Vì sao nên chọn đồng hồ titan?

Thép không gỉ đang bị “thách thức” trong lĩnh vực đồng hồ khi chất liệu titan được ưa chuộng hơn. Titan là kim loại nhẹ, có khả năng chống ăn mòn cao. Điều này có nghĩa là nó không gây ra dị ứng như đồng hồ thép không gỉ.
Titan hiện trở thành yếu tố quan trọng trong thiết kế thời trang và phụ kiện. Nhờ độ bền cao, khả năng chống ăn mòn và trọng lượng nhẹ, các nhà sản xuất đồng hồ bắt đầu sử dụng kim loại này với những lý do dưới đây.
Trọng lượng nhẹ
Theo Momentum Watch, người thợ có thể dễ dàng thiết kế ra những mẫu đồng hồ phức tạp bằng titan vì nó nhẹ và bền.
Nhiều người cho rằng đồng hồ nhẹ phù hợp hơn với phụ nữ. Tuy nhiên, nam giới hiện tìm kiếm các sản phẩm nhẹ để không ảnh hưởng đến hoạt động của cánh tay. Đây là một trong những lý do khiến đồng hồ titan trở nên phổ biến đối với phái mạnh.
Trọng lượng của đồng hồ nhẹ giúp các hoạt động của người dùng dễ dàng hơn. Ảnh: Keepthetime.
Độ bền cao
Trọng lượng của đồng hồ titan nhẹ hơn thép không gỉ 45%. Ngoài ra, đồng hồ titan hầu như không thể bị gỉ. Kim loại này có thể chống lại hầu hết axit, ngoại trừ axit nitric (một chất rất hiếm xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày).
Thực tế, khả năng chống ăn mòn của tian và bạch kim là tương đương nhau.
Hoạt động tốt dưới nước
Titan được cấu tạo bởi lớp màng oxit, không cho phép kim loại bị gỉ hoặc ăn mòn. Điều này làm cho đồng hồ titan trở thành lựa chọn tuyệt vời cho thợ lặn và những người tham gia hoạt động dưới nước. Thêm nữa, chất liệu titan có thể tồn tại dễ dàng trong môi trường khắc nghiệt.
Các nhà sản xuất đồng hồ thông báo khả năng chống nước của kim loại này thay đổi theo từng kiểu máy.
Khả năng chịu nước và chống các áp lực tự nhiên giúp chất liệu titan được ưa chuộng. Ảnh: watchipidia.
Không gây kích ứng da
Theo GQ Mexico, titan không gây ra bất kỳ kích ứng da nào khi tiếp xúc với mồ hôi hoặc nước. Trái ngược với titan, thép không gỉ chứa niken – thành phần khiến da nổi phát ban hoặc dị ứng.
Nếu bạn đang tìm mua mẫu đồng hồ hàng hiệu sang trọng, đồng hồ titan là sự lựa chọn lý tưởng.
Hợp thời trang
Chất liệu titan không thể đúc cơ học thành hình dạng cụ thể trong hệ thống sản xuất tự động. Thay vào đó, nó cần phải khoan và gia công theo quy trình thủ công. Điều này mang đến nét thẩm mỹ độc đáo cho các sản phẩm làm từ titan.
Ngoài ra, chất liệu này cũng mang đến màu sắc thời thượng và khác biệt so với thép không gỉ. Khi đeo chiếc đồng hồ titan, bạn sẽ toát lên phong cách cổ điển pha lẫn hiện đại.
Những tính năng đa dạng và ưu điểm vượt trội giúp titan trở thành chất liệu không thể thiếu trong sản xuất đồng hồ. Ảnh: blastingnews.
Kim loại thân thiện với môi trường
Bên cạnh đó, titan là kim loại thân thiện với môi trường bởi có thể tái chế dễ dàng.
Các đặc tính độc đáo của titan khiến nó trở thành kim loại lý tưởng để chế tạo đồng hồ cao cấp, hợp thời trang. Bạn có thể lựa chọn mẫu đồng hồ tùy theo sở thích hay ví tiền của mình.
Hoàng Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM