Phú Yên lại hiện lên một ‘thiên đường rêu xanh’ đẹp mê ly khi Xuân về

Khám phá Phú Yên mới thấy rằng nơi đây có rất nhiều địa danh đẹp và nổi tiếng như: Đầm Ô Loan, Mũi Điện, Bãi Môn, Cao nguyên Vân Hà, … Từng nơi có một vẻ đẹp riêng khiến du khách phải mê mệt.
Miền biển nắng gió với hoa vàng trên thảm cỏ xanh đó còn có một thiên đường xanh rêu bắt mắt tại khu kè chắn sóng Xóm Rớ, nơi sẽ đưa bạn lạc vào chốn khoáng đạt kỳ lạ và đẹp tới ngất ngây.

Ngay khi đặt chân tới kè chắn sóng Xóm Rớ, bạn sẽ ngỡ ngàng khi hàng dài tấm bê tông ngay ngắn, rồi đá tảng xếp xen kẽ, ngẫu hứng cạnh nhau cứ nổi chìm trong làn nước biển trong veo.

Xuân về, Phú Yên lại hiện lên một ‘thiên đường rêu xanh’ đẹp mê ly - 2

Đám rêu xanh này xuất hiện vào thời gian xóm Rớ thường xuyên xảy ra bão lũ. Vì thế nên người địa phương nơi đây đã cho xây dựng một bờ kè để giảm triều cường, thiên tai với những khối bê tông vuông bảo đảm an toàn cho mọi người. Những khối bê tông này lâu dần theo thời gian bám rêu tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp mà cả người dân địa phương cũng không ngờ tới.

Xuân về, Phú Yên lại hiện lên một ‘thiên đường rêu xanh’ đẹp mê ly - 3

Các khối bê tông với đủ kích thước được rêu xanh bám chặt nổi lênh đênh. Loại rêu này xanh ngắt, cọng khá dài, nổi dập dềnh trên những tảng đá nửa nổi, nửa chìm trong nước và càng đẹp hơn khi từng con sóng vỗ vào bờ hòa quyện thêm màu ánh bạc của nước biển. Khi thủy triều xuống, những đám rêu phơi trong nắng trở nên bạc trắng, óng ánh như tơ.

Xuân về, Phú Yên lại hiện lên một ‘thiên đường rêu xanh’ đẹp mê ly - 4

Xuân về, Phú Yên lại hiện lên một ‘thiên đường rêu xanh’ đẹp mê ly - 5

Vào buổi sáng lúc 5 đến 6 giờ là thời gian đẹp nhất để đến Xóm Rớ check-in vì lúc này nước đang rút và để lộ những lớp rêu xanh mướt.

Xuân về, Phú Yên lại hiện lên một ‘thiên đường rêu xanh’ đẹp mê ly - 6

Xuân về, Phú Yên lại hiện lên một ‘thiên đường rêu xanh’ đẹp mê ly - 7

Không phải mùa nào rêu xanh cũng có mà bạn phải chọn thời điểm thích hợp nhất để có chuyến tham quan trọn vẹn. Thời điểm rêu xanh Xóm Rớ đẹp nhất kéo dài từ tháng 1 đến hết tháng 4 dương lịch hàng năm. Đó là lúc những thảm rêu bừng tỉnh sức sống sau chuỗi ngày hè và đông dài đằng đẵng. Chờ đợi đến tận mùa xuân mới đâm chồi, vươn lên mạnh mẽ.

Xuân về, Phú Yên lại hiện lên một ‘thiên đường rêu xanh’ đẹp mê ly - 8

Xuân về, Phú Yên lại hiện lên một ‘thiên đường rêu xanh’ đẹp mê ly - 9

Xuân về, Phú Yên lại hiện lên một ‘thiên đường rêu xanh’ đẹp mê ly - 10

Xuân về, Phú Yên lại hiện lên một ‘thiên đường rêu xanh’ đẹp mê ly - 11

Xuân về, Phú Yên lại hiện lên một ‘thiên đường rêu xanh’ đẹp mê ly - 12

Mặc dù Phú Yên có rất nhiều danh lam thắng cảnh khác, nhưng nét đẹp đặc biệt và sự yên bình tại Xóm Rớ lại được lòng khách du lịch đến lạ kỳ. Ngắm nhìn những tảng đám bám đầy rêu, nghe sóng biển thì thào, thật yên bình biết bao. Và đó chính là điểm chấm phá tuyệt đẹp cho vùng đất “hoa vàng – cỏ xanh” Phú Yên.
Phương Linh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM