Có một Đà Lạt thu nhỏ trên đỉnh Mẫu Sơn

Đến Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) vào thời điểm này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng ngàn bông hoa cẩm tú cầu với đủ màu sắc nở rộ, tạo nên một Mẫu Sơn mang vẻ đẹp nên thơ chẳng khác gì Đà Lạt thơ mộng.
Mẫu Sơn được biết đến là khu nghỉ dưỡng từ thời Pháp thuộc với hàng chục ngôi nhà cổ được xây dựng, bây giờ bị bỏ hoang. Với độ cao hơn 1.500m so với mực nước biển, Mẫu Sơn được mệnh danh là xứ sở của gió và sương mù. Vẻ hoang sơ của Mẫu Sơn cũng khiến người ta ví nơi đây như nàng công chúa ngủ trong rừng.
Hoa cẩm tú cầu được xem như loài hoa đặc trưng của Mẫu Sơn. Loài hoa này được đưa lên trồng ở Mẫu Sơn từ những năm đầu thế kỷ XX, khi người Pháp phát hiện và cho xây dựng những khu biệt thự nghỉ dưỡng dành cho các quan chức Pháp và thuộc địa.
Vào thời điểm tháng 5, tháng 6 này, Mẫu Sơn trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết bởi hàng ngàn bông hoa cẩm tú cầu nở rộ, với đủ màu sắc khác nhau: hồng phớt, xanh lam, xanh biếc, tím nhạt… Những chùm hoa cẩm tú cầu rực rỡ sắc màu càng làm nổi bật vẻ cổ kính, rêu phong của những công trình cổ nơi đây. Ở nơi giao nhau giữa trời và đất này, hàng ngàn bông hoa cẩm tú cầu nở rộ, không khí trong lành, mát mẻ, chẳng khác gì một Đà Lạt trên đỉnh Mẫu Sơn. 
Có một Đà Lạt trên đỉnh Mẫu Sơn - 2
Thời tiết mát mẻ, hoa cẩm tú cầu nở rộ, non cao hùng vỹ cùng với đó là rừng thông xanh mướt tạo nên cảnh đẹp chẳng khác gì Đà Lạt.
Chính vì thế, vào những ngày hè tháng 5, tháng 6, rất đông du khách đổ về Mẫu Sơn để không bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp này và lưu giữ những tấm hình, những kỷ niệm đáng nhớ.
Có một Đà Lạt trên đỉnh Mẫu Sơn - 4
Những bông hoa cẩm tú cầu khoe sắc với cánh hoa mỏng manh xếp lên nhau tạo thành từng chùm hoa hình tròn với đầy màu sắc.
Một số hình ảnh khác:
Có một Đà Lạt trên đỉnh Mẫu Sơn - 6
Có một Đà Lạt trên đỉnh Mẫu Sơn - 8
Tổng hợp
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM