Thiết kế ngôi nhà 20m2 nhưng có ba thế hệ chung sống

152

Vì có ba thế hệ cùng chung sống, bao gồm cả người lớn và trẻ em nên ngôi nhà đã kết hợp tất cả các yếu tố sao cho thật hài hòa và phù hợp với tính cách cũng như độ tuổi của từng thành viên.

Căn nhà có diện tích 20 mét vuông, được chia thành 3 phòng ngủ, 2 phòng khách và 2 vệ sinh. Vì có ba thế hệ cùng chung sống, bao gồm cả người lớn tuổi và trẻ em, nên nhà thiết kế đã kết hợp tất cả các yếu tố sao cho thật hài hòa và phù hợp với tính cách cũng như độ tuổi của từng thành viên. Ngôi nhà thể hiện sự vui nhộn sống động cùng những gam màu tươi trẻ dành cho người trẻ nhưng cũng nhẹ nhàng, trầm mặc dành cho phụ huynh lớn tuổi. Không gian bên trong truyền tải trọn vẹn sự giao thoa và hài hòa trong thiết kế.

Ngôi nhà 20m2 nhưng có ba thế hệ chung sống: Thiết kế đỉnh của chóp, từ người già tới trẻ nhỏ đều ưng cái bụng-1Ngôi nhà 20m2 nhưng có ba thế hệ chung sống: Thiết kế đỉnh của chóp, từ người già tới trẻ nhỏ đều ưng cái bụng-2Ngôi nhà 20m2 nhưng có ba thế hệ chung sống: Thiết kế đỉnh của chóp, từ người già tới trẻ nhỏ đều ưng cái bụng-3Ngôi nhà 20m2 nhưng có ba thế hệ chung sống: Thiết kế đỉnh của chóp, từ người già tới trẻ nhỏ đều ưng cái bụng-4

Toàn bộ căn nhà được lát bằng sàn gỗ chống trượt sáng màu, giúp không gian nhà thêm sáng sủa, sạch sẽ. Khu vực phòng khách và phòng ăn thông nhau, tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn. Bức tường cạnh cửa được thiết kế với mảng tường màu xanh lam bắt mắt tạo điểm nhấn cho không gian và cũng đồng thời là nơi lưu trữ quần áo rất vui nhộn và sinh động.

Ngôi nhà 20m2 nhưng có ba thế hệ chung sống: Thiết kế đỉnh của chóp, từ người già tới trẻ nhỏ đều ưng cái bụng-5Ngôi nhà 20m2 nhưng có ba thế hệ chung sống: Thiết kế đỉnh của chóp, từ người già tới trẻ nhỏ đều ưng cái bụng-6

Phòng bếp được sơn màu trắng cùng tông màu với tủ bếp, chạn bát…giúp không gian trông hiện đại, sạch sẽ, và sáng sủa hơn. Các vật dụng nhà bếp cũng được sắp xếp rất gọn gàng, ngăn nắp và khoa học.

Ngôi nhà 20m2 nhưng có ba thế hệ chung sống: Thiết kế đỉnh của chóp, từ người già tới trẻ nhỏ đều ưng cái bụng-7Ngôi nhà 20m2 nhưng có ba thế hệ chung sống: Thiết kế đỉnh của chóp, từ người già tới trẻ nhỏ đều ưng cái bụng-8

Khu vực phòng khách tràn ngập sắc hồng, lam, xanh lục…phối hợp hài hòa, nhẹ nhàng nhưng rất trẻ trung. Điểm đặc biệt chính là sự kết hợp các màu sắc phân tán để làm nổi bật không gian phòng khách.

Ngôi nhà 20m2 nhưng có ba thế hệ chung sống: Thiết kế đỉnh của chóp, từ người già tới trẻ nhỏ đều ưng cái bụng-9Ngôi nhà 20m2 nhưng có ba thế hệ chung sống: Thiết kế đỉnh của chóp, từ người già tới trẻ nhỏ đều ưng cái bụng-10

Phòng ngủ của người lớn sử dụng các gam màu trắng và xanh, mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, dễ chịu

Ngôi nhà 20m2 nhưng có ba thế hệ chung sống: Thiết kế đỉnh của chóp, từ người già tới trẻ nhỏ đều ưng cái bụng-11

Ngôi nhà 20m2 nhưng có ba thế hệ chung sống: Thiết kế đỉnh của chóp, từ người già tới trẻ nhỏ đều ưng cái bụng-12

Phòng ngủ của trẻ kết hợp gam màu hồng ngọt ngào cùng màu trắng tinh khôi, mang đến cảm giác trẻ trung, năng động nhưng cũng rất mềm mại, nữ tính.

Ngôi nhà 20m2 nhưng có ba thế hệ chung sống: Thiết kế đỉnh của chóp, từ người già tới trẻ nhỏ đều ưng cái bụng-13

Ngôi nhà 20m2 nhưng có ba thế hệ chung sống: Thiết kế đỉnh của chóp, từ người già tới trẻ nhỏ đều ưng cái bụng-14

Nhà vệ sinh được lát gạch sáng màu, tạo cảm giác sạch sẽ. Chiếc tủ đứng màu xanh là nơi lưu trữ đồ đạc giúp căn phòng trông gọn gàng hơn rất nhiều, đồng thời nó cũng góp phần tạo điểm nhấn, giúp nơi đây nổi bật hơn.

Ngôi nhà 20m2 nhưng có ba thế hệ chung sống: Thiết kế đỉnh của chóp, từ người già tới trẻ nhỏ đều ưng cái bụng-15

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM