ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH VĨNH LONG CẦU NỐI GIỮA ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ NHÂN DÂN

274
Với vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, thời gian qua, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Vĩnh Long đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó là định hướng thông tin và lan tỏa những thông tin tích cực, bổ ích, đáp ứng tốt yêu cầu của người dân và qua đó đã được người dân tin tưởng và đón nhận các chương trình của Đài.
Thông qua mục nghe người dân nói, nhiều vấn đề bức xúc của cử tri và người dân đã được Đài PT-TH chuyển tải đến các sở, ban ngành chức năng và chính quyền các địa phương để  kịp thời giải quyết. Từ đó đem lại niềm tin yêu đối với người dân nhiều hơn.
Ông Võ Văn Chính, xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn
          “Phản ánh của Đài là chất lượng luôn, có tác dụng đi sâu vào lòng người”
Ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp Giồng Gòn, xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn
          “Trước đây thì cái đường này nó cũng còn khó khăn, nó cũng chậm, bà con cũng còn phản ảnh, được cái Đài Truyền hình Vĩnh Long xuống rồi đưa tin, rồi các ngành các cấp quan tâm, để mà đẩy nhanh tiến độ, làm xong con đường nầy sớm/bà con rất là phấn khởi’’.
Ông Nguyễn Văn Hùng, xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn 
          “Đài Truyền hình mà xuống như vầy, giúp được như vầy là bà con rất là mừng, là bị vì nó có lợi cho bà con”
          Vĩnh Long là tỉnh thuần nông với khoảng 70% dân số là nông dân, vì vậy, công tác tuyên truyền trên lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn luôn được Đài quan tâm và tập trung thực hiện. Bên cạnh phổ biến kiến thức, trao đổi chia sẻ kinh nghiệp trên các chương trình phát thanh trực tiếp, thì nhiều cách làm hay, mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi cũng đã được giới thiệu trên sóng Truyền hình. 
Anh Lâm Sơn Thạch, xã Phú Quới, huyện Long Hồ
          “Nhờ chương trình Thời sự, mình cũng học hỏi, rồi kinh tế của mình, mần ăn giờ cũng tiến bộ, khá hơn mấy năm vừa qua’’.
Ông Nguyễn Văn Hảo, xã Phú Quới, huyện Long Hồ
          “Qua xem chương trình của Đài THVL, bên chương trình nông nghiệp cũng có nhiều cái  hây, chúng tôi thông qua, để tìm hiểu và học hỏi thêm, để tăng thêm thu nhập cho gia đình.”  
          Với những người dân ở nông thôn, thời gian qua từ những thông tin về tình hình an ninh trật tự trong chương trình người đưa tin 24 giờ, từ những câu chuyện cảnh báo, hay những bài viết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, hoặc những tin bài phản bác lại những tin giả, tin sai sự thật đã giúp người dân nhận rõ đâu là những tin đúng đắn, những điều cần thiết và bổ ích.
Ông Phan Văn Lượm, xã Phú Quới, huyện Long Hồ
          “Như trên mạng xã hội, những cái vụ lừa gạt đó, thì Đài cũng có phản bác trở lại, dân người ta cũng đồng tình, tôi thấy điều đó bổ ích cho dân”. 
Ông Đinh Công Bé, xã Phú Quới, huyện Long Hồ
“Từ những chương trình của Đài Truyền hình Vĩnh Long, đã giúp cho người dân hiểu đúng về vấn đề những cái đúng và những cái sai, để người dân thực hiện không vi phạm pháp luật”.
          Thông qua các chương trình của Đài PT-TH Vĩnh Long, khán, thính giả còn có thể tương tác trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, được san sẻ những khó khăn và cùng lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người, mọi nhà./.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM