MSB đẩy mạnh giao dịch trực tuyến trong bối cảnh Covid-19

116
Tuân thủ nguyên tắc 5K mùa dịch, MSB triển khai nhiều hoạt động nhằm khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến thông qua ứng dụng di động MSB mBank.
Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, an toàn sức khỏe và tiết kiệm chi phí là mối quan tâm của phần lớn người dân. Một trong những nguyên tắc vàng thời Covid chính là hạn chế tiếp xúc, vì vậy, các hình thức thanh toán trực tuyến, giao dịch online là xu thế hiện nay.
Hiểu điều đó, nhà băng dành nhiều ưu đãi cho khách hàng sử dụng ứng dụng MSB mBank trên điện thoại di động. Cụ thể, người dùng được chuyển khoản, thanh toán hóa đơn online miễn phí, tặng thêm đến 0,5% lãi suất khi gửi tiết kiệm online, hưởng lãi suất 8,49% mỗi năm khi mở thấu chi từ sổ tiết kiệm online.
Bên cạnh đó là hạn mức chuyển khoản lên đến 6 tỷ đồng một ngày, ưu đãi hoàn tiền tới 3,6 triệu đồng mỗi năm khi thanh toán hóa đơn, nạp tiền tự động (với gói tài khoản M-Pro) hay hoàn 10% khi chi tiêu quảng cáo online (với gói tài khoản M-Business Fast).
polyad

MSB tăng cường giao dịch trực tuyến nằhm đẩy mạnh xu hướng chi tiêu không tiền mặt tại Việt Nam. Ảnh: MSB

Trước đó, năm 2020, MSB đã triển khai mở tài khoản hoàn toàn trực tuyến trên ứng dụng điện thoại di động MSB mBank – eKYC với đầy đủ tính năng của một tài khoản thanh toán thông thường. Chỉ qua 2 bước xác thực: giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân) và gương mặt là đã có ngay tài khoản MSB miễn phí.
Nhà băng cho biết, toàn bộ thông tin cá nhân sẽ được mã hóa và bảo mật tuyệt đối trong quá trình giao dịch với ngân hàng, đồng thời, hệ thống cũng ngăn chặn các hành vi giả mạo giấy tờ tùy thân để thực hiện giao dịch tài chính. Với này tài khoản, khách hàng có thể tận dụng ngay các tính năng hữu ích trên ứng dụng MSB mBank để thực hiện các giao dịch tài chính online như chuyển khoản, gửi tiết kiệm, mở thấu chi, quét mã QR, thanh toán hóa đơn…
Ngoài ra, ngay trong tháng 5, MSB triển khai ứng dụng di động mới MSB Plus, với các tiện ích nâng cao. Theo đó, nhà băng cho phép phát hành thẻ tín dụng online, trả góp và chuyển đổi trả góp giao dịch online, quản lý lịch sử giao dịch thẻ và thông báo biến động giao dịch thẻ, truy vấn sao kê, quản lý PIN/Hạn mức/Trạng thái thẻ… ngay trên ứng dụng. Bên cạnh đó, người dùng còn được trải nghiệm nhiều ưu đãi khi chi tiêu thẻ tín dụng MSB trên ứng dụng MSB Plus như hoàn tiền 10% khi mua sắm trực tuyến với thẻ Visa Online.
Theo báo cáo của Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước, so với cùng kỳ 3 tháng đầu năm 2020, giao dịch qua kênh Internet tăng tương ứng 55,9% về số lượng và 28,4 % về giá trị; giao dịch qua kênh điện thoại di động tăng tương ứng 78% về số lượng và 103% về giá trị; giao dịch qua kênh QR code tăng tương ứng 83% về số lượng và 146% về giá trị.
An Nhiên
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM