“Blinding Light” của The Weeknd – Bản hit lớn nhất mọi thời đại trên Billboard

Với việc “Blinding Lights” phá vỡ mọi kỉ lục trên BXH Hot 100, Billboard đã khẳng định đây là ca khúc thành công nhất mọi thời đại.
Hôm nay (ngày 24/11), Billboard đã chính thức công bố bảng xếp hạng những ca khúc thành công nhất trên Hot 100. Trong đó, Blinding Lights của nam ca sĩ The Weeknd đã được vinh danh là bản hit lớn nhất mọi thời đại.
Mặc dù ra mắt cuối năm 2019 nhưng trong suốt năm 2020, Blinding Light vẫn luôn là một trong những ca khúc nổi bật nhất. Ngay sau khi ra mắt, Blinding Lights “làm mưa làm gió” trên mọi mặt trận, trở thành một trong những bản hit được nghe nhiều nhất trong năm 2020. Ca khúc đã phá vỡ mọi kỉ lục trên BXH Billboard Hot khi trụ vững trong top 5 liên tục 43 tuần, top 10 57 tuần và top 100 90 tuần. Đây là một thành tích không tưởng đối với một ca khúc. Billboard cũng thông báo The Weeknd chính là nghệ sĩ sở hữu ca khúc trụ hạng trên BXH Billboard trong thời gian dài nhất từ trước đến nay.
Blinding Light của The Weeknd - Bản hit lớn nhất mọi thời đại trên Billboard - Ảnh 1.
Blinding Light của The Weeknd - Bản hit lớn nhất mọi thời đại trên Billboard - Ảnh 2.

(Ảnh: Brian Ziff/Billboard)

Blinding Light cùng album After Hours trước đó từng “trắng tay” đề cử tại lễ trao giải Grammy lần thứ 63. Điều này đã khiến không chỉ người hâm mộ mà hàng loạt nghệ sĩ vô cùng phẫn nộ. Thậm chí, huyền thoại Elton John còn khẳng định giọng ca Starboy hoàn toàn xứng đáng được nhận giải Bản thu âm của năm cho bản hit đình đám này.
Chính vì vậy, việc Blinding Lights lật đổ The Twist (1960) của Chubby Checker để trở thành bản hit thành công nhất mọi thời đại trên Billboard có thể coi là một đền đáp xứng đáng trong sự nghiệp âm nhạc của The Weeknd.
Tùng Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM