Những quy tắc vàng để kinh doanh cửa hàng PANPAN thành công

Lượn một vòng trên các diễn đàn, mạng xã hội, chúng ta dễ bắt gặp những câu hỏi như “Làm sao để kinh doanh một cửa hàng ra lợi nhuận”, “Để bắt đầu cần chuẩn bị những gì”, “Anh chị có gặp khó khăn gì trong quá trình kinh doanh cửa hàng”… PANPAN tổng hợp cho bạn những điều cần lưu ý khi muốn khởi nghiệp thành công với một cửa hàng kinh doanh.
Các loại chi phí cần thiết để mở cửa hàng kinh doanh
Khi đã xác định được mô hình kinh doanh, bạn cần chuẩn bị các loại chi phí để mở cửa hàng. Một số chi phí phổ biến bao gồm chi phí mặt bằng, chi phí nhập hàng, trang thiết bị,…
Việc lựa chọn địa điểm kinh doanh rất qua trọng. Tùy vào kinh phí để lựa chọn địa điểm mở cửa hàng, tuy nhiên, cửa hàng mặt tiền các đường lớn và tập trung đông dân cư thường mang lại hiệu quả kinh doanh rõ rệt.
Các trang thiết bị hỗ trợ cho việc bán hàng sẽ giúp bạn quản lý cửa hàng khoa học và dễ dàng hơn. Một số trang thiết bị cần thiết có trong cửa hàng gồm: Máy tính, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm in hóa đơn, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, kệ…
Tìm nguồn hàng và nhà cung cấp chất lượng
Đầu mối cung cấp hàng hóa là một mắt xích quan trọng liên quan đến các khâu sau này của bán hàng như: giá thành bán ra của sản phẩm, số lượng hàng hóa nhập về có đáp ứng được sức tiêu thụ của cửa hàng,… Vậy nên, đầu mối cung cấp hàng hóa là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của cửa hàng.
Khi lựa chọn đầu mối cung cấp nguồn hàng, cần phải chú ý đến giá thành sản phẩm mà họ cung cấp, chất lượng hàng hóa, thời gian giao hàng,… để không làm ảnh hưởng đến công việc bán hàng của cửa hàng bạn.
Bán sản phẩm tốt nhất cho khách hàng
Ai đi kinh doanh cũng đều quan tâm đến lợi nhuận. Tuy nhiên,  không vì thế bạn chấp nhận bán những sản phẩm dởm, giá rẻ, hàng hết đát cho khách hàng. Việc buôn bán chộp giật sẽ không bao giờ là bền lâu.
Để có thể được lòng khách hàng và muốn họ quay lại vào những lần sau, điều bạn cần là cung cấp cho họ những sản phẩm tốt nhất, và dĩ nhiên phải đi đôi với giá thành hợp lý.  Chưa kể, nếu sản phẩm bạn tốt, họ sẽ giới thiệu thêm khách cho bạn.
Có kiến thức về sản phẩm
Bạn không thể bán thứ mà bạn không biết về nó. Khi bạn càng hiểu biết sâu về sản phẩm bao nhiêu thì cơ hội bán hàng càng lớn bấy nhiêu vì nó giúp bạn thuyết phục khách hàng khi khách còn đang băn khoăn.
Việc hiểu biết về mặt hàng mình bán cũng giúp bạn cập nhật được xu thế, nhu cầu của khách hàng. Nó sẽ giúp bạn tìm được nhu cầu thực sự của khách hàng, từ đó bạn sẽ bán những sản phẩm phù hợp nhu cầu của phần lớn khách hàng. Có một câu nói rất hay là “Đừng bán thứ bạn có, hãy bán thứ khách hàng cần”.
Bạn yên tâm đi, khách sẽ chọn mua từ một người có kiến thức về sản phẩm thay vì phải tự loay hoay tìm hiểu về thứ họ thực sự cần.
Làm thế nào để bán được hàng?
Đây là câu hỏi không chỉ của riêng ai. Để bán được hàng trước hết bạn phải tiếp cận được khách hàng mục tiêu thông qua các phương thức quảng cáo truyền thống hay Facebook, Google Adword…
Sau đó là sản phẩm của bạn phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Giá sản phẩm phải tốt. Phương thức mua hàng phải thuận tiện như hỗ trợ giao hàng tận nơi, hỗ trợ mang nhiều sản phẩm cho khách hàng chọn…
Ngoài việc bán hàng, việc quản lý cửa hàng cũng cần đặc biệt được chú trọng. Ngoài việc biết được doanh thu, lãi lời của cửa hàng, người chủ còn phải quản lý được các mặt hàng trong kho, danh sách nhà cung cấp hay nhân viên của mình.
Gạt bỏ lo toan với nhượng quyền cửa hàng PANPAN
PANPAN là chuỗi cửa hàng Nhật nội địa, có mặt tại Việt Nam từ năm 2019. Hệ thống cửa hàng trải dài từ Bắc vào Nam với sắc hồng nổi bật tượng trưng cho sức trẻ nhiệt huyết và sự an toàn đúng như tính chất của sản phẩm kinh doanh – hàng nội địa Nhật.
Sở hữu PANPAN bạn sẽ giải quyết được những câu hỏi trên. Vốn? Chỉ cần số vốn ban đầu 50 triệu đồng sẽ có thể nhận ngay gói ứng vốn kinh doanh lên đến 600 triệu đồng. Với chi phí nhượng quyền này, đối tác sẽ được set up toàn bộ cửa hàng theo quy chuẩn của PANPAN với 39 hạng mục, bao gồm: hệ thống biển bảng, quầy kệ, logo, hệ thống máy tính, két thu ngân, phần mềm bán hàng, hệ thống camera, TV, tủ mát… giúp sẵn sàng vào việc kinh doanh. Trung bình mỗi cửa hàng sẽ đạt mức lợi nhuận từ 20-30%/doanh thu. Doanh thu trung bình thì thường bằng 30-50% tổng giá vốn hàng hoá.
Hàng hoá? Giống như một thị trường tiêu dùng Nhật Bản thu nhỏ, tại PANPAN có bày bán đầy đủ các sản phẩm từ thực phẩm, mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, sản phẩm gia dụng, sản phẩm cho bé và mẹ bầu… Đa dạng ngành hàng, và con số lên đến hơn 5000 mã hàng Nhật nội địa. Và dĩ nhiên rồi, chất lượng hàng hoá Nhật Bản đã được chứng minh bởi tất cả người tiêu dùng trên toàn thế giới, nhắc đến hàng Nhật là nhắc đến sản phẩm chất lượng, bền bỉ.
Chủ cửa hàng nhượng quyền PANPAN và đội ngũ nhân viên đều được đào tạo về phong cách và văn hóa của người Nhật giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và được trân trọng khi đến cửa hàng. Và họ chính là những người hiểu biết về sản phẩm mình đang bán, được trực tiếp trải nghiệm để mang đến sự giới thiệu chân thật nhất. Bởi PANPAN sở hữu bộ tài liệu về sản phẩm và marketing chuyên nghiệp.
Và bây giờ bạn đã sẵn sàng “ra khơi” cùng PANPAN?
Công ty Cổ phần TM & DV PANPAN
Địa chỉ: 72A Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 1900-636-001
Đăng ký Nhượng quyền kinh doanh tại: https://panpan.today/nhuong-quyen-thuong-hieu/
Hải Yến
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM