CEO Đỗ Ngọc Tú : Cô gái tài năng có tấm lòng nhân hậu

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, doanh nhân 8x Đỗ Ngọc Tú đã xây dựng cho mình một sự nghiệp kinh doanh vững chắc mà biết bao bạn trẻ đang tìm kiếm. Chị đã tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng chục con người với thu nhập từ 5-10 triệu đồng/tháng.
Không chỉ kinh doanh giỏi, đảm đang việc nhà, CEO Đỗ Ngọc Tú còn là một người giàu lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.
Nhịp trẻ - Nữ doanh nhân 8x có tấm lòng nhân ái
Tình cờ tôi gặp được chị trong một hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện nhi Trung ương ngày 23/11/2017. Tôi thật may mắn khi được tham gia hoạt động cùng với công ty của chị. Nhìn thấy ai cũng bận rộn chuẩn bị mọi thứ, mỗi người mỗi việc đâu ra đó. Đúng 10h tại Khoa Tiêu hóa, Khoa Nội tiết – gan mật, “Chương trình cơm từ thiện chia sẻ yêu thương” được bạn Huyền (hoạt động công tác xã hội) thông báo đến người nhà bệnh nhân ra nhận những phần cơm, bánh, sữa từ công ty của chị. Mọi người xếp hàng và lần lượt ra nhận. Đến hơn 11h chương trình mới xong, anh chị em lúc đó mới bắt đầu nói những câu chuyện phiếm với nhau. Tôi biết ai cũng thấm mệt nhưng nụ cười rạng rỡ trên môi từng người đã xua tan đi mọi thứ. Bây giờ tôi mới tranh thủ trò chuyện cùng với Ngọc Tú. Ấn tượng đầu tiên của tôi, chị là một con người phúc hậu, hiền lành và dễ tính. Nhìn bề ngoài ấy ít ai biết được chị là người đầy bản lĩnh trong thương trường, vượt qua nhiều sóng gió, chông gai.
Nhịp trẻ - Nữ doanh nhân 8x có tấm lòng nhân ái (Hình 2).
Chị Tú tâm sự: “Đến với nghề kinh doanh có lẽ đó là một cái duyên và cũng là truyền thống của gia đình từ trước. Mẹ mình kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực bất động sản. Nên bản thân mình cũng yêu thích và đam mê kinh doanh từ đó. Sau khi hoàn thành công việc học tập, mình tập tành kinh doanh online hết cái này đến cái khác, từ hàng hóa nhỏ nhất có giá vài nghìn đồng… Mình thấy các chị em thích làm đẹp nên mình quyết định làm cái gì đó để giúp các chị em. để họ luôn là người phụ nữ đẹp nhất trong mắt mọi người. Hiện nay mình đang làm về lĩnh vực spa, mỹ phẩm”.
Không chỉ kinh doanh giỏi, là một người mẹ, người vợ đảm đang, chị Tú còn là một người có tấm lòng nhân ái. Chị thường xuyên vận động mọi người trong công ty, các anh chị em nhân viên tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện. Và đó như là kim chỉ nam, một nét văn hóa đẹp mà chị xây dựng cho công ty của mình. Chị mong muốn tất cả mọi người đều đoàn kết coi nhau như anh em thân thiết trong nhà, cùng giúp đỡ nhau trong công việc và đời thường. Như vậy công ty mới phát triển và xã hội mới phồn vinh.
Nhịp trẻ - Nữ doanh nhân 8x có tấm lòng nhân ái (Hình 3).
Tuy công việc kinh doanh rất bận rộn nhưng cứ mỗi tháng một lần, chị và tập thể nhân viên đều tham gia chương trình “Nồi cháo chia sẻ yêu thương” tại Bệnh viện nhi Trung ương. Ba tháng thì có chương trình “Cơm từ thiện chia sẻ yêu thương”. Và đặc biệt đồng hành cùng chĩ mỗi lần tham gia đều có chồng và cậu con trai Nguyễn Thái Bình 4 tuổi. Đó là niềm hạnh phúc của chị vì mọi việc luôn được hai bố con và gia đình ủng hộ.
Nói về chương trình từ thiện của mình, chị Tú cười khiêm tốn: “Mình làm thiện nguyện cũng được 3 năm rồi. Lúc đó có mình với bố và chồng của mình thôi. Bây giờ thì có thêm nhiều anh chị em nhân viên của mình nữa. Mình cũng làm điều bình thường như bao người thôi. Mỗi khi giúp đỡ được ai khó khăn hay một việc gì đó dù rất nhỏ nhưng mình thấy vui và sống ý nghĩa hơn”.
Chị Nguyễn Bích Huyền – Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Chị Tú là người phụ nữ trẻ, thành đạt và giàu lòng yêu thương. Cứ mỗi tháng chị cùng chồng, con trai và các anh chị em trong công ty đều tham gia chương trình “Nồi cháo yêu thương” do chị Tú tổ chức tại bệnh viện. Hôm nay, công ty chị Tú đã trao được 100 suất cơm và 200 suất bánh sữa cho người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Khoa Tiêu hóa, Khoa nội tiết – gan mật”.
Nhịp trẻ - Nữ doanh nhân 8x có tấm lòng nhân ái (Hình 4).
Với nỗ lực trong kinh doanh và tấm lòng nhân ái, CEO Đỗ Ngọc Tú thực sự là tấm gương sáng cho chị em phụ nữ trẻ học tập. Nhân đây nếu độc giả muốn liên hệ với chị Tú thì gọi theo số 0981040345 (Xuân Hùng) để biết thêm chi tiết về các chương trình thiện nguyện của chị.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM