9 bí quyết giúp bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp

 Trong công việc, bạn cần giao tiếp với đồng nghiệp để cùng nhau hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.
Hãy lắng nghe nhiều hơn
Trên thực tế, bạn có một đôi tai mà chỉ có một chiếc miệng. Điều này cho thấy rằng bạn cần lắng nghe nhiều hơn. Hãy tham gia mọi cuộc họp và lắng nghe thật kỹ ý kiến của những người trong cuộc họp trước khi nêu ra ý kiến của mình.
Đừng nói chuyện phiếm
Những câu chuyện phiếm, những tin đồn có thể làm quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp rạn nứt hoặc tan vỡ. Những câu chuyện này có thể khiến bạn bị phân tâm và lãng phí thời gian. Vì vậy, bí quyết để bạn làm việc hiệu quả là nói chuyện ít đi và tập trung cao độ cho công việc của mình.
Nói chuyện bằng giọng điệu nhẹ nhàng
Dù bạn có làm việc ở vị trí nào, bạn vẫn cần nói chuyện bằng giọng điệu nhẹ nhàng, thái độ tích cực, cởi mở. Có thể bạn không biết rằng những câu nói bằng giọng điệu nhẹ nhàng mới chính là những câu nói đáng được lắng nghe nhất.
Bí kíp giúp bạn giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp để thành công hơn trong công việc
(Ảnh minh họa)
Trung thực và đạo đức
Có một lý do khiến mọi người không thích các chính trị gia, luật sư và nhân viên bán xe cũ. Những người này cố gắng làm hài lòng người khác bằng cách sử dụng ngôn ngữ hoa mỹ không đúng sự thật. Hãy trung thực và có đạo đức trong cách giao tiếp với đồng nghiệp, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng từ người khác.
Không bao giờ sử dụng ngôn ngữ trịch thượng hoặc khiếm nhã
Không cần biết bạn và đồng nghiệp thân thiết đến mức nào hay bạn là cấp trên, người ta là cấp dưới. Việc nói chuyện với đồng nghiệp bằng ngôn ngữ trịch thượng và khiếm nhã là điều không nên. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nói bất cứ điều gì với đồng nghiệp.
Làm việc có trách nhiệm
Không ai quan tâm đến ý kiến ​​của những người lười biếng. Vì vậy, trong công việc, bạn tỏ ra có trách nhiệm, làm việc chăm chỉ và giúp đỡ khi đồng nghiệp cần.
Hãy đối xử tốt với mọi người
Trong công việc, hãy luôn tỏ ra vui vẻ và sẵn lòng giúp đỡ khi ai đó nhờ bạn làm một việc gì đó.
Bình tĩnh khi bị căng thẳng
Không phải ai cũng làm được điều này. Tất cả chúng ta đều cảm thấy ngạc nhiên khi cảnh sát, bác sĩ…thường giữ được bình tĩnh trong những tình huống sinh tử. Bạn cũng nên học cách giữ bình tĩnh như họ thay vì tỏ ra khó chịu hoặc tức giận khi bị căng thẳng.
Thân thiện và lịch sự
Lần tới khi bạn nói chuyện với đồng nghiệp, hãy luôn tỏ ra vui vẻ và lịch sự nhất có thể. Bạn và đồng nghiệp của mình đang truyền cảm hứng cho nhau để có được một ngày làm việc hiệu quả hơn.
Quỳnh Trang/Theo Lifehack
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM