Vietnam Airlines vận chuyển hơn 203 nghìn bộ xét nghiệm nhanh miễn phí từ Đức

277

Chiều 9/8, hơn 203 nghìn bộ xét nghiệm nhanh Covid-19, tổng khối lượng 4,5 tấn được hãng hàng không Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí trên chuyến bay VN30 hành trình từ Frankfurt (Đức) đã hạ cánh tại TP Hồ Chí Minh.

Số hàng này sẽ được phân bổ cho TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, hai điểm nóng bị ảnh hưởng nặng nề của đợt dịch Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam.

Đây là lô hàng thứ 2 trong số 1 triệu bộ xét nghiệm nhanh do chính quyền các bang của Đức trao tặng cho Chính phủ Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước đó, 170 nghìn bộ xét nghiệm nhanh cũng đã được Vietnam Airlines vận chuyển về Hà Nội ngày 27/6 vừa qua.

Các loại kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trên đã được Viện Dược phẩm và các thiết bị y tế Đức (BfArM) phê chuẩn sử dụng tại Đức. Đây là lô hàng quyên góp viện trợ với tổng giá trị khoảng 560 nghìn Euros. Số hàng này sẽ được phân bổ cho TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, hai điểm nóng bị ảnh hưởng nặng nề của đợt dịch Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam.

Kể từ khi dịch bùng phát đến nay, gần 180 tấn gồm trang thiết bị y tế như máy trợ thở, máy chụp X-Quang phổi, bộ kit xét nghiệm, đồ bảo hộ, khẩu trang; vaccine, vật tư tiêm chủng… được Vietnam Airlines hỗ trợ chi phí vận chuyển để phục vụ công tác chống dịch.

Vietnam Airlines cũng thực hiện gần 20 chuyến bay phân phối 2 triệu liều vaccine tới các điểm nội địa. Trong đó, số vaccine theo cơ chế COVAX bằng nguồn ngân sách Nhà nước được vận chuyển hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay, Vietnam Airlines vẫn duy trì cầu hàng không để phục vụ nhu cầu đi lại cấp thiết, tận dụng triệt để các máy bay thân rộng hiện đại để tối ưu tải cung ứng, vận chuyển nhanh nhất lực lượng, vật tư y tế hỗ trợ miền nam chống dịch. 

Từ giữa tháng 6/2021 đến nay, Vietnam Airlines đã đưa hơn 3.000 chuyên gia, cán bộ, y bác sĩ, giảng viên và sinh viên ngành y từ nhiều nơi trên cả nước đi tham gia chống dịch ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Tháp…

Nhằm duy trì mạch máu của nền kinh tế, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục tăng cường khai thác các chuyến bay chuyên chở hàng hóa. Trước bối cảnh nhiều chuyến bay phục vụ hành khách phải cắt giảm tại cả thị trường quốc tế và nội địa, việc đẩy mạnh khai thác đội tàu bay chở hàng giúp tối ưu hóa nguồn lực sẵn có và đóng góp một phần doanh thu cho hoạt động sản xuất kinh doanh của hãng trong giai đoạn đầy khó khăn này. 

Sản lượng vận chuyển hàng hóa nửa đầu năm 2021 của hãng đạt gần 100 nghìn tấn, trong đó có nhiều loại hàng hóa cấp thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch hay hàng hóa viện trợ của Chính phủ, nhân dân Việt Nam cho các nước và ngược lại.

Thời gian tới, Hãng sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay vận chuyển hàng có ý nghĩa thiết thực để chung tay cùng cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Minh Trang/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM