Doanh nhân Minh Châu chủ thương hiệu “ Đồ uống Minh Châu” :Liều lĩnh “ngược dòng” để bứt phá

320

Tưởng như số phận đã an bài khi trở thành một nữ kế toán theo đúng ngành học, nhưng nữ doanh nhân Minh Châu đã phá vỡ những giới hạn an toàn để khai phá những tiềm năng của bản thân mình.

Để đi đến thành công, mỗi doanh nhân, start-up luôn phải tìm cho mình một con đường, hướng đi khác biệt, đôi khi là “ngược dòng” với số đông thị trường, hay thậm chí là “ngược dòng” với chính cách nghĩ, cách làm đã ăn sâu vào tư tưởng, phá vỡ những giới hạn an toàn của chính bản thân. Nữ doanh nhân Minh Châu, chủ thương hiệu “Đồ uống Minh Châu” là một người như thế.
“Nếu cuộc sống này là một dòng chảy thì tôi không muốn cuộc sống của mình trôi yên ả trong sự tẻ nhạt. Ngay khi cơ hội đến, tôi đã liều lĩnh dám ngược dòng để bứt phá”, chị bắt đầu câu chuyện đưa chị từ một nhân viên kế toán trở thành một doanh nhân.
Minh Châu sinh ra tại Hải Phòng và hiện đang sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu. Chị từng theo học ngành kế toán và đi làm đúng chuyên ngành trước khi đến với kinh doanh.

Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả nên cuộc sống lúc nhỏ của Minh Châu rất vất vả, vì vậy chị đã sớm tạo lập cho mình một thói quen tự lập. Tuổi thơ của chị là chuỗi ngày khó khăn và chính cuộc sống vất vả đã cho chị động lực để cố gắng và có cơ hội bứt phá bản thân để có thể phụ giúp gia đình.
Sau khi tốt nghiệp đại học chị làm việc tại các phòng kế toán của nhiều công ty trong và ngoài nước. Cũng như bao người phụ nữ khác, chị đã nghĩ chỉ cần một công việc ổn định và có một gia đình hạnh phúc là đủ. Cơ duyên đến với chị, khi làm việc ở khách sạn chị đã chơi với 1 người bạn chuyên pha chế ở quầy bar nên học được chút và từ đó muốn tìm hiểu sâu hơn về đồ uống. Đào sâu tìm hiểu và thực sự ấn tượng với các loại đồ uống khác nhau, chị bắt đầu bị cuốn hút “Tôi bị cuốn vào đó với đủ tài liệu liên quan. Niềm say mê khám phá các loại đồ uống cứ thế lớn dần trong tôi”, chị nói.

Để “toàn tâm, toàn ý” với niềm đam mê mới được khai phá, chị xin làm kế toán, mặc cho gia đình hết lòng can ngăn lựa chọn “ngược dòng” đó. Bắt đầu lại từ con số 0, Chị đã chủ động đầu tư và dành nhiều thời gian để tham gia các lớp nghiệp vụ về kinh doanh, tìm hiểu chuyên sâu về các loại đồ uống.
Thời gian đầu khi mới tự kinh doanh chị cũng gặp nhiều khó khăn do vốn eo hẹp, nguồn khách hàng chưa nhiều lại thêm việc vừa chăm con nhỏ nữa nên công việc nhiều khi quá tải và tưởng chừng có lúc phải dừng lại. Nhưng với quyết tâm và nhiệt huyết, bán hàng bằng cái tâm nên khách hàng đến với Minh Châu ngày càng đông. Cứ vậy sau hơn 2 năm chị đã có lượng khách hàng thân thiết và thường xuyên, khách hàng đến với cửa hàng của chị luôn cảm thấy yên tâm bởi chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Doanh nhân Minh Châu chia sẻ: “Nhờ kinh doanh trong lĩnh vực đồ uống mà mình có cơ hội được đi du lịch đến nhiều nước trên thế giới như: Úc, Mỹ, Singapo, Chi Lê… Mình được đi thăm quan vườn nho, xem cách họ trồng nho, ủ rượu và đóng chai để có những chai rượu vang hảo hạng”.
Những năm tháng tự mày mò trên con đường ít ai dám chọn lúc bấy giờ khiến Minh Châu không ít lần chật vật, nhưng cũng để lại cho chị sự bản lĩnh và khả năng thấu hiểu thị trường. Từ những kỹ năng và kinh nghiệm nhỏ nhất như: tìm đối tác, đàm phán và hợp tác với họ… đều được nữ doanh nhân tự trải nghiệm và đúc kết. Sau tất cả, sự thành công của ngày hôm nay là thành quả, minh chứng cho những nỗ lực mà chị bỏ ra trong suốt hơn 20 năm tự mình kinh doanh. Đến nay thương hiệu đồ uống “Minh Châu” là thương hiệu uy tín trên thị trường và được khách hàng tin yêu lựa chọn.
“Uy tín tạo sẽ tạo niềm tin” là phương châm doanh nhân Minh Châu luôn mang theo trong hành trình đi tìm giấc mơ khởi nghiệp làm giàu và chị tin mình sẽ thành công.

Lan Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM