Central Retail tài trợ 1 tỷ đồng mua 10 nghìn gói combo nông sản

402

Ngày 31/8, trong khuôn khổ lễ ra mắt “Diễn đàn thông tin kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản”, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, đại diện Tập đoàn Central Retail công bố tài trợ một tỷ đồng để mua 10 nghìn combo nông sản từ các HTX, hộ sản xuất uy tín ở đồng bằng sông Cửu Long, trao tặng cho TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.

Bộ đội lựa rau củ tạo thành combo, đi chợ hộ, giúp người dân TP Hồ Chí Minh.

Dự kiến, ngay trong tuần này, Central Retail sẽ phối hợp cùng Tổ công tác 970 của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn và các bên liên quan, thực hiện mua 10 nghìn combo (mỗi combo bao gồm các loại rau, củ, quả…), nhanh chóng đem tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do giãn cách xã hội tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail cho biết: “Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kết nối doanh nghiệp với Tổ công tác 970 gồm hơn 1.300 đầu mối cung cấp nông sản, có các gói bán hàng theo combo phù hợp tiêu dùng và phân phối trong những ngày giãn cách.

Qua làm việc với Tổ 970, Central Retail đã đề xuất 2 chương trình hành động: Thứ nhất, tài trợ 1 tỷ đồng mua 10 nghìn gói combo nông sản (tương đương 120 tấn). Thứ hai, l Central Retaivới chuỗi siêu thị GO!, Big C, Topsmarket thực hiện thỏa thuận hợp tác với Tổ 970 kết nối tiêu thụ đầu ra ổn định cho các HTX, nông dân sản xuất tốt tại đồng bằng sông Cửu Long”.

Trước đó, nhằm chung tay thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa nông sản, giảm bớt thiệt hại do dịch bệnh, từ ngày 10/6 đến 16/6/2021, Hệ thống siêu thị GO!, Big C trên toàn quốc triển khai chương trình lễ hội trái cây, nhằm kích cầu tiêu thụ trái cây các vùng miền trên cả nước. Chương trình đã tiêu thụ hơn 200 tấn trái cây các loại.

Tại khu vực miền bắc, khi các mặt hàng nông sản ở các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương gặp khó khăn về đầu ra, cuối tháng 5/2021, hệ thống siêu thị GO!, Big C đã triển khai chương trình “Đồng hành cùng nông dân Bắc Giang, Hải Dương”, áp dụng bán hàng với giá hấp dẫn đối với sản phẩm dưa hấu và bí đỏ; tiêu thụ một lượng lớn hàng nông sản của hai địa phương này, gồm 140 tấn nông sản của Hải Dương và 220 tấn nông sản của Bắc Giang.

Minh Trang/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM