PHỤ NỮ CÓ NÊN NGHỈ VIỆC VĂN PHÒNG ĐỂ KINH DOANH ONLINE?

591
Là phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ đã có gia đình, ai cũng mong muốn có một công việc ổn định, thu nhập không cần cao quá nhưng cũng đủ để chi tiêu cho bản thân và có thể nuôi con một cách độc lập và không phụ thuộc vào chồng hay vào bất kỳ ai. Mong muốn thì là vậy, nhưng thật chẳng dễ dàng gì. Có những người phụ nữ an toàn, chọn công việc văn phòng lương ổn định. Nhưng có những người phụ nữ, dám bước ra khỏi vùng an toàn để theo đuổi đam mê với cái công việc mà rất nhiều người cho rằng nó không ổn định đó là Kinh doanh online (KDOL)
Bích Đào bắt đầu KDOL như thế nào?
Cũng như bao cô gái khác, Bích Đào có 1 công việc văn phòng ổn định với mức thu nhập hàng tháng từ 4-5tr. Thời điểm năm 2015, với số tiền này Bích Đào chỉ đủ ăn, chứ không thể dư giả được đồng nào để có thể mua gì đó cho bản thân, chứ chưa nói gì đến lo cho bố mẹ. Chính vì vậy, cô xin làm cộng tác viên bán hàng của một hãng mỹ phẩm khá có tiếng thời điểm đó, không phải bỏ đồng vốn nào với mong muốn kiếm thêm thu nhập để chi tiêu thoải mái hơn.
Bích Đào kinh doanh năm 2016
“Giai đoạn đầu kinh doanh rất khó khăn, khách hàng không biết tôi là ai. Có những tháng tôi chỉ bán được tầm 1-2 sản phẩm. Đã có lúc tôi định bỏ công việc này vì mất thời gian mà không có tiền”, Bích Đào chia sẻ. Tất cả vì khao khát có một cuộc sống tốt hơn, đủ đầy hơn đã khiến Bích Đào kiên trì vượt qua mọi rào cản, trên hết đây là một cô gái rất đam mê kinh doanh và bán hàng. Sau một thời gian, công việc dần dần đi vào ổn định, khi có lãi cô bắt đầu nhập sỉ số lượng lớn và trở thành đại lý với thu nhập khá (gấp vài lần mức lương văn phòng).
Dốc mốc quan trọng trong sự nghiệp KDOL của Bích Đào
Năm 2017 là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời và sự nghiệp kinh doanh của Bích Đào. Cô quyết định nghỉ làm văn phòng và mở shop bán mỹ phẩm. Có thể đối với phụ nữ, việc từ bỏ công việc văn phòng ổn định để lựa chọn công việc kinh doanh thách thức là một sự liều lĩnh. Nhưng với sự kiên trì, nỗ lực của mình, Bích Đào đã gặt hái được những thành công nhất định. Cô nhập hàng ngày càng nhiều hơn, khách nhiều hơn, và cô trở thành nhà phân phối của một thương hiệu phẩm. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu thành công trong sự nghiệp KDOL của Bích Đào
Hình ảnh Bích Đào KDOL năm 2018
Bích Đào hạnh phúc khi lựa chọn và theo đuổi KDOL
“Tôi thực sự rất hạnh phúc khi đã lựa chọn và theo đuổi lĩnh vực KDOL bởi 2 điều: 1 là tôi đã kiếm được nhiều tiền hơn, tôi có thể tự mua được một vài mảnh đất, và dành cho con cuốn sổ tiết kiệm để con có chút vốn sau này, mọi chi tiêu của tôi thoải mái hơn rất nhiều, tôi được làm những điều tôi thích, đến những nơi tôi muốn đến và không phải đắn đo vì không có tiền. Điều mà trước kia khi làm nhân viên văn phòng tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến. Điều thứ 2 khiến tôi hạnh phúc hơn cả là tôi có cơ hội được giúp đỡ rất nhiều người phụ nữ nhân viên văn phòng giống như tôi trước kia có thêm nghề tay trái để có thêm thu nhập, những mẹ bỉm sữa có thêm tiền mua sữa, đồ dùng cho con mà vẫn cảm thấy thoải mái thời gian cho bản thân, gia đình” – Bích Đào chia sẻ. Đây chính là những giá trị tuyệt vời mà công việc KDOL mang lại cho những người phụ nữ.
Bích Đào cùng đội nhóm năm 2019
Bích Đào đi du lịch cùng đội nhóm năm 2022
“CỨ CỐ GẮNG, KIÊN TRÌ THÌ THÀNH CÔNG SẼ ĐẾN VỚI MÌNH”, đó chính là thông điệp mà Bích Đào – “Người phụ nữ dám bước ra khỏi vùng an toàn để theo đuổi đam mê” chia sẻ với những bạn đang có ý định chọn KDOL và đặc biệt là những bạn đang chọn và theo đuổi công việc KDOL. Mọi thứ đều rất khó khăn khi bắt đầu, nhưng chỉ cần chúng ta cố gắng, kiên trì thì thành công chắc chắn sẽ đến.
Kết nối với Bích Đào:
Huy Tùng
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM