Vai trò của cửa ra vào và cửa sổ trong phong thủy

181
Vai trò của cửa ra vào và cửa sổ trong phong thủy
Hình dạng, kích thước, vị trí và năng lượng của cửa ra vào và cửa sổ trong bất kỳ sơ đồ mặt bằng nhất định nào đều rất quan trọng để tạo ra luồng năng lượng tốt. Nói một cách đơn giản, cửa ra vào và cửa sổ xác định tính chất phong thủy của căn phòng, bởi vì cửa ra vào và cửa sổ là dẫn ánh sáng và năng lượng.
Có một số nguyên tắc cần tuân theo nếu bạn muốn bố trí cửa ra vào và cửa sổ hợp phong thủy
Nếu không muốn tạo ra các năng lượng dồn dập hoặc yếu ớt trong ngôi nhà bạn nên tránh để cửa ra vào và cửa sổ đối diện nhau.
Căn chỉnh các cửa
Tránh để cửa trước và cửa sau đối diện nhau. Một sơ đồ mặt bằng phong thủy tốt tạo ra một không gian lưu giữ và nuôi dưỡng năng lượng tốt đi vào theo mô hình uốn khúc.
Cần tránh để các cửa ra vào đối diện nhau ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, đặc biệt là khi có ít khoảng trống giữa các cửa. Ví dụ, tốt nhất nên tránh để cửa phòng ngủ và phòng tắm cũng như cửa trước và cửa phòng ngủ và cửa bếp và cửa phòng tắm đối diện nhau.
Hạn chế để cửa sổ ở phía sau ngôi nhà
Phong thủy phía sau nhà cần được quan tâm để tránh nhiều điều không hay. Đặt quá nhiều cửa sổ dọc phía sau nhà sẽ làm suy yếu sức mạnh và năng lượng của ngôi nhà.
Cửa sổ phòng ngủ
Phòng ngủ có quá nhiều cửa sổ được coi là bất lợi. Cửa sổ thấp hoặc cửa sổ kính từ trần đến sàn cũng không được khuyến khích. Nó khiến năng lượng trong phòng yếu đi. Và hãy nhớ không nên đặt giường gần cửa sổ.
Cửa sổ nhà bếp và phòng tắm
Theo phong thủy, nhà bếp và phòng tắm nên có ít nhất một hoặc nhiều cửa sổ. Cửa sổ bếp nên bố trí về hướng Đông để làm dịu bớt hơi nóng khi nấu ăn cũng như tiếp thêm sức sống cho không gian bếp. Phòng tắm phải có cửa sổ đủ ánh sáng và không khí lưu không để loại bỏ mùi hôi và duy trì không khí trong sạch.
Thông tin mang tính tham khảo.
Ngọc Huyền – Theo thespruce
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM