Panasonic khai trương nhà máy về thiết bị không khí tại Việt Nam

365
Nhà máy mới của Panasonic tại Bình Dương sẽ bắt đầu sản xuất quạt trần, quạt thông gió từ 13.10. Trong tương lai, bộ phận nghiên cứu & phát triển (R&D) sẽ tiếp tục được thành lập với mục tiêu trở thành một nhà máy hợp nhất các quy trình phát triển, sản xuất, bán hàng.
Với diện tích mặt bằng 49.995m2, tổng diện tích sàn 24.066m2, và có thể được mở rộng trong tương lai, cùng mức vốn đầu tư khoảng 45 triệu USD, nhà máy dự kiến đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị liên quan đến IAQ. Khởi động với sản phẩm quạt trần và mở rộng sản xuất quạt thông gió vào năm 2022, nhà máy có năng suất dự kiến khoảng 3 triệu sản phẩm vào năm 2025. Ngoài thị trường Việt Nam, các thiết bị được sản xuất sẽ được xuất khẩu sang khu vực Đông Nam Á, Trung Đông, châu Phi, hướng đến trở thành cơ sở chủ lực về các thiết bị thông gió trong khu vực.
Tính đến nửa đầu năm 2021, Panasonic chiếm thị phần hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực quạt trần và quạt thông gió. Việc vận hành nhà máy IAQ mới giúp Panasonic xây dựng chuỗi cung ứng nhanh hơn, tiện lợi trong việc mang tới các giải pháp an toàn và sức khỏe, cải thiện chất lượng không khí trong nhà của người Việt Nam.
 
Panasonic đang đề xuất công nghệ và giải pháp bền vững giúp nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hướng đến tiêu chuẩn hóa thông gió cơ khí thông qua cơ chế hợp tác toàn diện với bộ, ngành liên quan. Trong tương lai, Panasonic tập trung đào tạo, phát triển nhân lực địa phương, thành lập bộ phận nghiên cứu và phát triển về các giải pháp IAQ, tiếp tục tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức như hội thảo và triển lãm về thông gió, v.v… nhằm giới thiệu rộng rãi các giải pháp thông gió hiệu quả tới thị trường Việt Nam, giúp giải quyết vấn đề chất lượng không khí đang được quan tâm.
2021 là năm đánh dấu mốc kỷ niệm 50 năm Panasonic chính thức có mặt tại Việt Nam. Với định hướng trở thành công ty cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện, dẫn đầu xu hướng phát triển công nghệ xoay quanh yếu tố con người, song song với việc đề xuất giải pháp cho các vấn đề cấp bách của xã hội, việc thành lập nhà máy mới để đẩy mạnh giải pháp IAQ tại Việt Nam, góp phần cải thiện chất lượng không khí và môi trường trong nhà, bước đi quan trọng để Panasonic thực hiện tầm nhìn này.
 
Tập đoàn Panasonic là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về phát triển và sản xuất các công nghệ & giải pháp trong các lĩnh vực điện tử tiêu dùng, nhà ở, ôtô và doanh nghiệp. Sau hơn 100 năm, Tập đoàn đã phát triển với 528 công ty con, 72 công ty liên kết đang hoạt động trên toàn thế giới. Cam kết vươn tới những giá trị mới thông qua sự sáng tạo trên mọi lĩnh vực, Tập đoàn luôn nỗ lực tạo ra một cuộc sống và một thế giới tốt đẹp hơn cho khách hàng.
Tùng Dương/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM