CEO Đào Mai Dung và hành trình lập nghiệp tại Nhật Bản

143
Câu chuyện về hành trình vượt qua khó khăn, lập nghiệp tại đây đã truyền động lực cho rất nhiều chị em phụ nữ Việt trên con đường làm giàu và tự chủ cuộc sống.
Chị Đào Mai Dung (1989) đến nay mới chỉ đầu 30 tuổi nhưng đã có khối tài sản nhiều người mơ ước. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị Dung vẫn muốn nâng cao trình độ, bồi dưỡng thêm kiến thức nên đã quyết tâm sang Nhật du học năm 2011. Đây có lẽ chính là bước ngoặt khiến chị rẽ hướng sang công việc kinh doanh mỹ phẩm hiện nay.
Cần biết - CEO Đào Mai Dung và hành trình lập nghiệp nơi xứ người
Hành trình khởi nghiệp đầy gian nan
Cũng như bao du học sinh khác, khó khăn lớn nhất của chị Dung khi tới Nhật là áp lực kinh tế. Bởi lẽ, gia đình chị đã phải vay mượn một khoản tiền lớn để chị có thể được học tập ở quốc gia đắt đỏ này. Do vậy, ngay khi vừa đặt chân tới Nhật, chị đã cố gắng nhanh chóng ổn định chỗ ở và tìm kiếm những công việc làm thêm để trang trải cuộc sống. Sau khi hoàn thành chương trình học, chị tiếp tục xin visa và làm việc tại đây để có mức thu nhập tốt, có thể kiếm được nhiều tiền báo hiếu bố mẹ lúc tuổi già.
Tuy vậy, qua một thời gian đi làm, chị cảm thấy mình chưa thực sự hài lòng với công việc hiện tại nên đã liều lĩnh nghỉ việc và cùng lập công ty với bạn. Vốn có niềm đam mê kinh doanh online từ thời đi học, chị Dung rất hào hứng với định hướng công việc sắp tới và rất hy vọng vào những đơn hàng lớn, lợi nhuận tốt mình sẽ đạt được. Tận dụng thị trường hàng hóa phong phú, chất lượng cao tại Nhật, chị Dung bắt đầu tìm kiếm cơ hội và phân phối mỹ phẩm đến các đối tác lớn tại Việt Nam.
Thời gian đầu nhận được một đơn hàng lớn, chị rất vui và cho rằng công việc kinh doanh của chị vẫn mãi thuận lợi như thế. Tuy nhiên, thực tế lại khác xa rất nhiều. Chị Dung vấp phải vô số thử thách như gặp trục trặc khi làm thủ tục thành lập công ty, thử thách khi xin visa kinh doanh hay những rào cản gặp phải khi có số vốn hạn hẹp,… Tuy vậy, nhờ những quyết định táo bạo của mình, chị đã đứng ra vay mượn để có đủ vốn thành lập công ty và nhập hàng dù cho rủi ro lúc đó rất lớn
Cần biết - CEO Đào Mai Dung và hành trình lập nghiệp nơi xứ người (Hình 2).
Có được thành công sau nhiều lần thất bại
Trong quá trình kinh doanh, chị cũng nhiều lần vấp ngã do thiếu kiến thức quản lý kinh doanh, ngoại ngữ chưa được thành thạo nên gặp nhiều rắc rối khi thương lượng hợp đồng với nhà cung cấp. Đã có lúc, chị Dung muốn buông xuôi tất cả, trở về làm văn phòng vì quá áp lực với số vốn vay mượn, có lúc còn bị đối tác lừa tiền tỷ. Tuy nhiên, với đam mê kinh doanh của mình, chị vẫn kiên trì, nỗ lực để vực dậy sau những khó khăn và có được thành công đáng mơ ước như hiện tại.
Cần biết - CEO Đào Mai Dung và hành trình lập nghiệp nơi xứ người (Hình 3).
Sau một thời gian cung cấp hàng hóa chất lượng, các đối tác tại Việt Nam đã có sự tin tưởng nhất định với công ty của chị. Từ đó, họ cũng ra quyết định hợp tác lâu dài. Đồng thời, các đơn vị cung cấp cũng tạo điều kiện để chị Dung được phân phối độc quyền nhiều mặt hàng nội địa Nhật tại Việt Nam. Tất cả những dấu mốc này giúp công ty chị phát triển, có số vốn lên đến 20 tỷ đồng, mọi hoạt động kinh doanh đều ổn định và có xu hướng bứt phá hơn nữa trong tương lai.
Qua câu chuyện của mình, CEO Đào Mai Dung cũng muốn gửi gắm những thông điệp tích cực đến các bạn trẻ hiện nay. Đó là, hãy cố gắng nâng cao kiến thức, làm mới bản thân và liên tục tìm kiếm, nắm bắt cơ hội. Ngoài ra, trong kinh doanh, điều quan trọng nhất là cái “tâm” phải sáng, khi bạn cung cấp giá trị tốt đến khách hàng thì sự nghiệp kinh doanh của bạn mới có thể duy trì lâu bền.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM