Những món ăn xa xỉ đắt đỏ nhất thế giới

Bữa ăn đắt nhất mà bạn từng ăn là gì? Nếu bạn là người ít khi bỏ ra 10 USD cho một bữa ăn thì bạn sẽ bị sốc bởi giá của những bữa ăn này. Vị giác của bạn có thể nói “có”, nhưng ví tiền của bạn chắc chắn sẽ hét lên “không” khi nhìn thấy những món ăn sau đây.
1. Kopi Luwak
Không có cách nào tốt hơn để bắt đầu ngày mới của bạn bằng một tách cà phê mới pha và không có cách nào tốt hơn để làm rỗng hầu bao của bạn nhanh bằng việc uống Kopi Luwak – hạt cà phê đắt nhất thế giới đến từ Indonesia.
Món dâu tây giá hàng chục tỷ và những món ăn đắt đến... ngớ ngẩn - 1
Vậy những hạt cà phê được chế biến sáng tạo này sẽ khiến bạn tiêu tốn bao nhiêu? Khoảng 700 USD (~15 triệu đồng) mỗi kg – một mức giá chắc chắn sẽ còn tăng vọt trong tương lai!
2. Sữa đắt nhất thế giới
Loại sữa đắt nhất trên thị trường là sữa tươi từ Nakazawa Foods của Nhật Bản với giá 43 USD một lít (gần 1 triệu đồng) – gấp hơn 30 lần giá sữa trung bình. Tại sao lại đắt như vậy? Bí mật đằng sau là sữa được lấy từ con bò chỉ một lần một tuần vào lúc bình minh khi động vật tiết ra lượng hormone melatonin cao hơn.
3. Trái cây đắt nhất (và kỳ lạ) nhất thế giới
Trái cây đắt nhất thế giới khiến nhiều người bất ngờ bởi nó là một quả dứa đến từ Cornwall, Anh. Quá trình trồng loại dứa đắt nhất thế giới vô cùng phức tạp. Vậy bí mật quý giá cho những quả dứa này là gì? Chúng được cho là phát triển dưới 30 tấn phân và được ngâm trong nước tiểu ngựa. Chúng ngon đến mức có thể bán với giá khoảng 15.000 USD mỗi quả (340 triệu đồng).
4. Dâu tây
Món dâu tây giá hàng chục tỷ và những món ăn đắt đến... ngớ ngẩn - 2
Arnaud’s ở New Orleans cung cấp món tráng miệng dâu tây trong thực đơn của họ với giá ngất ngưởng 3,95 triệu USD (89 tỷ đồng). Mặc dù bản thân những quả dâu tây chắc chắn đã đủ ngon, nhưng chi phí chính của món tráng miệng liên quan đến việc nó là một phần của gói đính hôn do nhà hàng cung cấp. Bữa tối này đi kèm với một chiếc nhẫn kim cương hồng 7,09 carat. Vì vậy, nếu bạn đang muốn đạt được hai mục đích chỉ trong một bữa ăn: có được một bữa ăn sang trọng và ngon miệng cộng với một viên kim cương đắt đỏ, thì đây là món tráng miệng trị giá 3,95 triệu USD dành cho bạn!
5. Rượu
Vậy làm cách nào để thưởng thúc trọn vẹn một bữa ăn đắt nhất thế giới? Tất nhiên là với loại rượu đắt nhất thế giới! Mọi người nói rằng rượu ngon là rượu lâu năm, nhưng loại rượu đắt nhất thế giới không thực sự lâu đời như vậy. Nó là một chai Heidsieck năm 1907.
Mặc dù Heidsieck chắc chắn không phải là loại rượu lâu đời nhất trên thế giới, nhưng nó có một câu chuyện đáng kinh ngạc. Rượu đã bị đắm tàu ngoài khơi bờ biển Phần Lan và không được phát hiện lại cho đến năm 1997. Có 200 chai đã được tìm lại. Một chai rượu cực kỳ hiếm và mạo hiểm này có giá 275.000 USD (~6 tỷ đồng)!
Thu Minh-t.h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM