Vải thiều Thanh Hà lần đầu lên sàn thương mại điện tử

Vải u trứng trắng Thanh Hà lần đầu mở bán trên Lazada, trong “Gian hàng tỉnh Hải Dương trong khuôn khổ Chương trình Cấp Quốc gia về xúc tiến thương mại” từ ngày 14/5.
Từ ngày 14/5, vải thiều Thanh Hà sẽ chính thức mở bán trên sàn thương mại điện tử Lazada với giá ưu đãi cùng chính sách hỗ trợ giao hàng 4h nhanh chóng. Song song đó, Lazada cũng sẽ triển khai các hoạt động quảng bá sản phẩm tới hàng triệu người dùng.
Lazada dự kiến phân phối vải thiều Thanh Hà, với hình thức giao hàng nhanh trong 4h đến tận tay người tiêu dùng tại Hà Nội và TP HCM để đảm bảo tối đa sự tươi ngon và hương vị đặc trưng của loại đặc sản này.
Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại cho biết việc đưa sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử là một nỗ lực lớn của các bên. Cục Xúc tiến Thương mại đã phối hợp với các sàn thương mại điện tử kết nối với các chuỗi cung ứng, đảm bảo hệ thống hậu cần (kho bãi) đáp ứng yêu cầu kinh doanh trên nền tảng này. Động thái trên giúp tạo thêm một kênh phân phối bền vững cho sản phẩm tiềm năng của các địa phương.
“Hoạt động đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử góp phần nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và đặc biệt khuyến khích tinh thần người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Cục trưởng chia sẻ.
Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương (thứ ba từ trái sang) và ông Hoàng Minh Chiến (ngoài cùng bên phải) chúc mừng công ty Rồng Đỏ và Lazada hợp tác đưa vải thiều Thanh Hà lên sàn thương mại điện tử. Ảnh: Lazada Việt Nam.

Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương (thứ ba từ trái sang) và ông Hoàng Minh Chiến (ngoài cùng bên phải) chúc mừng công ty Rồng Đỏ và Lazada hợp tác đưa vải thiều Thanh Hà lên sàn thương mại điện tử. Ảnh: Lazada Việt Nam.

Là đơn vị đầu tiên chính thức đưa vải thiều Thanh Hà lên nền tảng số, ông James Dong, Tổng giám đốc Lazada Việt Nam cho biết đơn vị rất vui mừng khi có cơ hội hợp tác cùng Cục Xúc tiến Thương mại, giúp quảng bá và bán đặc sản vải Thanh Hà của tỉnh Hải Dương trên nền tảng thương mại điện tử.
“Mục tiêu hàng đầu của Lazada là đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà bán hàng địa phương kinh doanh hiệu quả trên thương mại điện tử. Sau vải Thanh Hà, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Cục Xúc tiến Thương mại, cùng các đối tác và địa phương khác đưa thêm nhiều đặc sản Việt Nam lên Lazada, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và mở thêm kênh kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp, nhà bán hàng Việt”, ông James Dong nói thêm.
Đặc biệt, vải u trứng trắng, loại vải nổi tiếng chuyên xuất khẩu sang thị trường châu Âu, sẽ có mặt trên Lazada trong đợt lên sàn lần này. Vải u trứng trắng thường được trồng ở một số xã như Thanh Cường, Thanh Bính (Hải Dương), chỉ cho thu hoạch trong khoảng hơn một tuần là hết nên nông dân trồng không nhiều.
Vải thiều Thanh Hà u trứng trắng sẽ có giá bán ưu đãi chỉ 89.000 đồng một kg trên sàn thương mại điện tử Lazada. Đặc biệt trong ngày 18/5, một kg vải u trứng trắng mua qua Lazada sẽ có giá chỉ 69.000 đồng. Ảnh: Lazada Việt Nam.

Vải thiều Thanh Hà u trứng trắng sẽ có giá ưu đãi trên sàn thương mại điện tử Lazada. Ảnh: Lazada Việt Nam.

Từ đầu tháng 4/2021, Cục Xúc tiến Thương mại đã làm việc và hỗ trợ các sàn thương mại điện tử kết nối với các đơn vị sản xuất tại Hải Dương, liên kết với những doanh nghiệp thu mua với cơ sở vật chất đảm bảo cho hoạt động quản lý chất lượng. Ngoài Lazada, Cục còn phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương và công ty Rồng Đỏ để triển khai hoạt động.
Trong đó, Rồng Đỏ là đơn vị đồng hành của chương trình, giữ vai trò đầu mối thu mua, đồng thời trực tiếp hỗ trợ hậu cần vận chuyển, kho lạnh, đóng gói, đảm bảo quy cách để đưa sản phẩm tươi đến tay người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất.
Nông dân thu hoạch vải thiều mùa vụ 2020. Ảnh: Giang Huy

Nông dân thu hoạch vải thiều mùa vụ 2020. Ảnh: Giang Huy.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và hợp tác xã, Cục đã mở các gian hàng trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn các đơn vị lên sàn thương mai điện tử thành công thông qua gian hàng chung này. Đặc biệt, từ những thành công trên gian hàng chung, các hoạt động hướng dẫn, đào tạo sẽ được triển khai đồng bộ, từng bước hướng dẫn doanh nghiệp và hợp tác xã tự vận hành gian hàng của mình hiệu quả.
Trước đó, Cục đã phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc, hỗ trợ các doanh nghiệp kiểm soát chất lượng, theo dõi nhật ký sản xuất, chống hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng. Truy xuất nguồn gốc hỗ trợ người tiêu dùng có đầy đủ thông tin minh bạch về sản phẩm từ nguồn nguyên liệu, sản xuất, chế biến…
Thy An
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM