Vingroup khai trương siêu quần thể giải trí, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Phú Quốc United Center, quần thể giải trí, nghỉ dưỡng chính thức hoạt động từ 21/4, với hàng nghìn hạng mục vui chơi, giải trí, lễ hội… thâu đêm suốt sáng.
Tập đoàn Vingroup khai trương siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí Phú Quốc United Center chiều nay. Với quy mô lên đến hơn 1.000 ha, siêu tổ hợp quy tụ hàng nghìn hạng mục vui chơi giải trí kỷ lục và hệ sinh thái nghỉ dưỡng, mua sắm hoạt động 24/7.
Phú Quốc United Center phát triển theo mô hình thành phố “không ngủ” tại Việt Nam. Tập đoàn này kỳ vọng sẽ đưa Phú Quốc trở thành “điểm đến quốc tế mới” tại châu Á, sánh ngang với các thành phố sôi động hàng đầu thế giới như Jeju (Hàn Quốc), Clarke Quay (Singapore), Las Vegas (Mỹ)…
Đại diện Vingroup, lãnh đạo thành phố Phú Quốc thực hiện nghi lễ cắt băng khai trương. Ảnh: Hữu Khoa.

Đại diện Vingroup, lãnh đạo thành phố Phú Quốc và quan khách thực hiện nghi lễ cắt băng khai trương. Ảnh: Hữu Khoa.

Đánh giá về tiềm năng đầu tư tại Phú Quốc, ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup cho rằng sự kiện Phú Quốc được công nhận là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam cho thấy sự bứt phá ngoạn mục, hướng tới thành thiên đường nghỉ dưỡng không chỉ dành cho khách nội địa mà còn đến từ khu vực và thế giới. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp lớn trong đó có Vingroup.
“Nghiên cứu, đầu tư Phú Quốc từ năm 2014, các công trình tâm huyết của Vingroup đều có tầm vóc, quy mô hàng đầu và tầm nhìn dài hạn. Sự hiện diện của Phú Quốc United Center nhằm khai phá mỏ vàng, chia sẻ cơ hội đầu tư cho hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người dân địa phương, thực hiện chiến lược điểm đến quốc gia và đưa Phú Quốc thành điểm đến của châu lục”, đại diện tập đoàn khẳng định.
Ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup. Ảnh: Hữu Khoa.

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc cho biết, Phú Quốc hiện thu hút 328 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 16 tỷ USD. Lượng khách du lịch bình quân hàng năm tăng 25-35%. Các tập đoàn lớn, trong đó có Vingroup đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của địa phương, làm thay đổi bộ mặt đảo Ngọc.
“Sự kiện khai trương siêu quần thể giải trí nghỉ dưỡng của Vingroup là dấu ấn quan trọng trong chiến lược phát triển của thành phố, đặc biệt trong thời điểm du lịch toàn cầu đang gặp khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các dự án đầu tư, với quy mô phong phú, đa dạng hơn”, lãnh đạo thành phố nói.
Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc. Ảnh: Hữu Khoa.

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc. Ảnh: Hữu Khoa.

 

Cũng tại lễ khai trương, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố đạt đồng thời 5 kỷ lục quốc gia cho siêu quần thể nghỉ dưỡng – vui chơi – giải trí, trong đó, Phú Quốc United Center nhận kỷ lục là “Siêu quần thể đa dạng với các loại hình vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng có diện tích lớn nhất Việt Nam”.
Bốn kỷ lục còn lại được trao cho 2 hạng mục công trình và 2 chương trình nghệ thuật. Cụ thể, Bamboo Legend là công trình tre lớn nhất Việt Nam. Tác phẩm do kiến trúc sư Võ Trọng nghĩa thiết kếđược xây dựng từ hơn 32.000 cây tre với những đường vòm cong mô phỏng mái đình truyền thống. Teddy Bear Museum là khu trưng bày Gấu Teddy đầu tiên tại Việt Nam. Với quy mô hơn 1.500 m2, đây cũng nhà gấu thuộc Top 5 Teddy Bear Museum lớn nhất thế giới.
Kỷ lục “Chương trình nghệ thuật thực cảnh sử dụng công nghệ trình diễn 3D hiện đại tái hiện các điển tích lịch sử truyền thống của Việt Nam nhiều nhất” thuộc về tổ hợp thực cảnh “Tinh hoa Việt Nam”. “Sắc màu Venice” lập kỷ lục là “Show diễn nghệ thuật thực cảnh đa phương tiện trên mặt nước lớn nhất Việt Nam lấy cảm hứng từ tinh hoa văn hóa Châu Âu”.
Với gần 3.000 mini show ban ngày và 365 “dạ tiệc thực cảnh” mỗi năm, “Tinh hoa Việt Nam” tái hiện đời sống, văn hóa và lịch sử Việt Nam thời xưa trong kinh thành cổ. Show diễn sử dụng loạt công nghệ tối tân và các kỹ xảo tân tiến như nhà chuyển động, người bay, trăng cơ khí khổng lồ và 3D mapping…
Tổ hợp Phú Quốc United Center nhìn từ trên cao. Ảnh: Hữu Khoa.

Tổ hợp Phú Quốc United Center nhìn từ hướng Công viên chủ đề VinWonders. Ảnh: Hữu Khoa.

 

Trong tối cùng ngày, hai show diễn thực cảnh kết hợp công nghệ hiện đại hàng chục triệu USD, “Tinh hoa Việt Nam” và “Sắc màu Venice” cũng chính thức công diễn. Từ 21/4, chuỗi sự kiện hoạt động với gần 7.200 đại cảnh, 12.000 mini show sẽ hoạt động suốt ngày đêm tại đây.
Bên cạnh các show diễn triệu đô mỗi ngày, hoạt động kinh doanh của 1.000 căn shophouse tại Grand World, trên quy mô 85 ha ngay trung tâm Phú Quốc United Center tạo nên không gian tương tác 24/7. Grand World quy tụ hệ thống nhà hàng và các khu phố đến từ các thương hiệu trong nước và quốc tế, những tuyến phố giải trí, hệ thống quán bar và casino Corona hoạt động 24/7.
“Du khách sẽ có trải nghiệm ‘xuyên không’ từ kinh thành Việt Nam cổ xưa đến Venice hoa lệ; từ Thượng Hải sầm uất sang Công viên nghệ thuật đương đại Urban Park, từ Chợ đêm Phú Quốc Grand World rực rỡ qua Quảng trường Vũ Điệu Nhiệt Đới náo nhiệt…”, đại diện Vingroup cho biết.
Phú Quốc United Center còn quy tụ hệ thống hơn 12.000 phòng của các thương hiệu khách sạn từ 5 sao đến mini hotel như Vinpearl, VinOasis, VinHolidays, Radison Blue… Bên cạnh đó là hệ sinh thái đáp ứng mọi nhu cầu giải trí, mua sắm, nghỉ dưỡng như Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam VinWonders Phú Quốc, Công viên bảo tồn động vật bán hoang dã lớn nhất châu Á Vinpearl Safari; hệ thống MICE 5 sao Vinpearl Convention Center; sân gôn 18 hố Vinpearl Golf; Bệnh viện Quốc tế Vinmec…
Hữu Khoa
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM