Ông chủ Louis Vuitton soán ngôi giàu nhất thế giới của tỷ phú Jeff Bezos

135
Ông trùm hàng xa xỉ Pháp Bernard Arnault đã vượt qua Jeff Bezos để trở thành tỉ phú giàu nhất thế giới.

Tờ Forbes đưa tin, ông trùm hàng xa xỉ Pháp Bernard Arnault đã vượt qua Jeff Bezos trở thành tỉ phú giàu nhất thế giới khi giá trị tài sản ròng tăng lên 186,3 tỉ USD ngày 24/5.

Cụ thể, Tập đoàn xa xỉ Pháp LVMH – công ty mẹ sở hữu loạt thương hiệu thời trang xa xỉ gồm Fendi, Louis Vuitton và Givenchy – đã chứng kiến cổ phiếu tăng 0,4% trong vài giờ giao dịch đầu ngày thứ 2 vừa qua (24/5), đẩy vốn hóa thị trường công ty vượt 320 tỷ USD.

Ông chủ Louis Vuitton soán ngôi giàu nhất thế giới của tỷ phú Jeff Bezos Ảnh 1
Ông trùm hàng xa xỉ Pháp Bernard Arnault. (Ảnh: Forbes Magazine)

Mức tăng này đã đẩy cổ phần cá nhân của Arnault lên hơn 600 triệu USD và đặt giá trị vốn hóa thị trường của LVMH ở mức 320 tỉ USD.

Khối tài sản của ông Arnault cũng tăng vọt từ 76 tỷ USD vào tháng 3/2020 lên mức 186,3 tỷ USD vào ngày thứ 2, nhiều hơn khối tài sản ước tính 186 tỉ USD của người sáng lập Amazon Jeff Bezos khoảng 300 triệu USD.

Ông chủ Louis Vuitton soán ngôi giàu nhất thế giới của tỷ phú Jeff Bezos Ảnh 2
(Ảnh: Time News)

Người sáng lập Tesla, tỉ phú Elon Musk, giàu thứ ba thế giới, với giá trị tài sản ròng là 147 tỉ USD.

Bernard Arnault là Chủ tịch và CEO của đế chế LVMH. Tập đoàn này sở hữu hơn 70 thương hiệu nổi tiếng, bao gồm Dom Perignon, Bulgari, Louis Vuitton, Sephora và Tag Heuer.

Ông chủ Louis Vuitton soán ngôi giàu nhất thế giới của tỷ phú Jeff Bezos Ảnh 3
(Ảnh: Barande Jérémy / EP)

LVMH có doanh số bán hàng tăng vọt bất chấp đại dịch, đặc biệt là với những người mua sắm ở Trung Quốc và Mỹ, giá cổ phiếu của LVMH tăng vọt và sự giàu có của Arnault cũng tăng theo đó.

Nhờ nhu cầu mua sắm hàng hiệu tăng mạnh ở thị trường Trung Quốc, LVMH đã đạt doanh thu 17 tỉ USD trong quý đầu tiên năm 2021, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2020.

Ông chủ Louis Vuitton soán ngôi giàu nhất thế giới của tỷ phú Jeff Bezos Ảnh 4
(Ảnh: Jérémy Barande)

Ông Bernard Arnault xuất hiện trong top 10 người giàu nhất thế giới vào năm 2005 với khối tài sản 13 tỷ USD. Đến năm 2018, ông lọt top 5 và trở thành người giàu thứ 3 thế giới với 76 tỷ USD vào năm 2019. 

Ngày 16/2/2019, tỷ phú Bernard Arnault từng có quãng thời gian ngắn vươn lên vị trí dẫn đầu nhưng cổ phiếu của Amazon sau đó đã tăng và đưa Jeff Bezos trở lại số 1.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM