Trao tặng 600 sổ BHXH cho người nghèo tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa

63

Nhân dịp này, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã trao tặng 600 sổ BHXH cho người dân thuộc các hộ nghèo tại huyện này.

Từ những sự giúp đỡ, ủng hộ của các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nghiên cứu đề xuất mẫu nhà, cách thức, phương pháp làm nhà ở để Công an tỉnh Thanh Hoá chủ trì xây dựng nhà ở cho người dân nghèo tại địa bàn. Hiện đã có 9 căn nhà mẫu được xây dựng; dự kiến đến cuối tháng 5/2021 sẽ hoàn thiện 600 ngôi nhà (toàn bộ kinh phí xây dựng nhà khoảng 30 tỷ đồng do Ngân hàng Vietcombank tài trợ), với phương châm 3 cứng: nền cứng, tường cứng, mái cứng đảm bảo an toàn trước nguy cơ lũ quét, sạt lở.

Cũng tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã trao tặng 600 sổ BHXH cho người dân thuộc các hộ nghèo tại huyện Mường Lát; mỗi cuốn sổ BHXH ghi nhận thời gian tham gia BHXH tự nguyện 12 tháng; với tổng số tiền trên 776 triệu đồng, được trích từ nguồn đóng góp của tập thể công chức, viên chức ngành BHXH Việt Nam.

Theo Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, những cuốn sổ BHXH này sẽ đồng hành và được người dân tiếp tục phát huy hiệu quả, hướng tới mục tiêu lâu dài là tất cả người dân đều có lương hưu và được chăm sóc sức khỏe khi về già.

Những năm qua, ngành BHXH Việt Nam đã không ngừng nỗ lực đưa chính sách BHXH, BHYT tới người dân trên mọi miền Tổ quốc. Ngành BHXH Việt Nam cũng đã tích cực ủng hộ các hoạt động từ thiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ tính riêng trong năm 2020, ngành BHXH Việt Nam đã huy động được gần 11,6 tỷ đồng hỗ trợ từ các mạnh thường quân trao tặng gần 74.000 thẻ BHYT và 1.500 sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương.

 

Xuân Lâm/Báo Tin tức
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM