Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

171
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã được vinh danh trong “Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST 500)” giai đoạn 2016-2020, tại lễ công bố và tôn vinh do Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) cùng Báo Điện tử Vietnamnet phối hợp tổ chức tại Hà Nội.

Theo Bảng xếp hạng FAST500 năm 2021, Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự đứng ở vị trí 125 trong 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam giai đoạn 2016-2020, đồng thời đứng top 4 công ty bảo hiểm nhân thọ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Dai-ichi Life Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng FAST500.

Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
Ông Ngô Việt Phương – Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Dai-ichi Life Việt Nam nhận giải “Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam”

Sau hơn 14 năm hoạt động, Dai-ichi Life Việt Nam đã xây dựng nền tảng vững chắc, giữ vững vị thế là một trong bốn công ty BHNT hàng đầu tại Việt Nam, vinh dự phục vụ trên 3,6 triệu khách hàng với mạng lưới kinh doanh 269 văn phòng “phủ sóng” khắp 63 tỉnh thành, cùng đội ngũ 1.600 nhân viên và 105.000 tư vấn tài chính chuyên nghiệp (tính đến ngày 31/12/2020). Dai-ichi Life Việt Nam là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư lớn nhất thị trường, gần 7.700 tỷ đồng. Hiện tổng tài sản do công ty quản lý đạt hơn 37.400 tỷ đồng.

Chặng đường 14 năm Dai-ichi Life Việt Nam đồng hành với đất nước và người dân Việt Nam đã được ghi dấu với những thành quả đầy ấn tượng: Số lượng khách hàng tăng gấp 10 lần, số nhân viên và tư vấn tài chính tăng 20 lần, lợi nhuận tăng gấp 30 lần, tổng vốn đầu tư tăng 40 lần, tổng giá trị tài sản tăng 50 lần. Với cam kết bảo đảm cho khách hàng và gia đình sự an tâm tài chính, Dai-ichi Life Việt Nam đã chi trả quyền lợi bảo hiểm lên đến 9.000 tỷ đồng và tự hào hướng đến phục vụ 4 triệu khách hàng vào quý III/2021.

Riêng năm 2020, vượt qua những thử thách do tác động của dịch bệnh Covid-19, Dai-ichi Life Việt Nam vẫn duy trì hoạt động tích cực và năng động trên tất cả các lĩnh vực, kinh doanh hiệu quả, tăng trưởng cao và bền vững. Cụ thể, tổng doanh thu phí bảo hiểm của Dai-ichi Life Việt Nam năm 2020 đạt trên 15.610 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2019, đứng trong top ba công ty BHNT nước ngoài có thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm lớn nhất trên thị trường Việt Nam..

Bên cạnh đó, Dai-ichi Life Việt Nam đã tập trung các nguồn lực để tăng cường đầu tư hạ tầng công nghệ. Hàng loạt các dịch vụ mới được Dai-ichi Life Việt Nam phát triển trên nền tảng số hóa, mang lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng: Đóng phí bảo hiểm bằng các loại thẻ thanh toán nội địa hoặc quốc tế qua máy POS; giao dịch tại quầy qua máy tính bảng; triển khai dịch vụ Ủy thác thanh toán phí bảo hiểm; cập nhật tiến trình xử lý yêu cầu bảo hiểm trên ứng dụng Dai-ichi Connect… Từ đầu năm 2021, Dai-ichi Life Việt Nam đã hợp tác với MoMo và Payoo để mở rộng kênh thanh toán qua ví điện tử và hơn 2.400 cửa hàng tiện ích trên toàn quốc, giúp khách hàng trải nghiệm phương thức nộp phí mới dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi.

Ông Trần Đình Quân – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam – chia sẻ: Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong bảng xếp hạng “Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam”. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của Dai-ichi Life Việt Nam trong hoạt động kinh doanh cũng như trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Giải thưởng là nguồn động viên lớn lao để Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục kinh doanh hiệu quả, duy trì sự tặng trưởng bền vững, góp phần phát triển nền kinh tế đất nước, mang lại nhiều tiện ích và giá trị vượt trội cho khách hàng cũng như tiếp tục góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cộng đồng xã hội. Với hướng đi khác biệt – “Tốt nhất hơn lớn nhất”, và triết lý kinh doanh “Khách hàng là trên hết”, chúng tôi cam kết không ngừng đổi mới, sáng tạo sản phẩm, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số để nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng”.

Được công bố chính thức lần đầu tiên vào năm 2011, Bảng xếp hạng FAST500 dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Vietnam Report, và công bố thường niên bởi Báo VietnamNet, với sự tư vấn của các chuyên gia, hội đồng cố vấn trong và ngoài nước. Bảng xếp hạng được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép về doanh thu và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông… cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Minh Long

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM