chương trình du lịch tham quan thành phố thuộc chuỗi du lịch kích cầu do doanh nghiệp du lịch thành phố tổ chức./.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM