Tổng GĐKD Mai Thương Huyền – Từ cô bé nhà quê ham học đến nữ tướng của thương hiệu Trang Eva

Là nhà đồng sáng lập thương hiệu Trang Eva, Tổng Giám đốc kinh doanh Mai Thương Huyền thể hiện phẩm chất của một nữ tướng với sự bản lĩnh, khát khao vươn tới những tầm cao, luôn nghiêm khắc với bản thân để chinh phục các mục tiêu. Chính vì vậy chị đã góp phần đưa công ty phát triển mạnh với hàng nghìn nhà phân phối trong và ngoài nước sau 4 năm thành lập

 

Từ cô gái nhà quê ham học…

Sinh ra và lớn lên tại Đô lương, Nghệ An. Tốt nghiệp cấp 3 năm 2006, Mai Thương Huyền theo học rất nhiều ngành nghề, nắm trong tay nhiều nhiều bằng cấp đến mức bạn bè và thầy cô thường trêu rằng chị dành cả thanh xuân để đi học. Nhờ ham học và đa năng, vì vậy, Huyền vừa có nghề makeup chuyên nghiệp, vừa có tấm bằng ngành Quản lý Du Lịch, vừa có trong tay tấm bằng Y loại giỏi.

Mặc dù theo học rất nhiều ngành nghề, nhưng tự sâu trong huyết quản, công việc khiến chị khát khao nhất không phải là một chuyên gia trang điểm, một quản lý khách sạn hay một y sĩ. Điều khiến cho tinh thần làm việc và sức sáng tạo của chị trở nên thăng hoa nhất chính là kinh doanh.

Bản thân Huyền lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, nên chị đã sớm tiếp cận và nhạy bén với công việc này. Những năm tháng học tiểu học, trung học rồi lên cả phổ thông, song song với việc học ở trường, Huyền còn phụ giúp bố mẹ kinh doanh tại nhà. Khi thì chị theo mẹ đi buôn hàng hoa quả, bán hàng tạp hoá, khi lại theo bố đi làm dịch vụ chụp ảnh, quay phim.

Thời gian đầu sau khi tốt nghiệp, như bao nhiêu phụ nữ ở các miền quê khác, gia đình cũng định hướng cho Huyền làm một công việc nhà nước ổn định, mỗi tháng lĩnh vài triệu đồng lương, sống cuộc đời bình dị, an nhàn và dành thời gian lo cho chồng con. 

Tuy nhiên, kinh doanh dường như vừa là đam mê vừa là mối lương duyên không thể chia tách với Huyền. Trong khoảng thời gian xin việc và chờ nhận công tác, Huyền cùng cô em gái đã tập tành kinh doanh online. Khởi điểm chỉ là những bộ quần áo, không ngờ mọi thứ thuận lợi hơn mong đợi. Được khách hàng ủng hộ, hai chị em dần mở rộng kinh doanh và xây dựng nên chuỗi cửa hàng Lê Thông tại thành phố Vinh.

Từ một cô gái nhà quê lên thành phố lập nghiệp với hai bàn tay trắng, Huyền đã tự tạo cho mình những thành tựu đáng kể đầu tiên, vì vậy, chị cương quyết không về quê để sống một cuộc đời an nhàn nữa. Kinh doanh chính là sự nghiệp của chị và Huyền tin rằng bằng con đường này, chị sẽ phát triển bản thân, vượt qua khỏi những suy nghĩ nhỏ hẹp, yên phận.

Đến nữ tướng của thương hiệu Trang Eva

Người thành công là người luôn hiểu rõ con đường mình đi và tự tạo cơ hội. Bằng việc không từ bỏ sự nghiệp kinh doanh, Mai Thương Huyền đã mở ra một cơ hội tuyệt vời cho mình. Chuyện bắt đầu từ một cơ duyên để chị gặp được 2 người em Nguyễn Đình Thưởng và Nguyễn Bảo Trang. Ba người trẻ tuổi cùng tần số, cùng mục tiêu và khát khao lập nghiệp đã trở thành những mảnh ghép hoàn hảo của nhau. Cả ba bắt nhịp nhau rất nhanh, hiểu nhau trong từng lời nói hành động. Khi đó Trangeva vừa manh nha hình thành và Huyền không ngại ngần trở thành cổ đông thứ 3, chính thức bước vào đội ngũ Ban lãnh đạo công ty. 

Thời điểm mới thành lập, cũng như nhiều công ty non trẻ khác, Trang Eva cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với một ban lãnh đạo gồm những con người tâm huyết, bản lĩnh và luôn luôn tự tin với con đường mình đã chọn, tất cả đều không nản chí mà còn đưa quyết tâm lên cao hơn. Những cuộc họp thâu đêm, những cuộc tranh luận trực diện, thẳng thắn, để rồi những chiến lược mang tính quyết định đã được đưa ra. Cùng với đó, mỗi người mỗi nhiệm vụ, tất cả cùng hành động một cách quyết liệt, nhanh chóng, thấu đáo. Chính vì vậy, sau mọi khó khăn, Trang Eva dần vươn lên mạnh mẽ.

Với tư cách là Tổng Giám đốc kinh doanh, từ những ngày đầu thành lập cho đến hiện nay, Mai Thương Huyền chịu trách nhiệm trực tiếp đào tạo và huấn luyện những chương trình camp – đặc huấn cho toàn hệ thống. Chị cũng tham gia những chương trình hợp tác xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước. Đảm nhận những nhiệm vụ xương sống của công ty, Huyền luôn luôn trong tâm thế phải học hỏi, đúc rút kinh nghiệm để năng lực, trình độ mỗi ngày một hoàn thiện. Cũng nhờ những đóng góp của chị, Trang Eva ngày càng phát triển và khẳng định được tên tuổi trên thị trường.

Sau 4 năm ra đời, Công Ty dược phẩm quốc tế Trang Eva ngày nay đang có hơn 4000 nhà phân phối trong và ngoài nước. Ngoài việc cung cấp cho thị trường những sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn, hiệu quả, thương hiệu còn giúp cho hàng nghìn phụ nữ, mẹ bỉm sữa nâng cao thu nhập, chủ động tài chính, hạnh phúc hơn và giàu có hơn. Với nền tảng vững chắc đã được xây dựng, trong thời gian tới, Trang Eva định hướng sẽ là một tập đoàn dược mỹ phẩm hàng đầu cả nước, là thương hiệu tin cậy của người tiêu dùng, đồng thời là môi trường lý tưởng để khởi nghiệp.

Cũng sau 4 năm đồng hành cùng Trang Eva và sau 10 năm từ chối trở thành một công chức để tự đứng trên đôi chân của mình, Mai Thương Huyền hiện đã có trong tay mọi thứ mà phụ nữ đều khao khát: Một gia đình hạnh phúc, một ngôi nhà bề thế và một chiếc xe hơi để đi làm. 

Tuy nhiên, Thương Huyền chưa bao giờ vì thế mà ngừng phấn đấu. Chị vẫn luôn nghiêm khắc với bản thân, luôn đặt những ra những mục tiêu cao hơn và nỗ lực hoàn thành. Bởi vì với chị, giờ đây bên cạnh khẳng định giá trị bản thân, điều quan trọng và ý nghĩa hơn nữa là tạo công ăn việc làm, giúp cho nhiều chị em khác có cơ hội vươn lên, khẳng định bản thân và tự chủ kinh tế.

“Là một lãnh đạo của Trang Eva, tôi luôn nỗ lực để tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng, đào tạo ra những người bán hàng nhạy bén nhất, mang đến cho nhiều chị em cơ hội kiếm tiền và sống một cuộc sống hạnh phúc nhất. Tôi tin rằng đó là gốc rễ cho một công ty kinh doanh có trách nhiệm và phát triển bền vững”, Tổng Giám đốc kinh doanh Mai Thương Huyền chia sẻ.

 

 Như Quỳnh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM