Từ 17h ngày 3/5: Hà Nội tạm dừng hoạt động đối với quán ăn, trà đá, cà phê vỉa hè

56
UBND TP. Hà Nội ngày 3/5 đã có công điện hỏa tốc về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Được biết, trong những ngày qua, trên địa bàn TP. Hà Nội đã ghi nhận những ca bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng
Hà Nội tạm dừng hoạt động đối với quán ăn, trà đá, cà phê vỉa hè từ 17h ngày 3/5 - Ảnh 1
Theo đó, để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND TP yêu cầu từ 17h ngày 3/5, các khu di tích, cơ sở tôn giáo sẽ tạm dừng mở cửa đón khách;các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè cũng sẽ tạm dừng hoạt động đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.
Đối với các nhà hàng ăn uống, phục vụ trong nhà, UBND TP yêu cầu đảm bảo công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa các khách hàng hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà, hạn chế tụ tập quá đông người. 
Trong trường hợp các nhà hàng không đáp ứng được yêu cầu như theo khuyến cáo của Bộ Y tế đưa ra, UBND TP yêu cầu đóng cửa, tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM