Ca sĩ Vũ Thắng Lợi quảng bá du lịch Hà Giang qua MV mới

Hướng tới các ngày kỷ niệm lớn của đất nước như 46 năm Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2021); Quốc tế lao động 1-5; 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 – 7-5-2021); 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh…, ca sĩ Vũ Thắng Lợi ra mắt MV “Hương mộc miên” với nhiều cảnh đẹp đặc trưng của cao nguyên đá Hà Giang. 

MV kể câu chuyện về tình yêu của những chàng trai, cô gái ở miền cao nguyên đá, của vùng núi đôi Quản Bạ, sông Nho Quế và đặc biệt là chơ tình Khau Vai. MV được nhạc sĩ Mạnh Chiến phổ nhạc từ bài thơ “Tình mộc miên” của đồng chí Đặng Quốc Khánh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang. 

MV được ca sĩ Vũ Thắng Lợi thể hiện, với những cảnh sắc độc đáo của vùng đất cực bắc Tổ quốc như cao nguyên đá, những thửa hoa tam giác mạch hồng rực, hoa gạo đỏ thắm bên dòng sông Nho Quế xanh ngắt uốn khúc giữa những triền núi cao… MV “Hương mộc miên” sẽ là một tác phẩm âm nhạc đặc biệt nhân dịp Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai năm 2021, sẽ được tỉnh Hà Giang tổ chức tại huyện Mèo Vạc từ các ngày 6 đến 8-5 (tức 25 đến 27-3 âm lịch). 

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi quảng bá du lịch Hà Giang qua MV mới -0
 Cánh cổng gỗ và hàng rào đá rất quen thuộc của Hà Giang.

MV do đạo diễn Trần Xuân Chung thực hiện, với phần phối khí sử dụng những thanh âm đặc trưng của núi rừng cực Bắc như khèn Mông, kèn lá…. 

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi quảng bá du lịch Hà Giang qua MV mới -0
 Ca sĩ Vũ Thắng Lợi thể hiện ca khúc bên cây hoa mộc miên nở đỏ cạnh dòng Nho Quế.

Là ca sĩ – chiến sĩ của Đoàn Văn công Quân khu 2, Vũ Thắng Lợi cho biết, vẻ đẹp của thiên nhiên Hà Giang, của đời sống văn hóa phong phú, của con người chân thành, mến khách, sự lãng mạn của những mùa hoa, trong đó có mùa xuân với hoa mộc miên bên dòng Nho Quế khiến anh rung động để rồi thành hình nên “Hương mộc miên”. 

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi quảng bá du lịch Hà Giang qua MV mới -0
 Hoa tam giác mạch và hoa cải, những đặc trưng của mùa xuân Hà Giang.

MV “Hương mộc miên” cũng là cách ca sĩ Vũ Thắng Lợi và ê kíp nghệ sĩ đồng hành cùng tỉnh Hà Giang tôn vinh những giá trị văn hóa độc đáo ở đây, góp phần quảng bá du lịch Hà Giang, mời gọi du khách đến với Hà Giang, khám phá những điều thú vị, những nét văn hóa hấp dẫn và phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ. 
 

TUYẾT LOAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM