TĂNG CƯỜNG KẾT NỐI CUNG – CẦU LAO ĐỘNG CUỐI NĂM

312
Những tháng cận tết bao giờ cũng là thời điểm thị trường lao động trở nên sôi động. Nhằm tăng cường hỗ trợ kết nối cung – cầu, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Long không ngừng đổi mới cách thức tổ chức để nâng cao chất lượng, hiệu quả các sàn giao dịch việc làm.
Có thể là hình ảnh về 9 người và mọi người đang đứng
Ngoài các ứng dụng website, zalo và facebook kết nối “Người tìm việc – Việc tìm người”; từ tháng 9 đến nay, liên tục các chương trình: ngày hội việc làm; phiên giao dịch việc làm định kỳ trực tiếp, trực tuyến; “cà phê việc làm” miễn phí được Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Long tổ chức đa dạng để kịp thời tư vấn, thông tin về nhu cầu tuyển dụng, kết nối người lao động với doanh nghiệp cần tuyển ứng viên.
Có thể là hình ảnh về 11 người
Ông Đặng Vinh Hiển – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Long
 “Hiện nay nhu cầu thị trường rất nhiều, trong tỉnh có một số doanh nghiệp đến trung tâm tuyển dụng, trung tâm đều ghi nhận tuyên truyền làm sao cho Người lao động tiếp cận được nguồn thông tin tuyển dụng của Doanh nghiệp trong tỉnh, đối với DN ngoài tỉnh cũng liên kết đến trung tâm thông qua những phiên giao dịch việc làm trực tuyến các tỉnh ĐBCSL. Thời gian tới trung tâm đa dạng thêm mở các phiên giao dịch việc làm tại các huyện nhằm cho NLĐ tìm được việc làm thời gian cuối năm.”
Có thể là hình ảnh về 9 người, cây và ngoài trời
Anh Phạm Chí Thông, xã Mỹ Lộc – Tam Bình – Vĩnh Long
 “Rất hài lòng với buổi tư vấn, tham gia chương trình này thì mình biết được nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn với lại mình được bộ phận tư vấn của trung tâm giải thích rõ hơn nhu cầu việc làm của các công ty”.
  Dự báo thị trường từ thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Long, bên cạnh những đơn hàng số lượng lớn của các công ty may mặc để mở rộng quy mô nhà xưởng và chuẩn bị nguồn nhân lực cho năm sau thì xu hướng tuyển dụng những tháng cuối năm này tập trung nhiều ở nhóm ngành liên quan đến thương mại, dịch vụ, chế biến để phục vụ sản xuất, kinh doanh hàng hóa tết./.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM