Vietjet chở miễn phí hơn 10 tấn thiết bị y tế từ Đức về Việt Nam

382

Ngày 22/8, Hãng hàng không Vietjet cho biết, chuyến bay số hiệu 9515 chuyên chở miễn phí hơn 10 tấn thiết bị y tế phòng dịch viện trợ từ Đức đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) tối qua.

Đây là số hàng viện trợ y tế của bang Sachsen, TP Leipzig (gồm sự hỗ trợ của Bệnh viện Đại học St. Georg, Bệnh viện Đại học Leipzig, Bệnh viện Sana), TP Heidelberg, Công ty Si-US-Instrument, Công ty Innovation Lab, Công ty Odenwald cùng tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng người Việt tại Đức và các nước châu Âu ủng hộ Việt Nam phòng chống dịch Covid-19.

Tổng số hàng gồm khoảng 150 nghìn bộ kit thử Covid-19, hơn 180 nghìn khẩu trang các loại, 4.400 bộ quần áo bảo hộ, 3.600 cuộn màng nylon y tế bảo vệ và 50 bộ vật tư phòng thí nghiệm, với giá trị khoảng 616.100 Euro (tương đương khoảng 16,7 tỷ đồng).

Ông Nguyễn Minh Vũ, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức cho biết, đây là kết quả nỗ lực vận động của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Đức và cộng đồng người Việt Nam tại Đức ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh cử chỉ cao đẹp này thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Đại sứ đã cảm ơn hỗ trợ của Tập đoàn Airbus và Hãng hàng không Vietjet trong việc kịp thời vận chuyển miễn phí số hàng viện trợ trên.

Sau khi về tới Việt Nam, những món quà này sẽ được kịp thời chuyển đến các cơ sở y tế trên cả nước để đưa vào phục vụ việc điều trị, khám chữa cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trong suốt giai đoạn dịch vừa qua, Vietjet đã thực hiện nhiều chuyến bay vận chuyển hàng trăm tấn thiết bị y tế phòng chống dịch. Ngoài ra, hãng cũng vận chuyển hàng nghìn y bác sĩ, sinh viên, học viên các trường đại học y tăng cường cho các tỉnh chống dịch.

Phương Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM