Phân loại các kiểu nhà mái Thái đang được ưa chuông hiện nay

Kiểu nhà mái Thái đang được nhiều gia chủ lựa chọn và đánh giá cao trong những năm gần đây. Với nhiều kiểu dáng, phong cách thiết kế nhà mái Thái đẹp khác nhau đan xen với các mẫu biệt thự, nhà phố đã giúp kiến trúc Việt Nam thêm đa dạng hơn. Tuy nhiên cũng có nhiều loại nhà mái Thái khác nhau tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Bài viết này sẽ giúp bạn phân loại nhà mái Thái để bạn có thể tham khảo thêm.
Phân loại kiểu nhà mái Thái theo hình dáng
Một cách để phân biệt kiểu nhà mái Thái là dựa vào hình dạng của chúng. Các kiểu nhà điển hình là hình chữ nhật, hình vuông, hình chữ U, v.v. Hoặc là những mẫu nhà mái Thái cấp 4 đẹp mắt và ấm cúng, kiểu nhà vườn mái Thái cũng đang được ưa chuộng hoặc nhà mái Thái cao tầng.
Tuy nhiên, tuỳ vào sở thích mà gia chủ có những cảm nhận khác nhau với những kiểu nhà khác nhau. Bạn có thể chọn loại nhà ở mà bạn thích, chú ý đến các yếu tố như diện tích đất, quy mô của công trình, mục đích sử dụng, tình hình tài chính, v.v.
Công trình nhà mái Thái hoàn thiện
Phân loại theo diện tích
Nhà mái Thái cũng được phân loại theo diện tích sử dụng. Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà ở Thái diện tích 100 – 150m2 rất lớn. Bởi chúng đáp ứng được nhu cầu của nhiều gia đình và phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của nhiều người.
Các kiểu nhà mái Thái 100m2, 200m2, 150m2… ngày nay được thực hiện theo nhu cầu xây dựng thực tế của mỗi gia đình. Quy mô công trình còn phụ thuộc vào công trình sử dụng và mục đích xây dựng lớn hay nhỏ, rộng hay hẹp. Lựa chọn diện tích xây dựng công trình một cách hợp lý dựa trên số lượng thành viên trong gia đình, nhu cầu thực tế của gia đình, thực trạng khu đất, chi phí,…
Phân loại nhà mái Thái theo phong cách
Phong cách kiến ​​trúc là những đặc điểm liên quan đến bố cục, màu sắc, chi tiết,… của công trình nhằm biểu thị tính đồng bộ, thống nhất của công trình đó. Di sản kiến ​​trúc và sự tiến bộ, cùng với những ý tưởng mới cho thiết kế và xây dựng, tạo ra những công trình có giá trị lớn.
Theo đó, kiểu nhà mái Thái với giá trị thẩm mỹ tối ưu cùng với sự linh hoạt trong thiết kế và bố trí công năng sử dụng mang đến trải nghiệm thoải mái nhất cho người sử dụng. Thế nên, những mẫu nhà mái Thái luôn được đánh giá cao.
Ngày nay, kiểu nhà mái Thái được xây dựng theo 3 phong cách kiến ​​trúc chính:
  • Nhà mái Thái phong cách hiện đại với màu sắc rực rỡ và thiết kế năng động và đầy đủ tiện nghi.
  • Nhà mái Thái phong cách tân cổ điển với nét đẹp xưa và nay tạo nên một không gian sống thú vị.
  • Nhà mái Thái kiểu cổ điển lưu giữ nét đẹp văn hóa của xứ sở chùa Vàng, tạo nên sự ấm cúng và gần gũi.
Tùy theo nhu cầu thẩm mỹ và sở thích của từng chủ đầu tư mà có thể lựa chọn các kiểu dáng mái Thái khác nhau, đa dạng và linh hoạt. Nếu bạn là người yêu thích những chi tiết cầu kỳ, tỉ mỉ và rườm rà, thích sự xa hoa và sang trọng, thì kiến ​​trúc cổ điển thực sự là lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn. Nếu bạn thích sự đơn giản thì kiểu nhà mái Thái tân cổ điển rất phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Nhưng nếu bạn thích sự mới mẻ, trẻ trung, độc đáo và khác biệt thì phong cách xây nhà hiện đại kết hợp với kiểu mái Thái truyền thống thực sự phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn đấy.
Mẫu nhà mái Thái cấp 4 đẹp mắt
Phân loại nhà mái Thái theo chức năng
Các phương án thiết kế nhà mái Thái dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của chủ đầu tư. Đối với công trình nhà ở, kiến ​​trúc sư nên biết gia đình bạn có bao nhiêu người và lên phương án xây nhà theo các đặc điểm sau:
  • Kiểu nhà mái Thái với 2 phòng ngủ
  • Kiểu nhà mái Thái với 3 phòng ngủ
  • Kiểu nhà mái Thái với 4 phòng ngủ
Dù bạn chọn kiểu nhà mái Thái nào thì nhu cầu chức năng vẫn luôn được nhấn mạnh trong tất cả các thiết kế. Kiến trúc sư là người tính toán và đưa ra phương án thiết kế xây dựng tối ưu, phù hợp nhất với nhu cầu thực tế hiện tại của mỗi ngôi nhà. Nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong gia đình cũng được kiến ​​trúc sư ghi nhận và lên phương án thiết kế, phân chia công năng phù hợp với điều kiện xây dựng thực tế hiện nay của nhiều gia đình. Vì thế, hãy tham khảo thêm nhiều kiểu nhà mái Thái đẹp và xác định mục đích cũng như sở thích của bản thân để xây dựng công trình đúng ý bạn nhé.
Để mua vật liệu xây dựng chất lượng cao, đừng quên gọi ngay cho TCBM qua hotline 0911 771 551 để được hỗ trợ và giải đáp các thắc  mắc nhé.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM