Cặp đôi số 8 sân cỏ Hồng Sơn-Lưu Ngọc Mai làm khách mời Quán thanh xuân

“Sân cỏ thanh xuân” là chủ đề của chương trình “Quán thanh xuân” tháng 5, phát sóng 20h40 Chủ nhật 9/5 trên VTV1.
Trong số khách mời của “Sân cỏ thanh xuân” có cặp đôi số 8. Đó là cựu danh thủ Hồng Sơn của tuyển bóng đá nam, và Lưu Ngọc Mai của đội tuyển bóng đá nữ- tạo nên chiến tích vô địch SEA Games đầu tiên.
Nữ cầu thủ Ngọc Mai mang tới những câu chuyện khiến nhiều khán giả cảm động. Mắt cá chân của cô phải gắn ốc vít cố định sau chấn thương, nhưng chị vẫn cố gắng thi đấu vì màu cờ sắc áo. Danh thủ Hồng Sơn đã phải mổ 4 lần cho hậu quả của một cú chấn thương nặng, kỷ niệm chống nạng lên bục nhận giải thưởng…
Cặp đôi số 8 sân cỏ Hồng Sơn-Lưu Ngọc Mai làm khách mời Quán thanh xuân ảnh 1
Hồng Sơn kể chuyện sân cỏ
Những người thực hiện chương trình biến trường quay “Sân cỏ thanh xuân” thành không gian như sân Mỹ Đình. Trong Quán thanh xuân tháng 5/2021, khán giả còn gặp nhà báo Vũ Công Lập, người từng có tới 60 năm đi hầu hết các sân cỏ trong nước và châu Âu để bình luận bóng đá.
Ông Lập nhớ lại, lần đầu ông biết đá bóng là vào trận bão, bưởi trong vườn rụng, ông nhặt về sân đá chơi cùng bạn bè. Nhà báo Vũ Công Lập sau nàycòn có nghiên cứu khoa học về bóng đá, trong đó có chi tiết thú vị. Khi nghiên cứu sự thay đổi nhịp tim của người ở sân vận động bóng đá, thì huấn luyện viên thay đổi nhịp tim nhiều hơn cầu thủ trên sân, hay người hâm mộ thay đổi nhịp tim nhiều hơn cả huấn luyện viên.
Cặp đôi số 8 sân cỏ Hồng Sơn-Lưu Ngọc Mai làm khách mời Quán thanh xuân ảnh 2
Không khí sân vận động ngay tại trường quay “Quán thanh xuân”
Khách mời của “Sân cỏ Thanh xuân” còn có biên tập viên, bình luận viên Đình Khải nổi tiếng hàng chục năm trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, được biết tới với giọng bình luận hừng hực. Bình luận viên Đình Khải vui vẻ chia sẻ, rằng cả đời ông chỉ biết đá bóng bằng… mồm!
Để ôn lại ký ức của khán giả, những người thực hiện còn mời huấn luyện viên Mai Đức Chung. Nhìn bước chạy của ông trên sân tập, chẳng ai nghĩ ông đã qua tuổi 70 cả. Tại “Sân cỏ thanh xuân”, “bố Chung” của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam kể những câu chuyện thực sự thú vị, có cả những mẹo chắc là chỉ ông mới nghĩ ra, để giúp tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng.
Một khách mời thú vị nữa chính là diễn viên hài Trà My. Trà My sắm ngay vai trò “trùm cổ động viên” một cách hết sức tự nhiên, cầm cờ, hướng dẫn khán giả cổ vũ, đánh trống, thổi kèn. Ngoài đời, Trà My cũng là một fan cuồng bóng đá.
Cặp đôi số 8 sân cỏ Hồng Sơn-Lưu Ngọc Mai làm khách mời Quán thanh xuân ảnh 3
Nghệ sĩ Trà My chia sẻ kỷ niệm thú vị
Chương trình Quán thanh xuân khiến khán giả không chỉ được xem, hưởng không khí bóng đá như thường lệ, mà còn có thể thấy rõ hậu trường bóng đá, thực tế thấu hiểu những nỗ lực, hi sinh của cầu thủ, huấn luyện viên, để cống hiến những bàn thắng ngoạn mục, cống hiến cho khán giả những phút giây bùng cháy tự hào với tình yêu bóng đá.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM