Thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực từng là thí sinh Olympia

Mặc dù thất bại ở Đường lên đỉnh Olympia, thế nhưng Tiến Đạt vẫn chăm chỉ học tập để rồi thành quả đạt được là danh hiệu thủ khoa của kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức.

Sau khi công bố điểm thi Đánh giá năng lực, ĐHQG TP HCM vừa công bố danh sách các thí sinh đứng ở các vị trí cao nhất. Theo đó thí sinh có điểm cao nhất là Nguyễn Hồ Tiến Đạt với 1.103/1.200 điểm, là học sinh trường THPT chuyên Tiền Giang (tỉnh Tiền Giang).

Được biết, Tiến Đạt từng về nhì ở cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm 2020. Mặc dù không giành được vị trí cao nhất và đi sâu ở chương trình, thế nhưng 10X vẫn khiến khán giả “toát mồ hôi” khi nghe qua bảng thành tích học tập.

Nam sinh chỉ về nhì ở cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia 2020

Theo đó nam sinh là Thủ khoa đầu vào chuyên Toán của trường THPT chuyên Tiền Giang với 49 điểm; Huy chương Bạc kỳ thi Olympic truyền thống; Quán quân chương trình Đường Đến Vinh Quang lần thứ 11 năm học 2019 – 2020; Giải Khuyến khích Quốc gia môn Toán…

Theo chia sẻ của Tiến Đạt với báo chí thì trước mắt nam sinh sẽ dồn toàn tâm để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Tiến Đạt sẽ dùng điểm trong kỳ thi đánh giá năng lực vừa qua để xét tuyển vào ngành khoa học máy tính của trường ĐH Bách khoa TP HCM với mong muốn trở thành một lập trình viên giỏi.

Đợt 1 của kỳ thi đánh giá năng lực có 69.826 thí sinh đăng ký dự thi, tỉ lệ dự thi đạt 97,94%. Hiện có khoảng 70 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM để tuyển sinh.

ĐHQG TP HCM dự kiến tổ chức đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực vào khoảng 2 tuần sau khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT (dự kiến vào ngày 18/7).

Nhật Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM