Quá trình sản xuất băng keo bạc cách nhiệt

501
Băng keo bạc cách nhiệt ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng để có một sản phẩm chất lượng thì các băng keo này phải trải qua một quy trình sản xuất cực kỳ nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất. Ở phạm vi bài viết này, cùng TCBM tìm hiểu về quy trình sản xuất loại băng keo này bằng công nghệ cao nhé.
Nguyên liệu để làm băng dính cách nhiệt
Thông thường, các nguyên liệu được sử dụng đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Sau đó sẽ được gia công từ màng keo đến chất dính của keo. Tất cả các vật liệu này đều được tán nhỏ và tạo ra băng keo cách nhiệt dạng thô.
Để tạo nên sự đa dạng cho sản phẩm thì không thể thiếu màu sắc. Màu của băng keo dán tấm cách nhiệt cũng trải qua quá trình pha trộn màu. Tiếp theo các cuộn băng keo sẽ được đưa vào máy đánh keo. Từ đó tạo thành những cuộn băng keo đa dạng về màu sắc cũng như kích cỡ được tính trước. Thông thường, 1 băng keo bạc cách nhiệt sẽ tạo thành 27 cuộn.
Băng keo dán cách nhiệt
Quá trình sản xuất băng keo bạc cách nhiệt
Trong suốt quá trình tạo ra loại băng keo cách nhiệt này, thì khâu khó nhất chính là phần tạo nên chất giúp keo dính.
Bước 1: Tái tạo chất dính từ một dung môi hữu cơ được chuẩn bị sẵn. Đặc tính của các dung môi này là rất dễ bay hơi. Tiếp theo, chất kết dính này được đem đi dát mỏng lên lớp nền bằng dung môi. Bước này được thực hiện bằng cách đẩy dung môi sao cho chúng tràn qua một khe hẹp nhỏ trên máy.
Bước 2: Lớp nền này sẽ phủ một lớp keo đi qua một đường ống. Sau đó sẽ để cho dung môi được bay hơi trong đường ống đó. Nhờ vậy mà lớp keo phủ trên băng keo thu được sẽ là keo khô. Còn các dung môi sau khi bay hơi hết thì sẽ còn lại chất kết dính.
Bước 3: Ở bước này, chất kết dính phun được phủ nóng một lần nữa. Hoá lỏng chất kết dính bằng cách đốt nóng và trộn chúng lên trong một cái máy ép đùn. Nhờ vậy, chất kết dính này được dán đều lên lớp nền thông qua một khe hẹp của máy.
Bước 4: Sau khi đã có chất kết dính và dung dịch hoàn chỉnh thì sẽ chuyển sang bước trải keo bạc cách nhiệt lên các mặt phẳng như giấy, nhôm, nhựa hoặc bất cứ vật liệu nào phù hợp.
Tham khảo về sản phẩm liên quan: https://tcbm.vn/san-pham/bang-keo-cach-nhiet-k-flex-tape/
Quy trình sản xuất băng keo bạc cách nhiệt
Kiểm định chất lượng băng keo trước khi đưa ra thị trường
Để sản phẩm băng keo dán tấm cách nhiệt đạt chuẩn trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ, cần thiết phải có khâu kiểm định và đánh giá. Quy trình kiểm tra ở đây sẽ bao gồm kiểm định độ dính của băng keo, độ bền, màu sắc, kích thước, tỉ lệ phủ keo đồng đều và những thông tin khác.
Nếu sản phẩm nào đạt yêu cầu thì sẽ được chuyển sang bước đóng gói sản phẩm để chuẩn bị đưa ra thị trường. Còn với những sản phẩm không đủ yêu cầu thì được xử lý bằng cách tái chế phần keo dán hoặc đem đi tiêu huỷ.
Để tạo ra một sản phẩm băng keo bạc cách nhiệt thì không dễ dàng gì. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm hiểu biết về loại băng keo này để lựa chọn đúng sản phẩm cần thiết khi sử dụng.
Ngọc Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM